เจ้าตูบที่ทุกคนหยุดเพื่อมองหน้า เพราะดูเหมือนมนุษย์มากกว่าน้องหมาทั่วไป

0
1256

สุนัขเป็นสัตว์ที่น่ารักน่ากอดเพราะพวกมันมีขนปุกปุยและมีใบหน้าที่น่ารักขี้อ้อนเป็นเอกลักษณ์ แต่บางครั้งสุนัขบางตัวก็เกิดมาพร้อมกับลักษณะพิเศษอะไรบางอย่าง ที่ทำให้มันดูไม่เหมือนสุนัข แต่กลับดูเหมือนมนุษย์ไม่มีผิดเพี้ยน

นี่คือความน่ารักและแปลกไม่เหมือนใครของสุนัขตัวหนึ่ง เป็นสุนัขพันธุ์ผสมออสเตรเลียนเชเพิร์ดและพูเดิล จึงทำให้มันมีรูปร่างหน้าตาแตกต่างจากสุนัขทั่วไป เพราะมันมีใบหน้าที่ดูเหมือนกับมนุษย์มากโดยเฉพาะมนุษย์ที่สูงวัย

Nori คือสุนัขพันธุ์ผสมออสเตรเลียนเชเพิร์ดและพูเดิลวัย 1 ขวบ ที่นอกจากจะมีใบหน้าที่ไม่เหมือนสุนัขทั่วไปแล้ว มันยังดูเหมือนมนุษย์ที่มีความเฉลียวฉลาด ยกตัวอย่างเช่นผู้เฒ่าในนิยาย การ์ตูน หรือภาพยนตร์ต่างๆ

ไม่ว่า Nori จะไปที่ไหน ก็จะถูกคนแปลกหน้าแวะเวียนเข้ามาทักทายเสมอ โดยตอนแรกบางคนอาจจะยังคิดไม่ออกว่าเจ้าสุนัขตัวนี้มีอะไรที่แตกต่างไป แต่เมื่อมองหน้าไปสักพักทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันหน้าเหมือนมนุษย์

Tiffany Ngo คุณแม่ของ Nori บอกว่าเธอคิดว่าสิ่งที่ทำให้ Nori ดูเหมือนมนุษย์น่าจะเป็นเพราะสีสันของมันโดยเฉพาะสีของดวงตา หลายคนมักพูดว่าดวงตาของ Nori นั้นดูมีชีวิตชีวาและสื่ออารมณ์ได้หลากหลาย นอกจากนี้ Nori ยังเป็นสุนัขที่ชอบแสดงออกทางสีหน้า อย่างเช่นการทำหน้าเหม็นกลิ่นน้ำยาทาเล็บที่คุณแม่ชอบทาเป็นประจำ

คุณ Tiffany และแฟนหนุ่มของเธอ Kevin Hurless รับเจ้า Nori มาเลี้ยงตั้งแต่ตอนที่มันยังเป็นลูกสุนัข และตอนที่ยังเป็นลูกสุนัข Nori นั้นหน้าเหมือนมนุษย์มากกว่าตอนนี้เสียอีก เพราะมันมีสีขนเข้มทำให้มีกรอบหน้าที่ชัดเจน

ถึงแม้ว่าปัจจุบันสีขนของ Nori จะซีดจางลง แต่มันก็ยังคงมีใบหน้าที่คล้ายคลึงกับมนุษย์เหมือนเดิม แต่มันจะดูเหมือนคนชราหรือผู้เฒ่าผู้แก่ เพราะขนบนใบหน้าของมันนั้นดูเหมือนคิ้วและหนวดเคราสีขาวที่ค่อนข้างรก

Nori อาจจะมีใบหน้าที่เหมือนมนุษย์ แต่นิสัยของมันก็เหมือนสุนัขทั่วๆ ไป มันขี้อ้อน ขี้เล่น และชอบใช้เวลาอยู่กับ Boba เพื่อนซี้ของมัน นอกจากนี้ Nori และ Boba ยังมีอินสตาแกรมชื่อว่า @norichiban ที่มีผู้ติดตามเกินกว่าหนึ่งหมื่นคนอีกด้วย

ที่มา: thedodo