รวมการเปลี่ยนแปลงมุมมอง เมื่อตัวละครดิสนีย์ถูกสลับขั้ว

0
756

ในโลกของดิสนีย์ ทุกสิ่งเกิดขึ้นอย่างมีแบบแผน เจ้าหญิงแสนสวยได้พบกับเจ้าชายและแต่งงานกันอย่างมีความสุขไปตลอดกาล แต่จะเป็นอย่างไรถ้าหากว่าทุกสิ่งที่เราคุ้นเคยนั้นกลับตาลปัตรเปลี่ยนจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ

ชมผลงานการสลับขั้วที่ดูแปลกใหม่ และน่าสนใจมาก โดยศิลปินผู้มีนามว่า TT Bret ที่ได้ทำการสลับสับเปลี่ยนของเหล่าตัวละครดิสนีย์ จากชายเป็นหญิงและจากหญิงเป็นชาย

เอลซ่า อีกหนึ่งตัวละครเจ้าหญิงดิสนีย์ที่ถึงแม้ว่าจะสวยหวาน แต่ก็มีความแข็งแกร่งและเป็นตัวของตัวเองแตกต่างจากเจ้าหญิงทั่วไป และเมื่อกลายเป็นชายก็ดูหล่อเท่สุดๆ

เมื่อพระเอกดิสนีย์กลายเป็นสาวสวยบ้าง ยกตัวอย่างเช่น อะลาดิน หนุ่มน้อยธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เมื่อกลายเป็นสาวสวยแล้วก็ยิ่งน่ารักมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก

เจ้าชายอสูรและโฉมงามที่ไม่ใช่ทั้งเจ้าชายอสูรและโฉมงามอีกต่อไป เพราะได้สลับขั้วกันและกลายเป็นเจ้าหญิงอสูรกับชายหนุ่มรูปงามแทนแบบนี้

ความน่ารักของ เวนดี้ ตัวละครจากเรื่อง ปีเตอร์ แพน จากสาวน้อยที่ได้ไปผจญภัยในโลกอันสุดแสนมหัศจรรย์ กลายเป็นหนุ่มน้อยที่ดูน่ารักไม่ต่างไปจากเดิมเท่าไหร่

การผจญภัยของอลิซในแดนมหัศจรรย์ก็อาจจะเต็มไปด้วยความแก่นและซนกว่าเดิมมาก เมื่ออลิซกลายร่างเป็นเด็กหนุ่ม ที่คงจะทำให้การผจญภัยนั้นกลายเป็นเรื่องท้าทายมากขึ้นกว่าเดิม

เอสเมอรัลด้า จาก The Hunchback of Notre Dame ที่กลายร่างเป็นหนุ่มหล่อเข้มเจ้าเสน่ห์

เรื่องราวของราพันเซลก็คงจะเปลี่ยนไปจากเดิมมาก จากเจ้าหญิงผมยาวสลวยที่ถูกขังไว้ในหอคอย กลายเป็นการผจญภัยของชายหนุ่มรูปงามที่มีเส้นผมยาวสลวยแทน

นอกจากเอลซ่าแล้วก็ยังมีอันนา เจ้าหญิงจาก Frozen ที่ดูน่ารักและหล่อมากเมื่อกลายเป็นผู้ชาย

เมื่ออะลาดินกลายเป็นผู้หญิงแล้ว เจ้าหญิงจัสมินก็คงต้องกลายร่างเป็นผู้ชาย ซึ่งก็ทำให้เรื่องราวลงตัวพอดีและทั้งสองคนนั้นยังดูเหมาะสมกันมากอีกด้วย

เมอริดา เจ้าหญิงเรื่อง นักรบสาวหัวใจมหากาฬ เป็นเจ้าหญิงองค์แรกที่ไม่ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณกรรม และก็ทำให้สามารถเปลี่ยนไปเป็นเรื่องราวของเจ้าชายได้ง่ายขึ้นด้วย

ปิดท้ายด้วยเจ้าหญิงสโนว์ไวท์ เจ้าหญิงที่ใสซื่อ บริสุทธิ์ และมีผิวขาวราวหิมะ กลายร่างเป็นเจ้าชายรูปงาม ที่ยังคงความน่ารักและใสบริสุทธิ์เอาไว้ดังเดิม

ที่มา: brightside