12 ความจริงสุดแปลกประหลาด เกี่ยวกับร่างกายและพลังของ ดอกเตอร์ สเตรนจ์

0
290

ตัวละครบางตัวก็มีชื่อเสียงโด่งดังมาก จนแฟนภาพยนตร์ทั่วโลกนั้นรู้จักและคุ้นเคยกันดี แต่ไม่ว่าตัวละครเหล่านั้นจะโด่งดังและมีคนชอบมากแค่ไหน ก็ยังมีหลายสิ่งน่ารู้เกี่ยวกับตัวละครบางตัวที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยรู้มาก่อนเลย

รวมความจริงน่ารู้เกี่ยวกับ ดอกเตอร์ สเตรนจ์ (Doctor Strange) ซูเปอร์ฮีโร่จากการ์ตูนและภาพยนตร์มาร์เวล ที่ถึงแม้แฟนๆ จะรู้จักและคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวเกี่ยวกับดอกเตอร์ สเตรนจ์ ที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบ

ดอกเตอร์ สเตรนจ์ นั้นมีอายุมากกว่าโลก แต่ไม่ได้แปลว่าเขามีอายุมากเป็นล้านปี เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้โลกนั้นถูกทำลายลงไปและถูกสร้างขึ้นมาใหม่ โดยมีดอกเตอร์ สเตรนจ์ เพียงคนเดียวที่มาจากโลกเก่าและรู้เรื่องนี้

ชีวิตของดอกเตอร์ สเตรนจ์ ต้องถึงจุดจบเพื่อการเป็น Sorceror Supreme เมื่อ Ancient One ส่งต่อพลังให้ เขาก็ต้องพบกับอุปสรรคหลายอย่าง เช่นโดน The Orb of Agamotto ดูดวิญญาณและพลังชีวิต

ถึงแม้ว่าเขาจะใช้สมองและสติปัญญาในการต่อสู้มากกว่า แต่ก็มีร่างกายที่แข็งแรงและมีทักษะการต่อสู้เช่นกัน อย่างเช่นตอนที่ต่อสู้กับมอร์โดและลูกศิษย์ หรือตอนที่สามารถรับมือกับตัวละครที่เก่งด้านศิลปะการต่อสู้อย่างแมนทิส

เมื่อ Jason Aaron มาเขียนเรื่องราวของดอกเตอร์ สเตรนจ์ เขาต้องการให้มีเรื่องราวความเจ็บปวดของสเตรนจ์ด้วย เนื่องจากมีพลังที่ไร้เทียมทาน เขาจึงมีราคาต้องจ่ายคือการรับประทานอาหารที่เป็นพิษเพื่อให้มีชีวิตรอดอยู่ได้

ดอกเตอร์ สเตรนจ์ อาจจะไม่ได้อาวุโสมากเท่ากับ Ancient One แต่เขาก็อายุมากกว่าภาพลักษณ์ที่เห็นภายนอก แต่ก็ยังดูอ่อนเยาว์กว่าอายุเพราะพลังของเวทมนตร์รวมถึง The Orb of Agamotto ที่ทำให้เขาไม่แก่ขึ้นเลย

ดอกเตอร์ สเตรนจ์ สูญเสียพลังเกือบทั้งหมดไปเมื่อ ฮัลค์ หรือ บรูซ แบนเนอร์ ทำมือของเขาหักใน World War Hulk เนื่องจากต้องใช้มือในการทำท่าทางเพื่อร่ายเวทมนตร์ จึงทำให้เขาไม่ได้ตำแหน่ง Sorcerer Supreme

ดอกเตอร์ สเตรนจ์ มีดวงตาที่สามอยู่บนหน้าผาก ซึ่งก็คือ Eye of Agamotto ของวิเศษที่สามารถเผยความจริงทุกสิ่งแก่ผู้ที่ครอบครองได้ ซึ่งบางครั้งก็ออกมาจากเครื่องรางและมาอยู่บนหน้าผากของเขาแทน

ดอกเตอร์ สเตรนจ์ ไม่ได้ต่อสู้ด้วยร่างกายที่แท้จริงของเขา ในเวลาส่วนใหญ่ร่างกายของเขาจึงถูกปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ อย่างไม่สามารถช่วยเหลือหรือป้องกันตัวเองได้ และเขาก็จะเสียชีวิตถ้าวิญญาณไม่กลับเข้าร่างภายใน 24 ชั่วโมง

เมื่อ Ancient One ต่อสู้กับ Shuma-Gorath สเตรนจ์คิดว่าเขาสูญเสียอาจารย์ไปแล้ว แต่ความจริงวิญญาณของ Ancient One ได้กลายเป็นหนึ่งเดียวกับจักรวาล แต่ดอกเตอร์ สเตรนจ์ เองปฏิเสธที่จะทำแบบเดียวกัน

พลังของเขาไม่ได้ส่งผ่านมาจากวิญญาณเท่านั้น แต่ยังส่งผ่านร่างกายของเขาด้วย เมื่อเขาใช้พลังเวทมนตร์ในการต่อสู้ ร่างกายก็จะเหนื่อยล้าหรือได้รับความเจ็บปวด แม้ว่าเขาจะไม่ได้ใช้ร่างกายจริงๆ ในการต่อสู้ก็ตาม

ตอนแรกเขาต้องการที่จะให้ Ancient One ช่วยรักษามือของเขาที่ได้ประสบอุบัติเหตุจนสูญเสียการควบคุมและไม่สามารถผ่าตัดได้ แต่เมื่อเขากลายเป็นจอมเวทย์แล้ว เขาก็ไม่สนใจที่จะรักษามือของเขาแต่อย่างใด

ดอกเตอร์ สเตรนจ์ เคยเป็นแวมไพร์ ในเรื่องราวของแวมไพร์อย่าง Tomb of Dracula ดอกเตอร์ สเตรนจ์ นั้นถูกแวมไพร์กัดร่างขณะที่เขาอยู่นอกร่างของตนเอง และยังถูกแวมไพร์ล่อลวงให้คิดว่าเขาทำลายแดรกคูลาไปแล้ว

ที่มา: screenrant