ถึงตัวน้อยจะ ‘มองไม่เห็น ไม่ได้ยิน’ แต่เธอก็รู้และตื่นเต้นทุกครั้งที่พ่อกลับมาหา

0
613

เมื่อใดที่คิดรับสุนัขเข้ามาเลี้ยงในบ้าน เราก็ต้องพร้อมที่จะดูแลและรักพวกเค้าตลอดไป ไม่ว่าเค้าจะมีสภาพเป็นอย่างไรก็ตาม นั่นคือสิ่งที่เราพึงระลึกไว้เสมอ เพราะสำหรับเจ้าหมาแล้วเค้าก็พร้อมจะรักเราตลอดไปเช่นกัน

น้อง Opal เป็นสุนัขวัย 8 เดือนที่ถูกช่วยเหลือไว้และนำตัวไปฟื้นฟูในศูนย์พักพิงสัตว์ที่รัฐไอดาโฮ โดยเธอนั้นเป็นสุนัขที่ ‘มองไม่เห็น’ อีกทั้งยังหูหนวกจนแทบไม่ได้ยินอะไร อย่างไรก็ตามโชคดีมากที่คุณแม่ Christina Bray กับสามีของเธอได้เข้ามาพบ และตัดสินใจร่วมกันว่าจะขอรับสุนัขน้อยตัวนี้ไปดูแลให้ดีที่สุด

นับจากวันนั้นน้อง Opal ก็รักครอบครัวใหม่มาก โดยเฉพาะกับคุณพ่อ ซึ่งในช่วงแรกต่างฝ่ายต่างใช้เวลาปรับตัวเข้าหากันแต่ในที่สุดทั้งเจ้าหมาและพ่อแม่ ก็เกิดความผูกพันกันแบบสุดหัวใจ

และที่ซึ้งเป็นพิเศษคือเจ้าหมาน้อย มักจะตื่นเต้นเวลาที่พ่อกลับมาจากที่ทำงานเสมอ โดยคุณแม่เล่าว่า “น้องมักจะนั่งรออยู่ตรงบริเวณสวนหน้าบ้านและมักจะรอโดยอาศัยการดมกลิ่นรถของพ่อ

ซึ่งฉันก็ไม่รู้นะว่าเค้าสามารถแยกแยะความแตกต่างได้อย่างไร แต่ทุกครั้งที่รถคันอื่นของเพื่อนบ้านผ่านไป เค้าจะไม่สนใจเลย แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่รถของพ่อมาถึง เค้าจะตื่นเต้นมากจนเก็บอาการไม่อยู่ และมันเป็นอะไรที่น่ารักมาก”

ซึ่งแม้เจ้า Opal จะขาดทักษะหลายอย่างไปและไม่ได้สมบูรณ์แบบเหมือนใครเขา

แต่กระนั้น น้องก็ยังใช้ทักษะการสัมผัสที่มีอยู่เพื่อแสดงความรักให้กับเจ้านายผู้ช่วยชีวิตอย่างไม่เคยขาดหาย และนั่นล่ะคือสิ่งที่เรียกว่าความรักที่แท้จริง

ที่มา: thedodo