คู่รักเจอเพื่อนใหม่ระหว่างไปเดินป่า พร้อมป้ายบอกว่าไม่ได้หลงทาง แค่รักการผจญภัย

0
717

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความพิเศษอยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือสุนัขแต่ละตัวนั้นจะมีนิสัย พฤติกรรม หรือความชอบที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่นบางตัวอาจจะชอบใช้เวลาว่างในการนอน ส่วนบางตัวอาจจะชอบใช้เวลาว่างไปกับการเดินป่า

นี่คือเรื่องราวที่แปลกประหลาดแต่น่ารักของคู่รักคู่หนึ่งและสุนัขสีดำตัวใหญ่ เมื่อชายคนหนึ่งชื่อว่า Scott Brown ได้ไปเดินป่ากับภรรยาของเขาในฤดูหนาวที่เต็มไปด้วยหิมะ จนบังเอิญไปพบกับสุนัขที่มีป้ายแปลกๆ ห้อยไว้ที่ปลอกคอ

Scott เล่าว่าวันหนึ่งเขาไปเดินป่ากับภรรยา และระหว่างทางที่กำลังจะเดินขึ้นเขานั้นก็บังเอิญพบกับสุนัขสีดำตัวหนึ่งที่มีขนาดตัวใหญ่มาก จนเขายังพูดเล่นกับภรรยาเลยว่ามันดูเหมือนหมีขนาดย่อมๆ มากกว่าสุนัขซะอีก

แต่เมื่อ Scott และภรรยาเริ่มเดินไปในเส้นทางสำหรับเดินป่าที่ผู้คนนิยมมาเดินเล่นหรือออกกำลังกาย เจ้าสุนัขตัวใหญ่ก็เดินตามมาด้วยท่าทางที่เป็นมิตร และมันก็เริ่มวิ่งนำไปข้างหน้าเหมือนกำลังนำทางพวกเขาไปสู่จุดหมาย

เจ้าตูบสีดำเดินนำหน้าพวกเขาโดยรักษาระยะห่างเล็กน้อยเหมือนต้องการจะเป็นไกด์นำทาง และทุกครั้งที่พวกเขาหยุดเดินเพื่อถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ มันก็จะหยุดรอพวกเขาอย่างรู้งาน ทำให้ Scott และภรรยารู้สึกทึ่งเล็กน้อย

จากทริปเดินป่าที่มากันแค่สองคน เขาและภรรยาก็ได้พบกับเพื่อนใหม่ตัวนี้

และในที่สุดเมื่อเดินทางมาถึงจุดสุดท้าย เจ้าตูบก็เดินเข้ามาใกล้และเล่นกับเขา เขาจึงถ่ายรูปกับมันไว้เป็นที่ระลึก ก่อนจะสังเกตเห็นป้ายที่ติดอยู่กับปลอกคอของมัน ซึ่งป้ายนั้นก็มีข้อความบางอย่างเขียนบอกไว้

ป้ายบนคอเจ้าตูบตัวใหญ่เขียนไว้ว่า เจ้า Smokey ตัวนี้ไม่ใช่สุนัขจรจัดหรือสุนัขที่กำลังหลงทางแต่อย่างใด แต่เป็นสุนัขที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากที่นี่ และบางครั้งมันก็ชอบแอบมาเดินป่ากับนักท่องเที่ยวแบบนี้เสมอ

นอกจากนี้ป้ายยังเขียนว่าเจ้าของรักและเลี้ยงดูมันดีมาก ดังนั้นได้โปรดอย่าพามันกลับบ้านไปด้วย

จากตอนแรกที่ Scott รู้สึกสงสัยปนกังวลใจว่ามันอาจจะเป็นสุนัขที่หลงทางมาและต้องการพบกับเจ้าของ เขาก็ได้ทราบว่ามันเป็นแค่เจ้าตูบที่รักกิจกรรมท้าทายและชื่นชอบเดินป่าเท่านั้นเอง

เมื่อเขาและภรรยาเดินกลับลงเขาและไปยังรถของตนเองที่จอดไว้ เจ้าสุนัขก็เดินแยกจากพวกเขาไปอีกทางทันที โดยเส้นทางนั้นมุ่งตรงไปยังหมู่บ้านที่อยู่ใกล้ๆ ซึ่งน่าจะเป็นบ้านของมันอย่างที่เจ้าของของมันเขียนบอกไว้นั่นเอง

ที่มา: thedodo