ความในใจของคนที่รักน้องหมาเหมือนลูก แต่บางครั้งคนอื่นก็ไม่เข้าใจ

0
198

สุนัขไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเท่านั้น แต่สำหรับคนรักสุนัขนอกจากพวกมันจะเป็นทั้งเพื่อนและสมาชิกในครอบครัว ก็ยังเป็นเหมือนลูกที่พวกเขารักและห่วงใยไม่ต่างจากลูกแท้ๆ และอยากดูแลไม่ให้พวกมันต้องลำบาก

เรื่องราวความในใจของคนรักสุนัข ที่นอกจากจะมีน้องหมาเป็นทั้งสัตว์เลี้ยงและเพื่อนคลายเหงา พวกเขาก็ยังรักและห่วงใยมันไม่ต่างจากลูกคนหนึ่ง ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่คนไม่เลี้ยงหมาอาจจะไม่เข้าใจ แต่คนรักหมาทุกคนย่อมเข้าใจกันดี

คนรักสุนัขหลายคนรักและห่วงใยเจ้าตูบเหมือนเป็นลูกแท้ๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่คนไม่เลี้ยงหมาอาจจะไม่ค่อยเข้าใจมากนัก แต่คนเลี้ยงสุนัขทุกคนย่อมเข้าใจกันดี ว่าความจริงแล้วพวกมันก็ไม่ได้ต่างอะไรกับลูกคนหนึ่งเลย

นอกจากน้องหมาจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ และเป็นเพื่อนคลายเหงาที่คอยอยู่เคียงข้างเราตลอดเวลา ความรักที่คนและสุนัขมีให้แก่กันก็ยังเป็นความรักที่บริสุทธิ์และสวยงามไม่ต่างจากความรักของพ่อแม่และลูก

บางครั้งคนรักน้องหมาก็อาจจะได้พบเจอกับเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกไม่ดี อย่างเช่นคนที่พาน้องหมาออกไปวิ่งเล่นและเรียกมันว่าลูกตามปกติ แต่กลับมีคนหัวเราะและล้อเลียน ว่าสุนัขจะเป็นลูกคนได้อย่างไร

แต่สำหรับคนรักหมา นอกจากพวกมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงและเพื่อนที่ดีที่สุด ก็ยังเป็นดั่งแก้วตาดวงใจของพวกเขาด้วยเช่นกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะรักน้องหมาไม่ต่างจากลูก เรื่องราวจากคุณ Aekachai Samokham

ที่มา: Aekachai Samokham