เผย 8 ความเท่ของเหล่า “น้องหมา” ที่มีอาชีพมั่นคงไม่แพ้พ่อแม่สักนิด

0
361

สุนัขไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงที่น่ารักที่สุด ขี้อ้อนที่สุด และซื่อสัตย์กับมนุษย์อย่างเรามากที่สุดเท่านั้น แต่ความแสนรู้ยังทำให้พวกมันกลายเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่มีประโยชน์ที่สุดตลอดกาล โดยเฉพาะเจ้าตูบที่สามารถทำงานต่างๆ ได้

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูและน่ายกย่องชื่นชม ของบรรสุนัขแสนรู้ทั้งหลายที่ไม่ได้แค่ฉลาดและซื่อสัตย์กับมนุษย์เท่านั้น แต่ยังสามารถทำหน้าที่ต่างๆ ที่ยุ่งยากและซับซ้อนได้ไม่ต่างอะไรจากมนุษย์เองเลยด้วยซ้ำไป

สุนัขตำรวจนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจได้อย่างเก่งกาจเชี่ยวชาญไม่แพ้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วไปที่เป็นมนุษย์ และมันก็ทำทุกอย่างเหมือนกับมนุษย์ด้วยเช่นกัน อย่างเช่นการพาตุ๊กตาสุนัขมาเที่ยวในวันที่ต้องพาสุนัขมาที่ทำงาน

ชุดเครื่องแบบของเจ้าตูบผู้มีความเท่และเฟี้ยวฟ้าวมาก เนื่องจากมันทำหน้าที่ดมกลิ่นสิ่งต่างๆ ที่ผิดปกติให้กับนักวิทยาศาสตร์ อย่างเช่นวันนี้ที่มันต้องมาทำหน้าที่ดมกลิ่นรังผึ้งที่ติดเชื้อโรค

เจ้าหน้าที่คนเก่งที่กำลังปฏิบัติภารกิจสำคัญ นั่นก็คือการมุดเข้าไปสำรวจตรวจตราในท่อระบายน้ำ

เจ้าตูบผู้ทำหน้าที่ดูแลฝูงสัตว์ แม้จะเจอปัญหาน้ำท่วมแต่น้องๆก็ยังสู้งาน โดยคอยช่วยนำทางให้เหล่าพี่วัวไปสู่จุดบริเวณปลอดภัย (ซึ่งสุนัขเหล่านี้มักผ่านการฝึกมาอย่างดีโดยเจ้าของฟาร์ม)

เจ้าไซบีเรียนฮัสกี้แสนรู้นามว่า Hila ที่มีอาชีพเป็นพนักงานในร้านขายของชำ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องอยากมาใช้บริการกับพนักงานตัวนี้อย่างแน่นอน

เจ้าตูบที่วันนี้แวะมาช่วยงานคุณพ่อที่ไซต์ก่อสร้าง จึงต้องสวมเสื้อสะท้อนแสงเพื่อความปลอดภัย

แคชเชียร์ที่ใครๆ ก็อยากจ่ายเงินให้มากที่สุดในโลก เพราะมันทั้งน่ารัก ฉลาด และแสนรู้ แถมยังบริการลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

Frannie เจ้าตูบที่มีหน้าที่ที่สำคัญมากๆ ในศาลากลางของเมืองหนึ่ง เพราะมันมีหน้าที่ส่งเอกสารไปทั่วทั้งตัวอาคารอย่างรวดเร็วและปลอดภัย

ที่มา: buzzfeed