การเติบโตของสุนัข ที่ทำให้คนเลี้ยงอดรู้สึกใจหายไม่ได้

0
339

การเลี้ยงสุนัขไม่เพียงแค่สอนให้เรารู้จักการเสียสละและความอดทนเท่านั้น แต่ยังสอนให้เรารู้จักความรักที่แท้จริงที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน และยังสอนให้เรารู้จักทำใจยอมรับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน

สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ แต่ขณะเดียวกันก็มีเรื่องที่น่าเศร้าอย่างหนึ่ง นั่นก็คืออายุขัยของพวกนั้นสั้นกว่าเรามาก เราจึงมีโอกาสได้เห็นเจ้าตูบเกิด เติบโต และจากโลกนี้ไปในเวลาอันรวดเร็วอย่างเช่น 10 ภาพต่อไปนี้

สุนัขเป็นสัตว์ที่โตเร็วมากเมื่อเทียบกับการเจริญเติบโตของมนุษย์ เนื่องจากว่าพวกมันนั้นมีอายุขัยที่สั้นกว่า ดังนั้นในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนมันก็อาจจะเปลี่ยนจากลูกสุนัขตัวน้อยไปเป็นสุนัขตัวโตแบบนี้

จากเจ้าตัวจิ๋วที่คุณพ่ออุ้มได้สบายมากในวันนั้น กลายเป็นเจ้าตูบตัวโตขนฟูที่คุณพ่อเกือบอุ้มไม่ไหว เพราะเมื่อมันยืนสองขาก็มีความสูงพอๆ กับผู้ใหญ่คนหนึ่งเลยทีเดียว

เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างภาพแรกที่เจ้าของถ่ายรูปสุนัขตัวนี้และโพสต์ลงบนอินสตาแกรมของตัวเอง กับภาพล่าสุดของเจ้าตูบที่ดูเหมือนสุนัขคนละตัวเพราะโตขึ้นมากจนเกือบจำไม่ได้

ถึงแม้ว่าอะไรหลายๆ อย่างจะเปลี่ยนแปลงไปโดยเฉพาะขนาดตัวของพวกมัน แต่สิ่งที่ไม่มีวันเปลี่ยนไปเลยก็คือความน่ารักและความซื่อสัตย์จงรักภักดีที่มันมีให้กับมนุษย์

พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบจากลูกสุนัขตัวจิ๋ว เป็นสุนัขวัยรุ่น และกลายเป็นสุนัขโตเต็มวัย ซึ่งภาพแรกและภาพสุดท้ายนั้นถ่ายห่างกันเพียง 13 เดือนเท่านั้นเอง

ความน่าเอ็นดูของเจ้าตูบพันธุ์เชาเชาที่ตัวโตอยู่แล้วตั้งแต่เด็กๆ และเมื่อโตเต็มวัยมันก็ยิ่งมีขนาดตัวที่ใหญ่มหึมามากๆ แบบเจ้าตัวนี้เลย

เวลาเพียง 4 เดือนนั้นอาจเป็นเวลาที่สั้นมากสำหรับมนุษย์ แต่สำหรับสุนัขแล้วมันเป็นช่วงเวลาที่เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นได้มากมาย อย่างเช่นตุ๊กตาตัวโปรดที่กลายเป็นตุ๊กตาตัวเล็กจิ๋วเพราะขนาดตัวของเจ้าตูบเอง

จากเจ้าตัวน้อยที่เจ้าของต้องโน้มตัวลงไปอุ้มในวันนั้น กลายเป็นเจ้าตัวโตที่ยืนกับเจ้าของได้อย่างสบายๆ

พัฒนาการและความเจริญเติบโตของเจ้าตูบในช่วงอายุ 9 สัปดาห์ 13 สัปดาห์ 5 เดือน และ 1 ปี เพียงแค่ไม่ถึง 1 ปีเต็มก็ทำให้มันเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

ที่มา: brightside