โถลูกรัก 13 ชะตาของสุนัขที่เคยโดดเดี่ยว และได้พบบ้านอบอุ่นกับเจ้านายที่เข้าใจ

0
605

ในแต่ละปีมีสุนัขจรจัดถูกการุณยฆาตเป็นจำนวนหลายล้านตัวทั่วโลก เพราะพวกมันถูกทิ้งและไม่อาจหาบ้านใหม่มารองรับได้ จึงทำให้พวกมันต้องมีชะตาชีวิตที่น่าสงสาร จากการกระทำที่เกิดขึ้นด้วยน้ำมือของมนุษย์เอง

ขณะเดียวกันก็มีผู้คนอีกจำนวนมากที่ยังต้องการสัตว์เลี้ยงมาเป็นเพื่อนคลายเหงา และจะดีแค่ไหนถ้าหากคนเหล่านั้นเลือกรับสัตว์ไร้บ้านไปเลี้ยงดู ให้พวกมันได้มีบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่นอีกครั้ง จนเกิดเป็นภาพที่แสนน่ารักและน่าประทับใจอย่างที่สุดแบบนี้

เมื่อสุนัขจรจัดได้มีบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่น ก็เหมือนเป็นการหยิบยื่นโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้กับพวกมัน ที่จะทำให้ทั้งผู้รับเลี้ยงและตัวสุนัขเองมีความสุขอย่างไม่สามารถบรรยายได้ แต่ได้ถูกแสดงออกผ่านสีหน้าของเจ้าตูบ อย่างเช่นเจ้า Spokey ตัวนี้ กับภาพก่อนที่มันจะมีบ้าน และหลังจากที่มันมีเจ้านายคนใหม่

Teddy สุุนัขพันธุ์ผสมออสเตรเลียนเชเพิร์ดและโกลเดนริทรีฟเวอร์ เจ้านายคนใหม่มารับมันไปจากสถานสงเคราะห์เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดครบรอบ 25 ปีให้กับตนเอง และเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับเจ้า Teddy เช่นกัน

Edgar สุนัขที่มีดวงตาอันแสนเศร้าและหงอยเหงาเมื่อครั้งยังอาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ แต่ปัจจุบันมันมีชีวิตที่แสนมีความสุขและยังมีเพื่อนใหม่ ที่ถูกรับมาจากสถานสงเคราะห์เช่นเดียวกัน

แค่เพียงไม่กี่นาทีหลังจากรู้ตัวว่ามันกำลังจะมีเจ้านายคนใหม่ สีหน้าของเจ้าตูบก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

การรับสุนัขจรจัดมาเลี้ยงนั้นถือเป็นการทำบุญอย่างหนึ่ง ที่ทั้งผู้ให้และผู้รับต่างก็มีความสุขไม่แพ้กัน

Scarlett สุนัขที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดเพราะมีโรครุมเร้า ปัจจุบันมันแข็งแรงและมีความสุขมาก

Mischka สุนัขจรจัดที่ตัวโตและมีรูปร่างหน้าตาเหมือนหมี ผู้คนจึงหวาดกลัวมัน กระทั่งหญิงสาวคนหนึ่งไปพบมันนอนอยู่ใกล้กับซูเปอร์มาร์เก็ต เธอดูแลมันอยู่ช่วงหนึ่งจนกระทั่งมีเจ้าของคนใหม่จากโปแลนด์รับมันไปเลี้ยงดู

ความเปลี่ยนแปลงของ Pig Pen สุนัขที่เป็นเรื้อนทั้งตัว ก่อนและหลังจากที่มันได้พบกับเจ้านายคนใหม่ที่คอยดูแลมันเป็นอย่างดี

แววตาของสุนัขนั้นบ่งบอกอะไรหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะความสุขที่เกิดขึ้น เมื่อพวกมันได้มีบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่นและได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กับคนที่รักมันจริงอีกครั้ง

Chex สุนัขที่ถูกทิ้งไว้ที่บ้านหลังเดิมหลังจากเจ้านายคนเก่าของมันย้ายบ้าน มันขุดหลุมอยู่หน้าสนามบ้านหลังเก่าเพื่อใช้เป็นที่หลบลมหนาว ปัจจุบันมันมีบ้านใหม่ที่อบอุ่นและมีเจ้านายที่จะไม่มีวันทอดทิ้งมันอีกต่อไป

Kelly จากสุนัขที่แสนเศร้า กลายเป็นสุนัขที่มีความสุขที่สุดในโลก

Piper สุนัขที่หวาดกลัวและหวาดระแวงผู้คนอย่างมากตอนที่มันยังอาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ จนกระทั่งมันได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่คอยดูแลเอาใจใส่มัน และเธอยังได้ค้นพบว่ามันเป็นสุนัขที่เฉลียวฉลาดมากทีเดียว

Leo สุนัขพิการที่ถูกทอดทิ้งอย่างน่าสงสาร ปัจจุบันมันมีบ้านหลังใหม่ที่เต็มไปด้วยคนที่รักมัน มันได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าสุนัขพิการก็มีร่างกายที่แข็งแรงขึ้นและสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้เช่นกัน

ที่มา: brightside