ส่องวิถีชีวิตของน้องหมา ที่ต้องพา “เพื่อน” ไปเข้านอนด้วยทุกวัน

0
351

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความเฉลียวฉลาดและแสนรู้มาก และบางครั้งมันก็แสดงพฤติกรรมที่เหมือนคนมากจนแม้กระทั่งคนที่เลี้ยงสุนัขเองยังต้องประหลาดใจ ยกตัวอย่างเช่นสิ่งที่เจ้าตูบตัวนี้ทำเสมอก่อนที่มันจะเข้านอนในแต่ละวัน

วันแรกที่ Bentley สุนัขสีน้ำตาลหน้าตาน่ารักเข้ามาอยู่ในบ้านของคุณ Kelly Madsen และสามี มันมีสมบัติติดตัวอยู่สองชิ้นด้วยกัน นั่นก็คือตุ๊กตายัดนุ่นรูปน้องหมาและผ้าห่มสีน้ำตาลอ่อนที่มีกลิ่นแม่และพี่น้องของมันติดอยู่ด้วย

กลิ่นของแม่และพี่น้องของมันที่ติดอยู่บนตุ๊กตาและผ้าห่มผืนโปรดนั้นน่าจะเป็นสิ่งที่สามารถช่วยให้เบนต์ลีย์รู้สึกสงบและผ่อนคลาย มันจึงต้องพกตุ๊กตาน้องหมาและผ้าห่มผืนนี้ไปนอนด้วยตลอดทุกที่ทุกเวลาตั้งแต่เด็กจนโต

เบนต์ลีย์นั้นพกของใช้ส่วนตัวของมันไปนอนด้วยทุกที่ จนกลายเป็นเหมือนพิธีกรรมอะไรบางอย่างที่ต้องทำก่อนเข้านอนเสมอ และกลายเป็นเรื่องธรรมดาที่คุณ Kelly และสามีรู้ว่าจะต้องเกิดขึ้นเป็นประจำทุกวัน

เมื่อเบนต์ลีย์โตขึ้นมันก็เริ่มยึดติดกับตุ๊กตาตัวเก่าและผ้าห่มผืนเดิมน้อยลง แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังต้องคาบอะไรบางอย่างเข้าไปในห้องนอนด้วยเสมอ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา หมอน ผ้าห่ม ผ้าพันคอ และของเล่นอื่นๆ อีกหลายอย่าง

บางครั้งมันก็คาบตุ๊กตาที่มีขนาดใหญ่มากจนกินพื้นที่เตียงนอนไปเยอะ แต่คุณ Kelly และสามีก็ไม่ได้รู้สึกไม่พอใจแต่อย่างใด เพราะพวกเขารักเจ้าเบนต์ลีย์มากและอยากให้มันนอนหลับอย่างมีความสุขในทุกๆ คืน

นอกจากตุ๊กตาหรือของเล่นอื่นๆ ที่เบนต์ลีย์ต้องคาบไปนอนด้วยทุกคืนแล้ว อาการติดของเล่นของเบนต์ลีย์ยังไม่ได้จบลงแค่นั้น เพราะมันยังชอบคาบของติดตัวไปด้วยตอนที่มันออกไปฉี่หรือวิ่งเล่นในสนามหน้าบ้าน

คุณ Kelly และสามีเรียกของเล่นของเบนต์ลีย์ว่า Pee Buddie หรือ Bed Buddies ขึ้นอยู่กับการใช้งานของมัน ไม่มีใครฟันธงได้ว่าพฤติกรรมแปลกของเบนต์ลีย์เกิดขึ้นจากสาเหตุใด แต่คุณ Kelly และสามีคิดว่าน่าจะเป็นเพราะเบนต์ลีย์เป็นสุนัขที่ขี้อ้อนและติดคนมาก มันจึงชอบให้มีใครหรืออะไรบางอย่างอยู่เป็นเพื่อนมันเสมอ

ที่มา: thedodo