ความสุขใจของคนรักหมา เมื่อเจ้าตูบแวะมานอนในกระต๊อบที่ทำไว้ให้หลบฝน

0
361

สิ่งที่สุนัขต้องการก็มีเพียงอาหารและที่พักพิงอันแสนอบอุ่น อย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขจรตัวหนึ่งที่ไม่มีบ้านอยู่อาศัย เพราะมันชอบเร่ร่อนไปตามที่ต่างๆ ตามใจของตัวเอง แต่เจ้าตูบตัวนี้ก็มีที่เอาไว้พักพิงในยามที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก

เรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจของคนที่ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือสุนัขจรตัวหนึ่ง มันเป็นสุนัขที่ชอบเร่ร่อนไปตามที่ต่างๆ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ฝนตกลงมา เจ้าตูบตัวนี้ก็จะไม่มีที่อยู่อาศัย ผู้ใจบุญจึงได้สร้างกระต๊อบน้อยเอาไว้ให้มันได้มาพัก

กระต๊อบหลังเล็กน่ารักขนาดพอดีกับตัวของสุนัขที่คนใจบุญได้สร้างเอาไว้เพื่อให้เจ้าตูบตัวนี้ได้มาพักพิง และเมื่อฝนตกลงมาอย่างหนักจนน้ำเจิ่งนองไปทั่ว เจ้าตูบที่มีชื่อว่าตาลก็แวะมานอนพักผ่อนในกระต๊อบน้อยจริงๆ ด้วย

เจ้าตูบตัวนี้เป็นน้องหมาที่ชอบร่อนเร่ไปตามที่ต่างๆ ถ้าฝนไม่ตรงน้องหมาตัวนี้จะไปนอนที่อื่น แต่เมื่อฝนตกลงมามันก็ไม่มีที่หลบฝน คนที่รู้จักและคอยช่วยเหลือมันจึงได้ลงมือสร้างกระต๊อบน้อยขึ้นมาให้

และเมื่อฝนตกลงมาเจ้าตาลก็แวะมาหลบฝนที่ตรงนี้จริงๆ สร้างความดีใจให้กับคนที่ลงมือสร้างกระต๊อบให้ จึงได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบและกระต๊อบหลบฝนมาแบ่งปันในกลุ่มรักหมาจัง Society

ผู้ที่นำเรื่องราวมาแบ่งปันก็คือผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าคุณ ปราณี คงคามี ที่บอกว่าถ้าฝนไม่ตกเจ้าตูบก็จะไม่ชอบนอนในกระต๊อบ แต่ชอบนอนบนพื้นเปียกๆ มากกว่า และบางครั้งมันก็ย้ายไปนอนที่อื่นไม่ได้มาตรงนี้เป็นประจำ

ที่มา: ปราณี คงคามี