พนักงานใจดีในร้านสะดวกซื้อ เปิดประตูให้สุนัขเข้ามาหลบความร้อน

0
331

แม้กระทั่งในวันที่อากาศร้อนระอุ เราก็ยังสามารถพบเจอเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาได้ อย่างเช่นเรื่องราวที่ชายคนหนึ่งบังเอิญพบเจอ ระหว่างที่กำลังออกไปซื้อของในร้านค้าใกล้บ้านท่ามกลางอุณหภูมิสูงถึง 40 °C

เรื่องราวอบอุ่นหัวใจท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุนี้เกิดขึ้นทางตอนเหนือของประเทศเม็กซิโก เมื่อคุณ Adolfo Pazzi Ahumada พบว่านมที่บ้านของเขาหมด จึงขับรถไปซื้อของที่ร้านค้าใกล้บ้านท่ามกลางคลื่นความร้อน

เมื่อไปถึงเขาก็พบว่าพนักงานในร้านกำลังเอาน้ำและอาหารให้สุนัขตัวหนึ่งกิน หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็เปิดประตูร้านให้เจ้าตูบเข้าไปหลบร้อน คุณ Adolfo จึงเดินตามเข้าไปเพื่อซื้อของและสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

พนักงานเล่าว่าพวกเขาเห็นเจ้าตูบตัวนี้เร่ร่อนอยู่บริเวณนั้นมา 2-3 วันแล้ว ซึ่งพวกเขาก็ทำได้เพียงเอาน้ำ อาหาร และของเล่นที่ขายอยู่ในร้านไปให้กับมัน โดยใช้เงินค่าแรงของตัวเองช่วยกันชำระค่าสินค้าเหล่านี้

และเนื่องจากว่าวันนี้อากาศร้อนมากจนน่าเป็นห่วง พนักงานจึงตัดสินใจเปิดประตูให้เจ้าตูบที่น่าสงสารเข้ามาหลบร้อนข้างใน ซึ่งทันทีที่ได้เข้ามาอยู่ในห้องแอร์เย็นๆ เจ้าตูบก็เดินไปหาที่ที่เหมาะสมแล้วทิ้งตัวลงนอนทันที

ถึงแม้ว่าจะเป็นสุนัขจรจัดที่ถูกทิ้งและหิวโหย แต่เจ้าตูบก็ทำตัวเรียบร้อยน่ารักมาก มันไม่รบกวนพนักงานหรือลูกค้าในร้านเลยแม้แต่นิดเดียว เพียงแค่นอนหลับอย่างสบายใจท่ามกลางแอร์เย็นๆ เท่านั้นเอง

คุณ Adolfo จึงได้จ่ายเงินเผื่อเอาไว้เป็นค่าขนมและอาหารให้กับเจ้าตูบตัวนี้ด้วย ซึ่งพนักงานก็รับปากว่าจะช่วยกันดูแลมันไปก่อน จนกว่าจะมีใครสักคนผ่านมาเห็นและอยากรับมันไปเลี้ยงดูที่บ้าน

ที่มา: thedodo