เจ้าหมาน้อยจ้องมองลูกแก้วตลอดเวลา ราวกับว่ามันเห็นภาพในอนาคต

0
250

บางครั้งสุนัขที่อยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์มากๆ ก็อาจมีพฤติกรรมบางอย่างที่ใกล้เคียงกับเจ้านายของพวกมันมากขึ้นทุกวันอย่างไม่ได้ตั้งใจ ไม่เว้นแม้กระทั่งพฤติกรรมที่แสนแปลกอย่างเช่นการจ้องมองเข้าไปในลูกแก้วคริสตัล

นี่คือเรื่องราวแปลกและน่ารักของน้องหมาพันธุ์ผสมชิวาว่าชื่อว่าเจ้า Baja ที่มีพฤติกรรมอันชวนให้สับสน หลังจากที่แม่ของมันซื้อลูกแก้วคริสตัลประดับบ้านมาและวางทิ้งเอาไว้บนโต๊ะริมหน้าต่างในห้องนั่งเล่น

คุณ SmallRubyTouringHat สมาชิกเว็บไซต์ Reddit ซึ่งเป็นเจ้าของเจ้า Baja ได้แชร์ภาพและเรื่องราวที่เกิดขึ้นลงบนสังคมออนไลน์ เนื่องจากน้องหมาของเธอนั้นมีพฤติกรรมที่คล้ายคลึงกับแม่มดหรือคนที่มีญาณวิเศษ

หลังจากเธอซื้อลูกแก้วคริสตัลลูกหนึ่งมาเพื่อประดับบ้าน และวางเอาไว้บนหนังสือเรื่องอาหรับราตรีบริเวณโต๊ะริมหน้าต่างในห้องนั่งเล่น เจ้า Baja ก็กระโดดขึ้นไปนั่งบนเก้าอี้แล้วเอาแต่จ้องมองเข้าไปในลูกแก้วอย่างไม่วางตา

คนในครอบครัวตั้งข้อสังเกตว่าหรือบางทีเจ้า Baja อาจจะมองเห็นอนาคตเหมือนแม่มด หมอดู หรือผู้ที่มีญาณวิเศษที่เราเห็นกันในภาพยนตร์ หรือมันอาจจะมองเห็นอะไรบางอย่างที่น่าสนใจมากๆ ในลูกแก้วคริสตัลก็เป็นได้

ถึงแม้ว่า Baja จะเป็นสุนัขตัวเล็กแต่มันก็เป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ยอดเยี่ยม เจ้าของเผยว่าปกติแล้ว Baja มักจะทำหน้าที่เห่าเตือนคนในบ้านเมื่อมีคนเดินเข้ามาใกล้ตัวบ้านของพวกเขามากจนเกินไป จนกระทั่งพวกเขาหาม่านมาบังไว้เพื่อไม่ให้คนภายนอกสามารถมองเข้ามาในห้องนั่งเล่นได้ Baja จึงไม่สามารถทำหน้าที่เฝ้ายามได้เหมือนเดิม

คุณ SmallRubyTouringHat ลองจ้องมองเข้าไปในลูกแก้วคริสตัลดูบ้างเพื่อหาคำตอบ แล้วเธอก็พบว่าลูกแก้วนั้นสามารถสะท้อนภาพนอกบ้านจากหน้าต่างที่อยู่สูงเกินกว่าที่ Baja จะมองเห็นได้นั่นเอง

สรุปคือเจ้า Baja นั้นมองเห็นเงาสะท้อนของภาพนอกบ้านจากลูกแก้วคริสตัลลูกใหม่ของมัน และด้วยสัญชาตญาณการระมัดระวังภัย มันจึงต้องคอยสังเกตความผิดปกติที่เกิดขึ้นเพื่อปกป้องคนในบ้านให้ปลอดภัยเสมอ

ที่มา: thedodo