เจ้าตูบทำหมอนใบโปรดของตัวเองขาด และเฝ้าดูการรักษาด้วยเพราะห่วงเพื่อนซี้

0
4867

คนส่วนใหญ่ล้วนมีของรักของหวงเป็นอะไรบางอย่าง ยกตัวอย่างเช่นหมอนข้างใบโปรดหรือตุ๊กตาตัวเก่าที่ต้องกอดตอนนอนทุกคืน ไม่เว้นแม้กระทั่งน้องหมาพันธุ์พิทบูลตัวนี้ ที่มีหมอนรูปหัวใจที่มันเองนั้นรักมากเช่นเดียวกัน

Draco เป็นสุนัขที่เคยเจอประสบการณ์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักตอนที่มันยังไม่มีบ้านที่อบอุ่น แต่สิ่งเดียวที่ทำให้มันรู้สึกอุ่นใจและสงบได้นอกจากเจ้าของก็คือหมอนรูปหัวใจสีแดง ที่เรียกได้ว่าเป็นของรักของหวงของมันเลยทีเดียว

Draco จะคาบหมอนรูปหัวใจใบโปรดของมันติดตัวไปด้วยเสมอไม่ว่ามันจะย้ายไปนอนบริเวณไหนของบ้าน มันหลับปุ๋ยไปพร้อมๆ กับหมอนใบนี้เป็นประจำทุกคืน จนทำให้มันไม่สามารถแยกจากหมอนสุดที่รักของมันได้เลย

เจ้าตูบได้หมอนใบนี้มาเป็นของตัวเองตั้งแต่ตอนที่เพิ่งมีอายุแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น แต่วันหนึ่งก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อ Willow เพื่อนพันธุ์ลาบราดอร์ของ Draco นั้นอยากเล่นด้วย แต่ Draco หวงหมอนของมันมาก มันคาบหมอนกลับมาอย่างแรงจนทำให้หมอนขาด

Draco ตกใจมากที่หมอนใบโปรดของมันขาด ทำให้คุณยายต้องลงมือจัดการเย็บซ่อมแซมให้กลับคืนสู่สภาพเดิมโดยเร็วที่สุด โดยมีเจ้าตูบคอยเฝ้าอยู่ข้างๆ ไม่ยอมห่างไปไหน ราวกับว่ากำลังรู้สึกเป็นห่วงเพื่อนซี้ของมัน

การเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อของ Draco นั้นทั้งตลกและน่ารักน่าเอ็นดูมาก ทุกคนลงความเห็นว่าเจ้า Draco นั้นดูเหมือนสามีที่กำลังนั่งรอภรรยาออกมาจากห้องผ่าตัดด้วยความเป็นห่วงเลย

เจ้า Draco เฝ้ารอและไม่ยอมไปไหนตลอดเวลาที่หมอนของมันกำลังเข้ารับการผ่าตัด

เป็นภาพที่น่ารักและช่วยสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนที่ได้พบเห็น ทำให้เราได้รู้ว่าสุนัขเองก็มีสิ่งที่เรียกว่าของรักของหวงเช่นกัน และมันเองก็มีความรู้สึกเป็นห่วงและเป็นกังวลกับสิ่งที่มันรักเอามากๆ เลยด้วย

ที่มา: thedodo