ชายชาวเนปาลจูงมือน้องหมา ที่ลุกขึ้นมาเดินสองขาข้ามถนนไปกับคุณพ่อของตน

0
229

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกอย่างไม่มีสัตว์ชนิดใดมาเทียบได้ ไม่ใช่เพราะมันมีหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูกว่าสัตว์ชนิดอื่น แต่เป็นเพราะนิสัยขี้อ้อนรวมไปถึงความแสนรู้ที่ทำให้มนุษย์รู้สึกประทับใจในความฉลาดของมันได้เสมอ

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความฉลาดแสนรู้ของสุนัขที่จะทำให้มนุษย์อย่างเราต้องทึ่ง เพราะสุนัขนั้นไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ เชื่อง และเชื่อฟังคำสั่งของเราเท่านั้น แต่มันยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ไม่แตกต่างอะไรจากมนุษย์เลย

ชมภาพจากคลิปที่ถูกแชร์กันไปทั่วโลกออนไลน์ เป็นภาพของน้องหมาตัวหนึ่งที่กำลังจะเดินข้ามถนนพร้อมกับเจ้านายของมันในเมืองกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล ที่การจราจรค่อนข้างคับคั่ง ทำให้มันต้องรับการช่วยเหลือจากเจ้านาย

ตอนแรกมันนั่งอยู่ริมถนนกับเจ้านายของมันที่กำลังยืนอยู่ เพื่อเตรียมตัวที่จะข้ามถนน คนส่วนใหญ่ก็คงคิดว่ามันคงจะวิ่งข้ามไปตามปกติ หรือเจ้าของอาจจะอุ้มมันขึ้นมาเพื่อให้สามารถเดินข้ามไปได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

แต่แล้วเมื่อเจ้าของยื่นมือลงไปหาสุนัข สุนัขของเขาก็ยืนสองขาขึ้นมาและเอาขาหน้าข้างหนึ่งให้เจ้านายของมันจับ จากนั้นก็เดินข้ามถนนไปพร้อมกันไม่แตกต่างอะไรจากคนที่กำลังจูงเด็กๆ เดินข้ามถนนอยู่เลย

เป็นเรื่องน่าทึ่งมากที่สุนัขตัวนี้แสนรู้ถึงขนาดยอมให้เจ้านายของมันจับมือเดินข้ามถนน และมันยังเดินสองขาได้เก่งมากราวกับมีพรสวรรค์พิเศษเลยทีเดียว

คลิปนี้ถูกบันทึกไว้โดย Natalie Compton นักข่าวชาวอเมริกันที่เดินทางไปเยือนประเทศเนปาลเพื่อปีนเขาเอเวอเรสต์ ซึ่งก็ทำให้นอกจากเธอจะได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติและเทือกเขาสูงแล้ว เธอก็ยังมีโอกาสได้เห็นภาพความน่ารักของวิถีชีวิตประจำวันของชาวเนปาลและสุนัขของพวกเขาอีกด้วย

ตอนแรกเธอเหลือบไปเห็นสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังจะข้ามถนนกับเจ้านายของมัน จึงได้ยกกล้องขึ้นมาบันทึกภาพเพราะความน่ารัก โดยไม่คาดคิดว่าสิ่งที่ได้เห็นจะทำให้เธอทึ่งมาก และเมื่อเธอแชร์คลิปวิดีโอลงบนทวิตเตอร์ @NatBCo ก็มีผู้เข้ามาชมกว่า 2.44 ล้านครั้งเข้าไปแล้ว

ที่มา: thedodo