เจ้าตูบแสนรู้ที่ทำตามคำสั่งทันควัน แค่ร่ายเวทมนตร์ด้วยคาถาจาก “แฮร์รี่ พอตเตอร์”

0
304

การฝึกฝนสุนัขให้ทำตามคำสั่งนั้นเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ความสามารถและความอดทนเป็นอย่างสูง แต่ถ้าหากว่าเราสามารถทำได้สำเร็จ ผลตอบแทนที่ได้นั้นก็ทั้งน่ารัก น่าเอ็นดู และน่าภาคภูมิใจที่สุดสมกับความพยายาม

ผู้เลี้ยงสุนัขทุกคนย่อมอยากให้สุนัขของตัวเองฉลาด แสนรู้ ว่านอนสอนง่าย และสามารถทำตามคำสั่งที่น่าทึ่งอย่างการแสดงโชว์ต่างๆ ได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งนักพากย์เสียงและยูทูบเบอร์สาวชาวอเมริกัน Anna Brisbin

Anna Brisbin เป็นทั้งคนรักสัตว์และแฟนตัวยงของแฮร์รี่ พอตเตอร์ เธอจึงเกิดไอเดียในการฝึกสุนัขที่แปลกและไม่เหมือนใคร ด้วยการสอนเจ้า Remus สุนัขพันธุ์แด็กซันด์หรือที่คนไทยเรียกกันว่าดัชชุน ให้ทำตามคำสั่งที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นใดในโลก แต่เป็นคาถาจากวรรณกรรมและภาพยนตร์เรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์”

แอนน์นั้นเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่ชื่นชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์ มาก เธอเผยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นทั้งแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอเป็นนักพากย์ นอกจากนี้ยังสอนให้เธอมีจินตนาการ สอนการใช้ชีวิต และทำให้เธอมีเพื่อนแท้ที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกันเธอรับเจ้ารีมัสมาเลี้ยงหลังจากสูญเสียสุนัขพันธุ์ดัชชุนตัวเก่า Lexie ไปได้ไม่นาน และตั้งชื่อมันตามตัวละครจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตัวละครหนึ่งที่เธอชื่นชอบมาก นั่นก็คือ รีมัส ลูปิน เพื่อนของพ่อและอาจารย์ของ แฮร์รี่ นั่นเอง

นอกจากจะตั้งชื่อว่ารีมัสแล้ว เธอยังฝึนฝนให้เจ้าสุนัขทำตามคำสั่งได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูมาก จนกระทั่งเจ้ารีมัสสามารถทำตามคำสั่งทุกอย่างของเธอได้อย่างยอดเยี่ยม โดยคำสั่งทั้งหมดนั้นเป็นคาถาที่มาจากแฮร์รี่ พอตเตอร์เริ่มจากคาถา “สตูเปฟาย” หรือคาถาสะกดนิ่ง ซึ่งจะปล่อยลำแสงสีแดงออกมาแล้วทำให้เหยื่ออยู่ในสภาพหมดสติ จึงทำให้เจ้ารีมัสนั้นนอนหมอบนิ่งไม่เคลื่อนไหว

วิงการ์เดียม เลวีโอซ่า หรือคาถายกของ คาถาที่ทำให้วัตถุลอยขึ้นไปในอากาศ ซึ่งเธอก็ได้สอนให้เจ้ารีมัสยืนขึ้นแล้วยืนนิ่งๆ ได้อย่างน่าประทับใจมาก

อะวาดา เคดาฟ-รา หรือคำสาปพิฆาต คำสาปร้ายแรงที่ใช้ปลิดชีวิตผู้อื่น ทำให้ผู้ต้องคำสาปตายทันทีโดยไม่เจ็บปวด ไม่มีคาถาต่อต้านหรือวิธีป้องกันคาถานี้ ส่งผลให้เจ้ารีมัสนอนหงายแกล้งตายได้อย่างแนบเนียน

Ascendio คาถาสำหรับพาตัวเองให้ลอยขึ้น เป็นคำสั่งให้เจ้ารีมัสวิ่งขึ้นไปอยู่บนเตียงหรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

ตามด้วย Descendo คือคาถาทำให้สิ่งของที่เป็นเป้าหมายร่วงตกลงมา หรือก็คือคำสั่งให้เจ้ารีมัสวิ่งลงมาจากเตียง หลังจากทำตามคำสั่งแอสเซ็นดิโอเรียบร้อยแล้วนั่นเอง

Revelio คือคาถาเปิดเผยตัวตนของสิ่งที่ซ่อนอยู่ โดยคาถานี้จะเผยตัวมนุษย์ที่อยู่ใกล้กับผู้เสก ทำให้เจ้ารีมัสปรากฎตัวอย่างรวดเร็วว่องไวเนื่องจากอำนาจของคาถา

แอ๊กซิโอ คาถาเรียกของ ใช้เรียกวัตถุสิ่งของไปหาผู้ร่ายคาถาไม่ว่าของสิ่งนั้นจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ตาม ทำได้โดยการกล่าวคาถาตามด้วยชื่อของสิ่งของนั้นๆ เมื่อพูดว่า แอ๊กซิโอลูกบอล เจ้ารีมัสก็รีบวิ่งไปเก็บลูกบอลกลับมาทันที

อาโลโฮโมร่า คาถาที่ใช้เปิดประตูหรือสะเดาะกลอน จะถูกใช้กับเจ้ารีมัสเมื่อมันกำลังจะถูกพาไปเดินเล่นข้างนอกบ้าน ซึ่งเจ้ารีมัสที่แสนรู้งานก็จะรีบวิ่งไปที่ประตูที่กำลังจะถูกเปิดออกด้วยอำนาจเวทมนตร์อันแสนน่าทึ่ง

นอกจากนี้ยังมีคาถาอื่นๆ ที่เจ้ารีมัสสามารถทำตามคำสั่งได้เป็นอย่างดี ซึ่งถูกโพสต์ไว้ในยูทูบ Brizzy Voices

ที่มา: boredpanda