รวมความฮาของน้องหมา ขณะกำลังโชว์งับอาหารกลางอากาศ

0
695

ความน่ารักของสุนัขนั้นเป็นสิ่งที่คนรักสัตว์ไม่สามารถปฏิเสธได้ ไม่ว่าจะเป็นความฉลาดแสนรู้ ความขี้อ้อน ความซุกซน หรือความตลกขบขันของพวกมัน อย่างเช่นภาพถ่ายพฤติกรรมต่างๆ ที่ทั้งฮาและน่ารักไปพร้อมๆ กัน

ช่างภาพ Christian Vieler ผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพสุนัข ได้เผยแพร่ภาพถ่ายเพิ่มเติมจากผลงานชื่อว่า Treat! หรือภาพถ่ายของบรรดาน้องหมาตอนที่พวกมันกำลังอ้าปากงับอาหารกลางอากาศ ที่ก่อนหน้านี้เคยเป็นกระแสโด่งดังในโซเชียลเพราะมีทั้งความฮา น่ารัก และน่าเอ็นดูไปพร้อมๆ กัน ยกตัวอย่างเช่น 10 ภาพต่อไปนี้

ภาพความน่ารักของหน้าหมาขณะที่พวกมันกำลังจะงับอาหารที่ถูกโยนขึ้นไปกลางอากาศ นอกจากจะเป็นภาพที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นเป็นภาพนิ่งแล้ว ภาพเหล่านี้ยังสะท้อนอะไรหลายๆ อย่างอีกด้วย

สีหน้าท่าทางของน้องหมาตอนที่พวกมันกำลังจะงับอาหาร สามารถบ่งบอกถึงนิสัยและลักษณะเฉพาะตัวของสุนัขแต่ละตัวได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวที่เรียบร้อย ฉลาด ซื่อบื้อ หรือแม้กระทั่งตัวที่อารมณ์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ก็ตาม

ความร่าเริงของน้องหมาที่ถ่ายทอดออกมาทางใบหน้าไม่เว้นแม้กระทั่งตอนที่มันกำลังตั้งใจงับอาหาร อย่างเช่นเจ้าโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ขนสีทองตัวนี้ที่ดูน่ารักและตลกมาก

หรือจะเป็นไซบีเรียนฮัสกี้ น้องหมาที่ดูสวย สง่า และภูมิฐานเมื่อมองจากภายนอก แต่จริงๆ แล้วพวกมันมีนิสัยที่ติงต๊อง ซุกซน และตลกมาก เห็นได้ชัดเจนจากภาพถ่ายของเจ้าไซบีเรียนตัวนี้

หน้าตาที่ทั้งแตกตื่นและตลกของน้องหมา ที่ตั้งใจงับอาหารมาก เนื่องจากสุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่ไม่ได้คิดอะไรซับซ้อนมากมาย สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกมันในแต่ละวันก็คือการกินอาหารนั่นเอง

อย่างเจ้าตัวนี้ที่ดูจริงจังมาก และจ้องมองอาหารแบบไม่ยอมละสายตา เพราะถ้าไม่ได้กินตอนนี้มันก็กลัวว่าจะไม่มีอาหารอร่อยๆ ให้กินอีก

ภาพที่น่ารักและน่าสงสารไปพร้อมๆ กัน ของน้องหมาที่ทำหน้าตาน่าเห็นใจมาก เหมือนกับมันกลัวว่าถ้าไม่ได้กินอาหารชิ้นนี้ มันอาจจะไม่ได้กินอาหารอีกเลยตลอดชีวิตของมัน

ความจริงจังและเกรี้ยวกราดของน้องหมาลายด่าง ที่ตั้งอกตั้งใจงับอาหารอย่างสุดชีวิต

ความน่ารักบ้องแบ๊วของน้องหมาหูยาวตาโต ที่ดูน่ารักและสวยสง่าตลอดเวลา ไม่เว้นแม้กระทั่งตอนที่มันกำลังอ้าปากงับอาหารจนหมดสวย แต่ก็ยังดูสง่าและน่ารักมากเหมือนเดิม

ที่มา: boredpanda