เผย 9 ความแปลกตาที่เกิดขึ้นรอบตัว และทำให้ได้เห็นโลกในมุมที่ต่างออกไป

0
697

บนโลกนี้ยังมีเรื่องแปลกประหลาดและเรื่องน่ารู้ให้เราได้ค้นหาคำตอบอีกมากมาย โดยบางเรื่องก็อาจเป็นเรื่องธรรมดาทั่วไปสำหรับคนกลุ่มหนึ่ง แต่กลับเป็นเรื่องที่น่าตกใจที่คนอีกกลุ่มหนึ่งอาจไม่เคยรับรู้มาก่อนเลยในชีวิตของพวกเขา

วันนี้เราจะพาไปชมภาพเหตุการณ์ที่หลายคนอาจไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าในชีวิตนี้จะมีโอกาสได้เห็นหรือพบเจอด้วยตาตนเอง แต่มันเป็นสิ่งที่มีอยู่จริงและสามารถพบได้ถ้าเราอยู่ในสถานที่และจังหวะเวลาที่เหมาะเจาะ

เรื่องประหลาดเกิดขึ้นได้เสมอในชีวิตประจำวันของคนเรา อย่างเช่นภาพความแปลกประหลาดของรถยนต์สองคันที่รถคันใหญ่กำลังบรรทุกรถคันเล็กกะทัดรัดอยู่ และทั้งสองคันยังมีขนาดที่พอดีกันมาก

 

เราสามารถเปลี่ยนอาคารธรรมดาๆ ที่อาจดูน่าเบื่อให้กลายเป็นสถานที่ที่น่าสนใจได้ด้วยการทาสีและวาดรูปลงไปเพียงเล็กน้อย อย่างเช่นตัวอาคารที่มีการเล่นคำระหว่าง Windows ที่แปลว่าหน้าต่างและระบบปฏิบัติการในคอมพิวเตอร์

สิ่งที่เราเห็นจนชินตาอาจดูแปลกไปได้ถ้าเรามองในมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อน อย่างเช่นพื้นถนนในสนามฝึกขับรถยนต์แห่งนี้ ที่เต็มไปด้วยร่องรอยของการเหยียบเบรกเพื่อหยุดรถ

ความสวยงามของธรรมชาติเป็นสิ่งที่น่าทึ่งและน่าสนใจเสมอ ยกตัวอย่างเช่นดวงอาทิตย์สว่างจ้าที่มีรูปทรงเหมือนดวงดาว 5 แฉก

ความสวยแปลกตาและความพิเศษของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่มีสีขนแปลกประหลาดเหมือนแมว 2 ตัวมารวมกันเป็นตัวเดียว และยังสลับกันไปมาระหว่างขาหน้าและขาหลังอีกด้วย

ช็อกโกแลตแสนอร่อยที่มีรูปร่างแปลกใหม่และน่ากินมาก เพราะเป็นรูปแผนที่แอฟริกาที่เหมือนจริงสุดๆ

หิมะนั้นเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ทั้งสวยงามและยิ่งใหญ่ทรงพลังในเวลาเดียวกัน เพราะนอกจากมันจะทำให้เรารู้สึกเย็นสบายและทำให้ทิวทัศน์สวยแปลกตาแล้ว ยังอาจทำให้เกิดหายนะและความเสียหายได้ด้วย

ตัวจริงของหนึ่งในนักแสดงผู้มารับบทเป็น เดอะเมาท์เทน ตัวละครในซีรีส์เรื่องดัง Game of Thrones หรือ Hafþór Júlíus Björnsson กับภรรยาและแก้วกาแฟที่มีขนาดปกติ แต่ดูเล็กมากเมื่ออยู่ในมือของเขา

ภาพความแปลกของรถยนต์ยี่ห้อเทสล่า (Tesla) ที่มีเครื่องยนต์ใต้ท้องรถแตกต่างจากรถทั่วไป

ที่มา: brightside