น้องหมาอินเทรนด์ชอบสวมชุดเท่ๆ คุณตาจึงลงมือประกอบตู้เสื้อผ้าส่วนตัวให้

0
279

สุนัขตัวหนึ่งที่มีขนาดตัวเล็กมากเอาแต่สั่นอยู่ตลอดเวลาโดยที่คุณหมอเองก็ไม่ทราบสาเหตุ คุณแม่ของมันจึงหาเสื้อผ้าสวยๆ มาสวมใส่ให้เพื่อกันหนาว ต่อมาคุณตาก็ได้ลงมือสร้างตู้เสื้อผ้าส่วนตัวให้กับน้องหมาที่แสนโชคดีตัวนี้

นี่คือเรื่องราวสุดน่ารักของน้องหมาเพศผู้ชื่อว่าเจ้า Pluto ที่ถึงแม้ว่าจะเคยเป็นสุนัขจรจัดไร้บ้านที่น่าสงสารมาก่อน แต่มันก็โชคดีที่ได้เจอกับคุณ Lily เจ้าของคนใหม่ที่ทั้งรักและดูแลมันเป็นอย่างดีราวกับลูกคนหนึ่งเลยทีเดียว

ช่วงแรกที่เจ้าพลูโตเข้ามาอยู่ในบ้าน มันสั่นตลอดเวลาจนคุณลิลลี่ต้องพามันไปพบสัตวแพทย์เพราะกลัวว่ามันจะป่วย แต่คุณหมอก็ได้ตรวจร่างกายอย่างละเอียดและยืนยันว่าไม่เป็นอะไร บางทีมันคงกลัว ตื่นเต้น หรือแค่หนาวเท่านั้น

คุณลิลลี่เดาว่ามันน่าจะสั่นบ่อยๆ เพราะความหนาว เนื่องจากมันมีขนาดตัวที่เล็กมากจึงน่าจะหนาวได้ง่าย เธอจึงได้หาซื้อชุดน้องหมามาสวมใส่ให้มัน เพื่อปกป้องมันจากลมหนาวและยังช่วยให้มันดูหล่อเท่ขึ้นกว่าเดิมมาก

ถึงแม้ว่าสุนัขหลายตัวจะไม่ชอบใส่เสื้อผ้า แต่ความอบอุ่นและความเท่ของเสื้อผ้าก็ทำให้เจ้าพลูโตดูมีความสุขขึ้นกว่าเดิมมาก รู้ตัวอีกทีคุณลิลลี่ก็ซื้อเสื้อผ้าให้มันหลายตัว จนเกิดปัญหาไม่มีที่สำหรับเก็บเสื้อผ้าของเจ้าพลูโต

คุณพ่อของคุณลิลลี่หรือคุณตาของเจ้าพลูโตที่เรียกมันว่า “หลานชาย” ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการประดิษฐ์และซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ จึงได้ลงมือประกอบตู้เสื้อผ้าขนาดจิ๋วสำหรับน้องหมาให้พลูโตโดยเฉพาะ

นี่คือตู้เสื้อผ้าจิ๋วสุดน่ารักที่คุณตาของพลูโตเป็นผู้ลงมือทำให้ด้วยตนเอง ซึ่งก็ทำให้พลูโตดีใจและมีความสุขมาก และแต่ละวันมันยังมายืนอยู่หน้าตู้เสื้อผ้าราวกับว่ากำลังตั้งอกตั้งใจเลือกเสื้อผ้าที่จะสวมใส่ในแต่ละวันอยู่

พลูโตมีความสุขมากกับการสวมใส่เสื้อผ้าเท่ๆ และการมีตู้เสื้อผ้าส่วนตัวเป็นของตัวเองแบบนี้

ปัญหาข้อเดียวก็คือในอนาคตตู้เสื้อผ้าเล็กๆ ตู้นี้อาจไม่พอสำหรับการเก็บเสื้อผ้าทั้งหมดของพลูโต เพราะดูเหมือนว่าทุกคนในครอบครัวจะขยันหาซื้อชุดใหม่ๆ มาให้พลูโตใส่เสียเหลือเกิน

ที่มา: thedodo