ความสนุกสนานร่าเริงของเจ้าตูบ ที่ไม่ทุกข์ร้อนกับเหตุการณ์น้ำท่วมเลยแม้แต่น้อย

0
289

เหตุการณ์น้ำท่วมทำให้มนุษย์กังวลเพราะอาจเกิดอันตรายขึ้นกับชีวิตและทรัพย์สินได้ แต่สำหรับสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขที่ไม่เคยเดือดเนื้อร้อนใจกับปัญหาใดๆ เมื่อน้ำท่วมบ้านขึ้นมา เจ้าตูบก็อาจจะรู้สึกสนุกสนานเพราะได้เล่นน้ำแบบนี้

ความสนุกสนานของเจ้าตูบที่ไม่รู้สึกเดือดร้อนกับเหตุการณ์น้ำท่วมเลยแม้แต่นิดเดียว ถึงแม้ว่าน้ำที่หลากเข้ามาจะทำให้หลายคนกังวลใจ แต่สำหรับสุนัข น้ำท่วมอาจจะเป็นเหตุการณ์ที่สนุกสนานตื่นเต้นในสายตาของพวกมันก็ได้

ภาพความสนุกสนานของเจ้าตูบที่กำลังวิ่งเล่นอย่างมีความสุขเหมือนอยู่ในสวนน้ำ ทั้งที่ความจริงแล้วมีเหตุการณ์น้ำท่วมเกิดขึ้น แต่เจ้าตูบก็ไม่รู้สึกเดือดเนื้อร้อนใจเพราะมันไม่มีเรื่องอะไรให้ต้องกังวลนั่นเอง

เมื่อน้ำพัดเข้ามาผู้คนก็พากันเก็บข้าวของหรืออพยพเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน แต่สำหรับสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขที่ไม่มีอะไรให้ต้องเป็นห่วง สิ่งที่คนมองว่าเป็นเรื่องน่ากังวลก็อาจจะเป็นเรื่องน่าสนุกในสายตาของมันก็ได้

อย่างเช่นเจ้าตูบจอมป่วนตัวนี้ที่ดูมีความสุขกับเหตุการณ์น้ำท่วมมาก มันวิ่งเล่นในน้ำอย่างสนุกสนานไร้กังวล ถึงแม้ว่าเจ้าของจะกังวลกับอาหารเม็ดของมันที่ลอยน้ำไปแล้ว แต่เจ้าตูบตัวนี้ก็ไม่สนใจอะไรเลย

ภาพความร่าเริงสดใสของเจ้าตูบที่กำลังวิ่งเล่นท่ามกลางน้ำท่วมทำให้คนมีรอยยิ้มขึ้นมาได้ ถึงแม้ว่าจะกังวลเกี่ยวกับบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมไปหมด แต่ก็ยังยิ้มได้เมื่อได้เห็นความร่าเริงของเจ้าตูบผู้มองโลกในแง่ดี

ภาพความน่ารักของน้องหมาที่วิ่งเล่นท่ามกลางน้ำท่วมอย่างมีความสุขสนุกสนานไม่กังวลเรื่องใด ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง จากเฟซบุ๊กของคุณ Amp Patcharaporn

ที่มา: Amp Patcharaporn