เจ้าตูบแสนรู้เดินมาช่วยพี่สาว ปีนรั้วแหกออกไปเล่นซนนอกเขตของตัวเอง

0
344

กฎนั้นมีไว้เพื่อให้เราปฏิบัติตาม เพื่อให้เกิดความปลอดภัย เป็นระเบียบเรียบร้อย และเพื่อประโยชน์อีกหลายๆ อย่าง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีใครบางคนคิดว่ากฎนั้นมีไว้เพื่อให้พวกเขาแหกเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่นสุนัขจอมแสบสองตัวนี้

Molly และ Marco คือสุนัขของคุณ Carolyn Warmm ที่เธอรับมาเลี้ยงตั้งแต่ตอนที่พวกมันยังเป็นลูกสุนัขตัวเล็กๆ เมื่อหลายปีก่อน โดยไม่รู้เลยว่าเมื่อโตขึ้นพวกมันจะกลายเป็นสุนัขที่ทั้งฉลาดแสนรู้และแสบซนมากเช่นเดียวกัน

Molly เจ้าตูบตัวที่มีสีเข้มกว่านั้นเป็นพี่สาวของ Marco ซึ่งนอกจากจะเป็นพี่แล้วมันยังมีนิสัยที่แสบซนกว่า Marco มาก จึงเป็นผู้นำหรือเรียกง่ายๆ ว่าหัวโจกในการทำสิ่งต่างๆ โดยเฉพาะวีรกรรมแสบซนน่าปวดหัวทั้งหลายทั้งแหล่

เจ้าตูบสองพี่น้องนั้นสนิทกันมากและทำทุกอย่างด้วยกันตลอดเวลา โดย Molly นั้นมี Marco เป็นผู้ช่วยที่แสนดี วันหนึ่งเมื่อ Molly ตัดสินใจที่จะแหกกฎที่แม่ของมันตั้งไว้ ด้วยการปีนข้ามรั้วที่เธอเอามาวางไว้เพื่อกันไม่ให้มันออกไปซุกซนข้างนอกเขตของสุนัข Marco ที่เห็นเหตุการณ์พอดีจึงรีบเดินมาช่วยพี่สาวของมันอย่างทันทีทันใด

Molly พยายามตะเกียกตะกายเพื่อปีนข้ามรั้วออกไปข้างนอก ส่วนเจ้า Marco เมื่อเห็นว่าพี่สาวกำลังลำบากก็รีบเดินเข้ามา มันยืนขึ้นและใช้ขาหน้าช่วยดันหลัง Molly ราวกับว่าพวกมันเป็นมนุษย์ที่กำลังช่วยกันปีนรั้วอยู่เลย

ถึงแม้ว่าการกระทำของพวกมันจะเป็นการกระทำที่แสบซนและชวนให้ปวดหัวอยู่ไม่น้อย แต่ขณะเดียวกันก็แสดงให้เห็นถึงความฉลาดแสนรู้ และความมีน้ำใจของเจ้า Marco ที่คอยช่วยเหลือพี่สาวของมันด้วย

ความน่ารักของสิ่งที่พวกมันทำจึงทำให้คุณ Carolyn ไม่รู้สึกโกรธ และมองว่าเป็นเรื่องขำขันน่าเอ็นดูด้วยซ้ำไป และเจ้า Molly และ Marco นั้นถึงแม้ว่าจะซุกซนไปบ้างแต่ก็ฉลาด เชื่อฟัง แต่ก็น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ เช่นกัน

ที่มา: thedodo