ดีต่อใจ 10 ความน่าเอ็นดูที่ทำให้รู้ว่า แมวและสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมที่สุด

0
466

สัตว์เลี้ยงที่ผู้คนทั่วโลกนิยมเลี้ยงมากที่สุดก็คือแมวและสุนัข เพราะนอกจากพวกมันจะมีหน้าตาน่ารักน่าฟัดมากๆ แล้ว ทั้งแมวเหมียวและเจ้าตูบยังเป็นสัตว์ที่มีนิสัยมุ้งมิ้งน่าเอ็นดูโดยกำเนิด ที่สามารถทำให้เหล่ามนุษย์ใจละลายได้

รวมภาพความมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งระดับสิบ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า “แมวเหมียว” และ “เจ้าตูบ” นั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่าเอ็นดูที่สุดในจักรวาล เพราะพวกมันทั้งขี้อ้อน ฉลาด แสนรู้ และมีความสามารถพิเศษในการทำให้เราหลงใหล

สุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่ตัวใหญ่ใจดี ส่วนแมวเหมียวก็เป็นสัตว์ตัวเล็กที่ขี้อ้อน เมื่อพวกมันอยู่ด้วยกันจึงเกิดเป็นภาพความมุ้งมิ้งอย่างรุนแรง อย่างเช่นภาพของสองพี่น้องโกลเด้นและแมวเหมียวที่กำลังกอดให้ความอบอุ่นกันอยู่

บางครั้งสุนัขก็กลายเป็นพี่ใหญ่ที่พึ่งพาได้สำหรับน้องเล็ก โดยเฉพาะเวลาที่มันมีน้องเล็กขี้อ้อนแบบลูกแมว มันก็กลายร่างเป็นพี่ใหญ่ที่พร้อมจะปกป้องและดูแลน้องตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม

แม้ว่าแมวเหมียวจะเป็นสัตว์ที่ดื้อและซนไปบ้าง แต่พวกมันก็รู้วิธีอ้อนให้เราใจอ่อนได้อยู่เสมอ ด้วยการโชว์มุมน่ารักมุ้งมิ้งออกมา ไม่ว่าจะกำลังทำอะไรอยู่พวกมันก็สามารถทำตัวให้ดูน่ารักได้

ส่วนเจ้าตูบนั้นเป็นสัตว์ที่ทั้งขี้อ้อนและแสนรู้ พวกมันรู้ดีว่าจะทำอย่างไรให้เราหลงรักมันมากขึ้นในทุกๆ วัน บางครั้งก็แกล้งทำตัวเชื่อฟัง แต่บางครั้งก็เผยความซนออกมาให้เราได้ปวดหัวเล่นๆ

สุนัขทุกตัวล้วนมีความน่ารักในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสุนัขพันธุ์ไหนหรืออายุเท่าไหร่ แต่เรามักใจอ่อนให้กับความตะมุตะมิของน้องหมาที่ตัวเล็ก อย่างเช่นความน่ารักน่าเอ็นดูเบอร์แรงของเจ้าตัวนี้

แมวเป็นสัตว์ที่มีพฤติกรรมแปลกประหลาดและยากที่จะคาดเดาได้ แต่นั่นก็ทำให้พวกมันมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร และเป็นสัตว์เลี้ยงที่สร้างความประหลาดใจและความแปลกใหม่ให้กับชีวิตของคนเลี้ยงอย่างเราได้อยู่ตลอดเวลา

สุนัขนั้นมีส่วนที่น่ารักหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหู ตา หรือจมูกของพวกมัน โดยเฉพาะจมูกดำๆ กลมๆ ที่ทำให้เราเห็นแล้วอยากลูบหรือเจ้าไปจุ๊บสักทีสองที

หนึ่งในเรื่องที่น่าทึ่งของสุนัขก็คือพวกมันเป็นสัตว์ที่ทั้งสวยสง่าและน่ารักในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากอย่างเช่นซามอยด์ ที่มีขนสีขาวฟูดูนุ่มนิ่มเหมือนปุยเมฆ แต่ก็ดูสวยสง่าและเท่ในตัวเดียวกัน

ถ้าจะมีอะไรที่น่ารักไปกว่าแมวเหมียว ก็คงเป็นแมวเหมียวที่ขนฟูและตัวอ้วนกลมแบบนี้

หรือจะเป็นน้องหมาที่ตัวอ้วนกลมปุ๊กลุก ก็ดูน่ารักไม่แพ้แมวเหมียว และความอ้วนสั้นป้อมของมันก็ทำให้เราอดเอ็นดูไม่ได้ แต่อย่าลืมว่าถ้าอ้วนเกินไปก็จะไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของพวกมันเอง

ที่มา: brightside