เผย 10 วีรกรรมฮาเป็นกันเอง เมื่อแพทย์พยาบาลอยากให้คนมีความสุข

0
609

การไปโรงพยาบาลนั้นไม่ใช่สิ่งที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบหรือมีความสุขที่ได้ทำอย่างแน่นอน ดังนั้นมันคงจะดีกว่าถ้าโรงพยาบาลยังมีสิ่งน่าสนใจที่ทำให้เราหัวเราะได้ อย่างเช่นอารมณ์ขันของบุคลากรที่ทำงานในนั้นโดยเฉพาะคุณหมอ

แพทย์อาจจะเป็นอาชีพที่ดูน่าเกรงขามและมีสง่าราศีมาก แต่จริงๆ แล้วเหล่าบรรดาคุณหมอนั้นก็เป็นแค่คนธรรมดาที่มีหลากหลายมุมที่แตกต่างกันไป มีทั้งมุมเคร่งขรึมในตอนทำงาน และมุมขี้เล่นสนุกสนานในเวลาทั่วไป

ปกติแล้วคุณหมอมักดูเคร่งขรึม แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่มีวันฮาๆ เหมือนกับหมอท่านนี้ที่โปรดปรานการคอสเพลย์เป็นโจรสลัด และทุกครั้งที่หมอนัดคนไข้มาก็จะพบเจอทักษะการหาชุดคอสเพลย์ใหม่ๆมาใส่เสมอ

มุกสุดน่ารักของทันตแพทย์ อาชีพหนึ่งที่คนไข้กลัวที่สุด แต่คุณหมอท่านนี้ได้แสดงด้านน่ารักๆ ด้วยการชักชวนให้คนไข้ใช้ไหมขัดฟันเพื่อทำความสะอาดซอกฟันเป็นประจำ ด้วยการคิดสโลแกนเท่ๆ ติดไว้บนกล่องไหมขัดฟัน

ทันตแพทย์ผู้นำเอาความรู้และเอกลักษณ์ของอาชีพตัวเองมาใช้ในชีวิตประจำวัน ด้วยการทำเหล็กดัดฟันให้กับฟักทองที่ใช้ตกแต่งในเทศกาลฮาโลวีน กลายเป็นฟักทองที่น่ารักและรู้จักดูแลสุขภาพของช่องปาก

ต้นคริสต์มาสในโรงพยาบาลที่ไม่ต้องตัดต้นไม้ทำลายป่าหรือไปหาซื้อให้ยุ่งยาก เพียงแค่นำเอาของที่มีอยู่แล้วมาดัดแปลงให้เหมาะสม กลายเป็นต้นคริสต์มาสทำจากถุงมือยางที่น่ารักสดใสและเข้ากับบรรยากาศของโรงพยาบาล

หน้ากากอนามัยไม่ได้มีประโยชน์แค่ป้องกันเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เป็นของประดับตกแต่งหรือเครื่องแต่งกายแฟนซีได้อย่างน่ารักมุ้งมิ้งแบบนี้ด้วย

ห้องตรวจรักษาที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับคนที่กลัวที่แคบหรือรู้สึดอึดอัดเวลาที่ต้องมาพบเจอกับคุณหมอ เพราะที่นี่คุณสามารถนอนชมวิวทิวทัศน์เบื้องล่างที่เปิดโล่งได้อย่างชิลๆ กันเลยทีเดียว

ป้ายสุดฮาของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่เชิญชวนให้ผู้คนป่วยบ้างเพื่อที่พวกเขาจะได้มีงานทำ

ภาพก่อนและหลังทำฟันในคลินิกทันตกรรมแห่งหนึ่ง ที่ทุกคนเห็นแล้วต้องรู้สึกอยากรักษาสุขภาพของช่องปากและฟันขึ้นมาทันที เพราะแค่มีฟันสวยก็สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้หลายๆ อย่าง

อารมณ์ขันที่ทั้งฮาและโหดเหี้ยมสุดๆ ของคุณหมอคนหนึ่ง ที่แต่งหน้าแบบนี้มาเพื่อรอให้คนไข้ฟื้น

ป้ายสุดสร้างสรรค์ในห้องน้ำที่ช่วยให้คนไข้ได้ตรวจวัดสายตาไปในคราวเดียว

ที่มา: brightside