ชะตาชีวิตที่พลิกผันของลูกสุนัขไร้บ้าน เมื่อคนใจดีพบเจอมันที่สวนสาธารณะ

0
230

ชีวิตของลูกสุนัขตัวหนึ่งได้เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อมันบังเอิญพบเข้ากับคนกลุ่มหนึ่งขณะที่พวกเขาออกมาเดินเล่นในสวนสาธารณะ และได้ช่วยชีวิตพร้อมทั้งหาบ้านใหม่ให้กับมัน ทำให้มันมีชีวิตที่ดีขึ้นได้

ขณะที่กลุ่มเพื่อนกลุ่มหนึ่งพาสุนัขของพวกเขาเองออกไปเดินเล่นในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง พวกเขาก็ได้พบกับน้องหมาที่ดูเหมือนกำลังถูกโดดเดี่ยว มันมีสภาพร่างกายและสภาพภายนอกที่ดูอ่อนแอ ไม่แข็งแรง และน่าเห็นใจ

น้องหมาตัวนี้ถูกพบที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่งในรัฐโอคลาโฮมา มันผอมแห้งจนหนังติดกระดูก ขนร่วงเป็นหย่อมๆ และเนื้อตัวสกปรกมอมแมม แต่เมื่อมันเห็นว่ามีกลุ่มคนท่าทางใจดีเดินเข้ามาใกล้ มันก็รีบวิ่งมาหาพวกเขาด้วยความดีใจ

กลุ่มเพื่อนแก๊งนี้ตัดสินใจว่าพวกเขาจะช่วยเหลือหมาน้อยที่น่าสงสารอย่างสุดความสามารถ เริ่มจากการพาไปยังคลินิกสัตวแพทย์เพื่อสแกนหาไมโครชิป ตามหาเจ้าของในโซเชียลต่างๆ เมื่อรู้ว่ามันไม่มีเจ้าของก็หาบ้านใหม่ให้กับมัน

โชคดีที่พวกเขารู้จักกับคู่รักคู่หนึ่งที่กำลังต้องการรับสุนัขมาเลี้ยงอยู่พอดี ก็คือคุณ Katy และ Jacob Bywater ที่ถึงแม้ว่าตอนแรกจะยังไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเจ้าตูบตัวนี้เลย แต่พวกเขาก็รู้สึกเหมือนโชคชะตาได้นำพาให้ได้มาเจอกัน

Katy และ Jacob ตั้งชื่อให้กับเจ้าสุนัขว่า Strider จากนั้นก็พามันไปพบคุณหมออีกครั้งเพื่อดูให้แน่ชัดว่ามันเป็นพันธุ์อะไรกันแน่ โดยคุณหมอคาดเดาว่ามันน่าจะเป็นพันธุ์ผสมระหว่าง บีเกิล และ ออสเตรเลียน แคทเทิล ด็อก

เจ้า Strider นั้นค่อนข้างขี้กลัวและขี้อายตอนที่ย้ายไปอยู่กับเจ้านายคนใหม่ของมันในช่วงแรกๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไปประมาณสัก 2 สัปดาห์ มันก็เริ่มเผยความร่าเริง สดใส และขี้เล่นออกมามากขึ้น พร้อมทั้งมีขนาดตัวที่ใหญ่ขึ้นมาก

Katy และ Jacob นั้นตั้งใจว่าจะหาสุนัขพันธุ์เล็กกะทัดรัดมาเลี้ยง ขนาดตัวที่ใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็วของ Strider จึงทำให้พวกเขารู้สึกตกใจอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความคิดที่จะเลี้ยงมันเปลี่ยนแปลงไปเลยแม้แต่นิดเดียว

Strider ในวัย 6 เดือนมีน้ำหนักมากถึง 18 กิโลกรัม ทำให้ Katy และ Jacob มั่นใจว่ามันต้องไม่ใช่พันธุ์ผสมบีเกิล พวกเขาจึงได้สั่งซื้อชุดตรวจสอบ DNA และพบว่าจริงๆ แล้วมันเป็นลูกผสม ออสเตรเลียน แคทเทิล ด็อก

นอกจากจะตัวใหญ่ขึ้นและแข็งแรงขึ้นมากแล้ว Strider ก็ยังร่าเริง สดใส อ้อน และเป็นที่รักของทุกคนในบ้าน มันได้ออกไปวิ่งเล่นและไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ มากมาย เรียกได้ว่ามีชะตาชีวิตที่แตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

ที่มา: thedodo