หมาน้อย ‘สายเหงา’ แกล้งทำบอลหล่นทุกวัน เพื่อเนียนอ้อนให้คนมาเล่นด้วย

0
805

น้องหมาแต่ละตัวล้วนมีความช่างเล่นช่างซน และแน่นอนว่าพวกเค้าต่างก็ต้องการความรักความใส่ใจจากมนุษย์
ผู้เป็นนาย รวมถึงผู้คนที่เดินผ่านไปมา ซึ่งความต้องการนั้นได้ทำให้พวกเค้ารู้จักใช้ทักษะในการอ้อน

เจ้า Riley เป็นสุนัขที่ถูกรับมาเลี้ยงจากศูนย์ช่วยเหลือในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเค้าถูกส่งตัวมาตั้งแต่อายุ 10 สัปดาห์ เนื่องจากครอบครัวที่เป็นเจ้านายเดิมนั้นไม่สามารถดูแลต่อได้ และเมื่อมาอยู่ในศูนย์เค้าก็ทำตัวเป็นสุนัขที่เป็นมิตรและนิสัยดีมาโดยตลอด

แน่นอนว่าเมื่อนิสัยดีขนาดนี้ ในที่สุดน้อง Riley ก็ได้พบกับเจ้านายใหม่ที่พร้อมรักน้อง โดยเค้าเป็นสุนัขที่ชอบเข้าสังคมมากจนมันนำมาสู่ทักษะการอ้อนที่ไม่น้อยหน้าใครเลยล่ะจ้า

คุณ Wendy Walden ผู้เป็นแม่ของน้องเล่าว่า เจ้าหมาน้อยทำตัวเหมือนปาปารัสซี่ เธอมักจะสอดส่องไปมา หรือแม้แต่เรียกให้รถที่ผ่านไปมาหยุดเพื่อเข้ามาเซลฟี่กับตัวเอง

อีกทั้งเธอยังชอบคาบของเล่นชิ้นโน้น ชิ้นนี้ รวมถึงพวกลูกบอลมาให้คนที่ผ่านไปมาด้วย รวมถึงบางทีก็แกล้งทำบอลหล่น เพราะเธอรู้ว่า ถ้าทำแบบนี้เหล่ามวลมนุษย์ก็จะตกหลุมรักและยอมหยุดเพื่อเล่นกับเธอตรงบริเวณริมรั้วบ้าน

นับจากเจอทักษะอ้อนระดับเทพเข้าไป หลายคนก็เริ่มสนิทกับเจ้า Riley จนเจอหน้าทีไร ก็ต้องแวะมาทักทายนางประจำ ช่างเป็นสุนัขที่อารมณ์ดีอะไรเช่นนี้นะลูกแม่ อีกนิสัยนึงของเธอที่คนส่วนใหญ่เจอคือ พอเธอรู้ว่าคุณกำลังจะจากไป มันจะไม่ยอมง่ายๆโดยจะเอาขาขึ้นมากอดรั้งเอาไว้ โอ้ยทำแบบนี้แล้วใครจะต้านทานไหวล่ะลูก ช่างวางแผนมาได้แนบเนียนยิ่งนัก

เพื่อนบ้านยังเล่าอีกว่า “เมื่อฉันนำบอลกลับไปให้เธอ และจับอุ้งเท้า รวมถึงลูบหัว เจ้าหมาดูจะรู้สึกพอใจมากกับการได้รับความรักความใส่ใจและมันเป็นอะไรที่น่ารักมากมายเลยแหละ”

ที่มา: thedodo