รวม 10 ความหล่อของหมอ ที่จะทำให้คุณ “รักสุขภาพ” และไปโรงพยาบาลบ่อยขึ้น

0
751

ผู้ที่จะประกอบอาชีพเป็นแพทย์รักษาชีวิตผู้คนได้ต้องมีความสามารถที่ครอบคลุมหลากหลายด้าน รวมไปถึงความเข้มแข็งและความอ่อนโยนทางด้านจิตใจ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนมองข้ามไปก็คือแพทย์นั้นก็เหมือนอาชีพอื่นๆ ทั่วไป ที่ในแวดวงของพวกเขาก็มีคนที่รูปหล่อหรือหน้าตาดีปะปนอยู่ไม่น้อยเช่นกัน

รวมภาพความหล่อ ดูดี และฮอตเวอร์ ของบรรดาคุณหมอชาวต่างชาติ ที่ไม่ได้มีดีแค่ความสามารถและหน้าที่การงานเท่านั้น แต่ยังดูดีในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะรูปร่างหน้าตาที่หล่อเหลาราวกับดารานายแบบไม่ใช่แค่แพทย์ทั่วไป

คนที่ประกอบอาชีพเป็น “หมอ” มักถูกมองว่าเป็นคนที่คงแก่เรียน น่าเบื่อ หรือเข้มงวดน่าเกรงขาม แต่จริงๆ แล้วพวกเขาก็เป็นแค่มนุษย์คนหนึ่งที่มีชีวิตปกติเหมือนคนทั่วไป และอาจมีอีกมุมหนึ่งที่หล่อ ฮอต ดูดีได้เช่นกัน

แพทย์ก็เป็นแค่อาชีพอีกอาชีพหนึ่ง ที่ไม่ได้มีแค่คนที่ดูเนิร์ดหรือคงแก่เรียน แต่ยังมีคนที่หล่อเหลาเหมือนนายแบบ และมีหุ่นเป๊ะเวอร์ อย่างเช่นนายแพทย์ที่ดูดีมากๆ เหมือนพวกเขาเหล่านี้

บางคนอาจเคยกลัวการไปพบคุณหมอ เพราะคิดว่าหมอจะต้องดุหรือน่าเกรงขามมากๆ แต่หมอที่ใจดีและขี้เล่นก็มีอยู่เช่นกัน รวมไปถึงหมอที่น่ารักและมีลุคที่ดูสบายๆ จนทำให้คนไข้หายเครียดได้ในพริบตา

นอกจากจะเรียนเก่ง ฉลาด และมีความสามารถ พวกเขายังมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดี เรียกได้ว่าเป็นนิยามของคำว่าเพอร์เฟ็กต์หรือสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

คุณหมอมาดเท่ที่ดูใจดีและมีเสน่ห์ และยังเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนไข้ในการดูแลตัวเอง เพราะมีร่างกายที่แข็งแรงและมีกล้ามฟิตเปรี๊ยะ ทำให้คนไข้เห็นแล้วอยากหันมาดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองบ้าง

หรือจะเป็นคุณหมอที่ดูน่ารักและใจดี ที่จะทำให้คนไข้ไม่กลัวการมาหาหมออีกต่อไป

คุณหมอที่คนไข้เห็นแล้วอยากเข้ารับการรักษาทันที หมดปัญหาคนไข้ไม่ยอมมาตามนัด หรือแม้แต่เด็กๆ ก็หายกลัวหมอได้ เพราะคุณหมอดูไม่ดุและไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

นอกจากจะหล่อและดูดีแล้ว คุณหมอยังขี้เล่นและปรับตัวให้เข้ากับเทศกาลต่างๆ ทำให้คนไข้รู้สึกอบอุ่น เป็นมิตร และสนุกสนาน อย่างเช่นเทศกาลคริสต์มาสที่อาจทำให้หลายคนรู้สึกหดหู่ที่ต้องเข้าโรงพยาบาลในช่วงนั้น

แพทย์ที่ดูดีเหมือนนายแบบที่มามารับบทเป็นแพทย์เพื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ แต่จริงๆ แล้วเป็นคุณหมอตัวจริงเสียงจริงที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาล ที่จะทำให้ผู้ป่วยรู้สึกสดใสขึ้นมาได้

ปิดท้ายด้วยภาพของคุณหมอที่ดูดีมีเสน่ห์มาก แม้จะสวมแว่นสายตาแต่ก็ยังดูเท่ไม่เปลี่ยนแปลง

ที่มา: brightside