14 ความจริงจากภาพยนตร์และการ์ตูนดิสนีย์ ที่หลายคนอาจไม่ทราบมาก่อน

0
486

ไม่ว่าเมื่อไหร่การ์ตูนดิสนีย์ก็เต็มไปด้วยความสนุกสนานและเรื่องราวน่าสนใจให้เราได้ค้นหาอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะชมการ์ตูนดิสนีย์แทบทุกเรื่องซ้ำไปซ้ำมาหลายครั้ง แต่ก็ยังมีเรื่องแปลกใหม่ให้พบเจออยู่ตลอดเวลาเช่นกัน

รวมเรื่องราวน่าสนใจที่ซ่อนอยู่ในภาพยนตร์แอนิเมชันและการ์ตูนของดิสนีย์ ที่ถึงแม้คนส่วนใหญ่ก็คงจะเคยชมการ์ตูนและภาพยนตร์ดิสนีย์หลายเรื่องมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังมีเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับดิสนีย์ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

แอนิเมชั่นเรื่อง Snow White and the Seven Dwarfs เป็นการ์ตูนที่ได้รับรางวัลออสการ์ และนอกจากรางวัลปกติแล้ว ก็มีการทำถ้วยรางวัลขนาดเล็กพิเศษขึ้นมาอีก 7 ถ้วยสำหรับคนแคระทั้ง 7 อีกด้วย

มู่หลานเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มีความแข็งแกร่งและเก่งกาจ เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้จนสามารถออกไปรบได้ และยังเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์เพียงคนเดียวที่ได้ทำการสังหารคนในการ์ตูน

แมรี่ ป๊อปปินส์ เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีดนตรีอเมริกันที่ผสมผสานระหว่างคนแสดงและแอนิเมชััน และถึงแม้ว่าฉากในภาพยนตร์จะสวยงามอลังการมาก แต่ฉากทั้งหมดก็ถ่ายทำในสตูดิโอ

ภาพยนตร์เรื่อง Beauty and the Beast เป็นภาพยนตร์ที่มีการผสมผสานระหว่างภาพจริงและการใช้ CGI และนี่คือภาพเบื้องหลังการถ่ายทำก่อนที่จะมีการใส่ภาพของเจ้าชายอสูรลงไป

Frozen เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันในดวงใจของใครหลายคน และยังเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องแรกของดิสนีย์ที่มีผู้กำกับเป็นผู้หญิงอีกด้วย

โพคาฮอนทัส เป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ที่สร้างมาจากเรื่องราวของหญิงชาวอเมริกันพื้นเมืองที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ และเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนเดียวที่มีรอยสัก

ภาพยนตร์ที่มีความแตกต่างกันมาก 3 เรื่อง อย่าง Honey, I Shrunk the Kids และ Jumanji และ Captain America: The First Avenger กำกับโดยผู้กำกับคนเดียวกันคือ Joe Johnston

รอซ (Roz) ตัวละครที่อาจจะมีบทบาทไม่มากเท่ากับตัวละครหลัก แต่ก็เป็นที่จดจำของแฟนภาพยนตร์ Monsters, Inc. ความจริงแล้วพากย์เสียงโดยผู้ชาย

Who Framed Roger Rabbit เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่มิกกี้ เม้าส์ และบักส์ บันนี มาปรากฏตัวพร้อมกันในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน

ชายที่รับบทเป็นคณะลูกขุนคนที่ 2 ในภาพยนตร์เรื่อง 12 Angry Men คือ John Fiedler และเขายังเป็นผู้พากย์เสียงให้กับพิกเล็ตในเรื่อง Winnie-the-Pooh

ถุงมือสีขาวเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของมิกกี้ เม้าส์ ไปแล้ว แต่ตอนที่มิกกี้ เม้าส์ ปรากฏตัวในแอนิเมชันเรื่องแรก เขาไม่ได้สวมถุงมือสีขาวแต่อย่างใด

ในเรื่องราวต้นฉบับ พินอคคิโอให้สังหารจิ้งหรีดพูดได้ด้วยค้อนหลังจากพบเจอกันไม่นาน

ในปี 2021 ที่ผ่านมา แอนิเมชันเรื่อง One Hundred and One Dalmatians มีอายุครบ 60 ปีพอดี แอนิเมชันเรื่องนี้ฉายครั้งแรกในปี 1961

นายอำเภอ วู้ดดี้ (Woody) เป็นตัวละครที่คนทั่วโลกคงจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อนว่าเขาเองก็มีนามสกุลเช่นกัน นามสกุลของวู้ดดี้คือ Pride

ที่มา: boredpanda