รวมความเหงาของสุนัข ในตอนที่พบเจอกับวันแย่ของชีวิต

0
1677

ถึงแม้ว่าจะฟังดูเหมือนเป็นเรื่องน่าเศร้า แต่ก็ต้องยอมรับความจริงว่าทุกคนก็ต้องพบเจอกับวันแย่ๆ หรือเรื่องราวความผิดหวังด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือแม้กระทั่งสัตว์โลกที่วิเศษที่สุดอย่างบรรดาเจ้าตูบทั้งหลายก็ตาม

ภาพความน่ารักและน่าสงสาร เมื่อเหล่าบรรดาเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์อย่าง “สุนัข” ต้องพบเจอกับวันแย่ๆ ที่เต็มไปด้วยเรื่องน่าเศร้าและเรื่องผิดหวัง อย่างเช่นวันที่ของเล่นหาย วันที่ไม่ได้ไปเดินเล่น หรือวันที่ต้องไปหาหมอ

ภาพความน่าสงสารของเจ้าตูบที่ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่ากำลังใจจากคนที่มันรักนั่นก็คือเจ้านายของมัน เมื่อเจ้าตูบต้องมาที่โรงพยาบาลสัตว์เพื่อตรวจร่างกาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เจ้าตัวโตตัวนี้รู้สึกกลัวมากเลยทีเดียว

ใบหน้าที่จ๋อยลงไปถนัดตาของเจ้าตูบตัวหนึ่ง หลังจากที่มันกำลังวิ่งเล่นอยู่อย่างสนุกสนาน แล้วเจ้าของก็เดินมาบอกว่าหมดเวลาเล่นแล้วและมันต้องกลับเข้าไปในบ้านทันที

เจ้าตูบที่ครั้งหนึ่งเคยวิ่งเข้าออกประตูบานจิ๋วได้อย่างสบายๆ แต่เมื่อโตขึ้นก็ค้นพบความจริงอันแสนโหดร้ายว่ามันไม่สามารถมุดประตูบานเดิมได้อีกต่อไป

สภาพของเจ้าตูบตัวอ้วนกลมที่กำลังหมดอาลัยตายอยากอย่างสุดๆ เมื่อมันป่วยและต้องสวมลำโพงกันเลียสำหรับสุนัข ทำให้ไม่สามารถเล่นสนุกได้เหมือนทุกที

ความน่ารักของ Ramen เจ้าตูบที่ชอบแวะไปที่สระน้ำทุกวันเพื่อพยายามเล่นกับเต่าน้อยที่ว่ายน้ำอยู่ในนั้น แต่วันนี้มันโชคไม่ดีเท่าไหร่นักเพราะไม่มีเต่าผ่านมาใกล้ๆ เลย

ความน่าสงสารของเจ้าตูบที่ทั้งเจ็บและหงอยมาก เพราะมันเผลอเหยียบลงไปบนตัวของตัวต่อทำให้ต้องมานั่งเอาเท้าจุ่มยาไว้แบบนี้

เจ้าตูบที่กำลังอ้อนด้วยแววตาเศร้าๆ ที่ทำให้มนุษย์ทุกคนต้องใจละลาย เมื่อเจ้าของไม่ยอมให้ขนมมันเพิ่มเพราะกินเยอะเกินไปแล้ว แต่เจ้าตูบนั้นยังอยากกินของอร่อยๆ อยู่

สีหน้าและแววตาที่เต็มไปด้วยความออดอ้อนของเจ้าตูบที่อยากออกไปวิ่งเล่นข้างนอก จึงพยายามเกลี้ยกล่อมและขอร้องเจ้านายของมันด้วยแววตาที่ใสซื่อบริสุทธิ์และน่าสงสาร

ไม่มีอะไรที่ทำให้เรารู้สึกเศร้าได้มากไปกว่าสีหน้าหงอยๆ ของสุนัขอีกแล้ว โดยเฉพาะลูกสุนัขที่ปกติแล้วมักจะมีแต่ความร่าเริงสดใสอยู่ตลอดเวลา

ภาพความน่าสงสารสุดๆ ของเจ้าตูบที่อายุมากแล้ว ดังนั้นเมื่อมันทำท่าหงอยๆ จึงทำให้มันทั้งดูแก่และดูเศร้ามาก

ที่มา: brightside