เมื่อลาบราดอร์ ‘จอมห่วง’ คอยปกป้องเหมียวตัวน้อย ที่ต้องสูญเสียครอบครัวไป!

0
789

สัญชาติญาณตามธรรมชาติกำหนดว่าหมากับแมวย่อมไม่ถูกกัน เรารู้กันมานานแล้วว่าสัตว์ 2 สายพันธุ์นี้เป็นศัตรูกัน

แต่ว่านั่นไม่ใช่กับเจ้าลาบราดอร์ชื่อ Barney

Barney มาอยู่ที่ Battersea Dogs & Cats Home ในสหราชอาณาจักรตั้งแต่มันยังเด็ก เมื่อ Rachel Ab’dee หัวหน้าพยาบาลรู้ว่ามันต้องกลับบ้านไปกับเธอ

Ab’dee ชอบสุนัขลาบราดอร์และนิสัยที่น่ารักและเข้ากับคนอื่นได้ง่ายของพวกมัน แต่เธออยากให้โอกาสครอบครัวอื่นได้รับ Barney ไปเลี้ยงก่อน แต่เมื่อไม่มีใครรับมันไปเลี้ยง เธอก็เลยรู้ว่ามันถูกกำหนดมาให้อยู่กับเธอ

หลังจากได้บ้านแล้ว Barney ก็ยังมาทำงานกับ Ab’dee ที่คลินิก ไม่นานเธอก็สังเกตเห็นความสามารถพิเศษของมัน

Barney เป็นพี่เลี้ยงแมวผู้เชี่ยวชาญ

ผ่านไปกว่า 3 ปี Barney ช่วยดูแลลูกแมว 9 ตัว

Barney ผูกพันกับลูกแมวอายุ 5 สัปดาห์ชื่อ Ava เป็นพิเศษ มีคนเจอ Ava อยู่ตัวคนเดียวที่ลอนดอนการ์เด้น มันถูกรีบพามาที่ Battersea มันเริ่มแข็งแรงขึ้น แต่ว่ามันไม่มีพี่น้อง ก็เลยแยกตัวจากสัตว์อื่น

Ava ที่ตอนนั้นอายุได้แค่ 1 สัปดาห์ถูกแนะนำให้รู้จักกับ Barney เจ้าหน้าที่หวังว่าให้ Barney รับมันไปดูแล เรื่องราวเริ่มต้นไปอย่างช้าๆ ตอนนั้น Barney ดม Ava เบาๆ และ Ava ก็ใช้ Barney เป็นที่นอน

เมื่อเวลาผ่านไป พวกมันก็ผูกพันกันมาก หลังจากนั้น 1 เดือน ทั้งคู่ก็ตัวติดกัน Barney ชอบ Ava และอยากไปที่ Battersea ทุกเช้าเพื่อไปเจอมัน นั่นดีกับ Ava ด้วย เพราะมันไม่มีแม่หรือพี่น้อง Barney เลยกลายเป็นเพื่อนรักและเพื่อนเล่นที่มันชอบ

Barney ช่วยให้ Ava มีความมั่นใจมากขึ้นและช่วยพัฒนาสัญชาตญาณในการเล่น และในเมื่อ Ava คุ้นเคยกับสุนัข เพราะฉะนั้นมันก็จะมีโอกาสหาบ้านใหม่ได้ง่ายขึ้นเพราะมันสามารถอยู่กับสุนัขตัวอื่นได้

Ava ยังต้องได้การป้อนนมทุกๆ 2 ชั่วโมง แต่เมื่อมันโตพอ ก็มีอาสาสมัครหลายคนพร้อมที่จะรับมันไปเลี้ยง

อีก 3 สัปดาห์ เพื่อนรักคู่นี้ก็จะสามารถเล่นด้วยกันได้ตามที่พวกมันต้องการ Ab’dee ภูมิใจมาก “ดีมากที่ได้เห็นพวกมันมีความสุขด้วยกันค่ะ” เธอบอก “และรู้ว่าช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดของพวกมันได้ผ่านไปแล้ว”

ที่มา: thedodo