เผยความสนิทสนม เมื่อ “สุนัข” และ “แมวเหมียว” เป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้กัน

0
518

สุนัขและแมวเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักประจำบ้านที่หลายคนอาจมองว่าพวกมันนั้นเป็นคู่กัดที่ไม่ถูกกันเสมอ แต่จริงๆ แล้วพวกมันทั้งคู่ต่างก็เป็นสัตว์ที่นิสัยดีและมีความเป็นมิตรอยู่ในตัว จึงสามารถเป็นเพื่อนซี้กันได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูแบบนี้

ภาพความน่ารักมุ้งมิ้งของสุนัขและแมวเหมียว ที่เป็นเพื่อนซี้กันตั้งแต่เด็กจนโต กลายเป็นคู่หูต่างสายพันธุ์ที่รักและสนิทสนมกันมากที่สุด โดยไม่แคร์ความแตกต่างของรูปร่างหน้าตา นิสัย และองค์ประกอบอื่นๆ เลยแม้แต่น้อย

สุนัขและแมวเหมียวที่กำลังนอนกอดกันอย่างอบอุ่นน่ารักมาก เหมือนพี่น้องแท้ๆ หรือเพื่อนที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็กๆ แม้ว่าขนาดตัวและลักษณะภายนอกจะแตกต่างกันแต่ก็ไม่มีอะไรสามารถพรากพวกมันออกจากกันได้เลย

แมวเหมียวที่คอยเป็นกำลังใจอยู่เคียงข้างเจ้าตูบของมันเสมอ แม้ว่าเจ้าตูบจะป่วยและต้องสวมลำโพงครอบศีรษะอยู่ มันก็จะคอยดูแลใกล้ๆ แบบไม่ยอมห่างไปไหนไกล

ความน่ารักของเจ้าตูบเจ้าแมวที่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือดวงตาแป๋วๆ ของพวกมัน ทำให้ทั้งสองตัวกลายเป็นคู่หูต่างสายพันธุ์ที่น่ารักน่าเอ็นดูที่สุดในโลกเลย

คู่หูที่สวยและมีความสง่างามไม่แพ้กันทั้งสองตัว กับเจ้าตูบที่มีปานเท่ๆ บริเวณดวงตาและเจ้าเหมียววิเชียรมาศที่ใบหน้า หู หาง และเท้าเป็นสีเข้ม

ความน่ารักและมีน้ำใจของสุนัขตัวโตที่ช่วยแบ่งเบาภาระของเจ้าเหมียวเพื่อนซี้ของมัน ด้วยการรับทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงดูแลลูกแมวเหมียวที่เพิ่งเกิดใหม่ชั่วคราว

ช่วงเวลาพักผ่อนของคู่หูตูบเหมียว ที่อยู่ด้วยกันตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นเวลาเล่นสนุกหรือเวลานอน

เจ้าตูบที่กลายเป็นพี่ใหญ่ที่คอยดูแลและให้ความอบอุ่นแก่แก๊งแมวเหมียวถึง 5 ตัวด้วยกัน ที่อยู่ทั้งข้างๆ และข้างบนลำตัวของมัน เพื่ออาศัยไออุ่นจากตัวเจ้าสุนัขใหญ่

สุนัขและแมวเหมียวที่อยู่ด้วยกันตลอดจึงมีทั้งช่วงเวลาที่รักกันและทะเลาะกันบ้าง แต่พวกมันก็ยังรักกันเสมอไม่เปลี่ยนแปลง และแม้จะไม่อยากอยู่ใกล้ชิดกันมากเท่าไหร่ก็ยังต้องแตะตัวกันผ่านหางยาวๆ แบบนี้

ที่มา: buzzfeed