เจ้าตูบรีบวิ่งไปนอนอย่างเรียบร้อย เพื่อกลบเกลื่อนความผิดที่ทำบ้านพังเละเทะไปหมด

0
314

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้มาก ถึงแม้ว่าพวกมันจะมีความดื้อและซุกซนตามธรรมชาติ แต่หลังจากทำผิดพลาดไปแล้วเจ้าตูบก็รู้ตัวเป็นอย่างดีว่าสิ่งที่มันทำลงไปนั้นไม่ถูกต้อง จึงทำให้พวกมันแสดงออกอย่างชัดเจนจนถูกเราจับได้อยู่ดี

พบกับอีกหนึ่งเรื่องราวความแสบป่วนของน้องหมา ที่เผลอทำผิดพลาดครั้งใหญ่จนข้าวของในบ้านนั้นพังเสียหายไปเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อมันถูกจับได้อย่างคาหนังคาเขา เจ้าตูบกลับทำเหมือนไม่มีเรื่องวุ่นวายอะไรเกิดขึ้นเลย

Daisy เป็นสุนัขที่อายุมากกว่า 5 ปีแล้ว แต่มันก็ยังชอบทำตัวเหมือนลูกสุนัขที่ขี้อ้อนและติดคนตลอดเวลา และมันยังไม่พอใจทุกครั้งที่เจ้าของทิ้งให้มันอยู่บ้านตามลำพัง จึงกัดแทะทำลายม่านมู่ลี่จนพังเสียหายเป็นประจำเสมอ

ปกติแล้วเดซี่เป็นสุนัขที่น่ารัก เรียบร้อย และฉลาดแสนรู้มาก แต่เนื่องจากมันไม่ชอบอยู่บ้านตามลำพัง และยังมีนิสัยที่ขี้อ้อนและติดคนมากๆ ทุกครั้งที่พ่อแม่ออกไปนอกบ้าน มันก็จะแอบไปกัดแทะม่านมู่ลี่ที่อยู่ในบ้านจนพังเสียหาย

เพื่อเป็นการแก้ปัญหา เจ้าของเดซี่จึงพับมู่ลี่เก็บไว้ทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน และยังได้ซื้อเสื่อไฟฟ้ามาวางป้องกันไม่ให้มันเข้าไปในห้องที่มีมู่ลี่ได้ ถึงแม้ว่าเสื่อไฟฟ้าจะไม่เป็นอันตราย แต่ก็ทำให้เดซี่รู้สึกไม่ชอบใจมากเลยทีเดียว

เมื่อมีเสื่อไฟฟ้ามาป้องกันไม่ให้มันแอบเข้าไปกัดแทะมู่ลี่ได้เหมือนทุกครั้ง เดซี่จึงแสดงออกถึงความไม่พอใจด้วยการพังข้าวของอย่างอื่นแทน และเมื่อคุณพ่อของเดซี่กลับบ้านมาในคืนหนึ่งก็พบกับภาพความเละเทะแบบนี้

แต่เรื่องที่แปลกและตลกมากก็คือ ทันทีที่เขาเปิดประตูเข้าไปเจอข้าวของพังเสียหาย เจ้าเดซี่กลับรีบวิ่งไปอยู่บนที่นอนของมันอย่างเรียบร้อยมาก เหมือนมันต้องการจะแก้ตัวว่ามันไม่รู้เลยว่าความเสียหายนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

ถึงแม้จะพยายามทำตัวเนียนๆ แต่ท่าทางที่มีพิรุธของเดซี่ก็ทำให้มันดิ้นไม่หลุดจากข้อหาทำลายข้าวของ และเนื่องจากมันอยู่บ้านตามลำพังตัวเดียวทั้งวัน ความเสียหายที่เกิดขึ้นจึงไม่อาจเป็นฝีมือของใครคนอื่นได้เลย

ที่มา: thedodo