ความฮาจากเจ้าหมา เมื่อพ่อแม่รับน้องใหม่มาเลี้ยงโดยไม่บอกล่วงหน้า

0
494

การเลี้ยงสุนัขไม่ใช่แค่การให้อาหารและที่อยู่อาศัยกับพวกมันเท่านั้น แต่ต้องให้ความรักและดูแลมันเป็นอย่างดีเหมือนสมาชิกในครอบครัว และถ้ามีเรื่องที่ต้องตัดสินใจก็ควรปรึกษามันด้วย มิเช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาได้

นี่คือเหตุการณ์สุดประหลาดที่เกิดขึ้นเมื่อครอบครัวหนึ่งตัดสินใจทำอะไรบางอย่างที่เป็นเรื่องสำคัญมาก แต่กลับไม่ได้ปรึกษาหารือกับเจ้าตูบตัวเดียวในบ้านเสียก่อน และเมื่อมันมารู้ทีหลังก็ถึงกับนิ่งไปด้วยความสับสนและตกใจ

สิ่งที่คุณ Carleigh Johnson Stroup และสามีของเธอตัดสินใจทำก็คือ การรับลูกสุนัขอีกตัวมาเลี้ยงโดยที่เจ้า Kevin ซึ่งเคยเป็นเจ้าตูบเพียงตัวเดียวในบ้านนั้นไม่รู้มาก่อน จนกลายเป็นเรื่องราวความฮาปนน่าเอ็นดูแบบนี้

Kevin เป็นสุนัขที่มีนิสัยขี้อ้อนและติดคนมาก ทุกครั้งที่คุณ Carleigh และสามีนั่งลงบนโซฟามันก็จะมานอนอิงแอบอยู่ข้างๆ เสมอ และปฏิบัติตัวเหมือนมันเป็นลูกแท้ๆ ของทั้งสองคน เพราะมันเป็นสุนัขเพียงตัวเดียวในบ้านหลังนี้

แต่แล้วชะตาชีวิตของ Kevin ก็พลิกผัน เมื่อมันไม่ได้เป็นสุนัขตัวเดียวในบ้านอีกต่อไป เมื่อพ่อและแม่ของมันรับลูกสุนัขอีกตัวมาเป็นสมาชิกใหม่ ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะยังไม่พร้อมทำหน้าที่เป็นพี่ใหญ่จึงเกิดอาการตกใจไม่น้อย

เมื่อลูกสุนัขสีดำที่ทั้งซุกซนและขี้เล่นปรากฎตัว Kevin ก็แสดงพฤติกรรมสุดประหลาดออกมา มันยืนนิ่งระหว่างที่เจ้า Lyle สุนัขตัวใหม่เข้ามาเล่นกับมัน สายตาที่เต็มไปด้วยคำถามจับจ้องมาที่เจ้าของที่กำลังถือกล้องอยู่

สีหน้าของมันเหมือนกับกำลังถามว่า ทำไมทั้งสองคนตัดสินใจเรื่องใหญ่ขนาดนี้โดยไม่ปรึกษามันก่อน เป็นสีหน้าที่เต็มไปด้วยความตกตะลึงและคาดไม่ถึง ซึ่งทั้งขำและน่าเห็นใจมากจนทั้งคู่ต้องถ่ายภาพของมันเก็บเอาไว้

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่า Kevin จะไม่ได้เตรียมใจสำหรับการมีน้องคนใหม่ในครอบครัว แต่ Lyle ก็เป็นลูกสุนัขที่น่ารักและขี้อ้อนมากๆ มันพยายามเข้าหา Kevin และชวนพี่ชายของมันเล่นด้วยกันตลอดเวลาเลยทีเดียว

เมื่อเวลาผ่านไป Kevin ก็เริ่มปรับตัวให้เข้ากับสมาชิกใหม่จอมซนได้ พวกมันอยู่ด้วยกันตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นเวลากิน เวลานอน หรือเวลาเล่นสนุก โดยไม่มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันเลยแม้แต่ครั้งเดียว

Kevin และ Lyle กลายเป็นพี่น้องที่สนิทกันเหมือนเพื่อน

ส่วนเจ้าของ Kevin และ Lyle ก็พยายามแบ่งเวลาให้กับพวกมันทั้งคู่อย่างเท่าเทียมกัน และเอาใจใส่ Kevin ดีเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เพื่อไม่ให้มันรู้สึกน้อยใจหรืออิจฉาน้องคนใหม่ของมันนั่นเอง

ที่มา: thedodo