เผยความแปลก เมื่อตัวละครในการ์ตูนดิสนีย์ไม่มีหนวดเคราเหมือนเดิม

0
258

ในโลกแห่งความเป็นจริงถ้าหากว่าชายหนุ่มที่เคยไว้หนวดเครามาตลอดนั้นได้โกนขนบนใบหน้าของพวกเขาทิ้งไป ก็จะทำให้พวกเขาดูแตกต่างไปจากเดิมได้ แล้วจะเป็นอย่างไรถ้าตัวการ์ตูนได้ลองโกนหนวดเคราเพื่อเปลี่ยนลุคดูบ้าง

ภาพความเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจ เมื่อเหล่าตัวการ์ตูนชายในภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์นั้น ได้เปลี่ยนลุคด้วยการโกนหนวดเครา ที่ถึงแม้ว่าหน้าตาของพวกเขาจะไม่ต่างไปจากเดิม แต่กลับดูไม่เหมือนเดิมเลยแม้แต่น้อย

หรือจะเป็นสุลต่านจากเรื่อง Aladdin ที่ดูเปลี่ยนไปเหมือนกลายเป็นตัวละครอีกตัวหนึ่งที่เราไม่รู้จัก เมื่อได้ทำการตัดหนวดและเคราที่ดกหนาทิ้งไปเสีย

บางตัวละครนั้นแค่โกนหนวดออกไปเพราะแต่เดิมก็ไม่มีเคราอยู่แล้ว ก็ยังทำให้ดูแตกต่างไปจากเดิมได้อย่างน่าประหลาด เหมือนกับพระราชาในเรื่อง Cinderella นั่นเอง

เมอร์ลิน พ่อมดที่มีเครายาวเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะปรากฏตัวในภาพยนตร์หรือการ์ตูนก็มีเคราโดดเด่นมาก แต่จะเป็นอย่างไรถ้าพ่อมดนั้นไม่มีเครายาวๆ อีกต่อไป

ใบหน้าที่ดูเปลี่ยนไปมาก และให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเมื่อเรามองตัวละคร Jafar จากในเรื่อง Aladdin ที่ไม่มีหนวดและเคราอีก

จักรพรรดิในเรื่อง Mulan ที่ดูแตกต่างจนเหมือนกลายเป็นอีกตัวละครหนึ่ง ทั้งที่เพียงแค่โกนหนวดเคราออกไปทำให้เห็นใบหน้าได้ชัดขึ้นเท่านั้น

ตัวละครหลายตัวสามารถดูแตกต่างจนทำให้คนคิดว่าเป็นอีกตัวละครหนึ่งได้ เพียงแค่เปลี่ยนอะไรเล็กๆ น้อยๆ อย่างหนวดเคราเท่านั้น รวมไปถึงตัวละคร Kashekim Nedakh จาก Atlantis: The Lost Empire

Yen Sid ตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง The Sorcerer’s Apprentice ที่ดูเปลี่ยนไปจากเดิมจนจำไม่ได้เช่นกัน เพียงแค่โกนหนวดเคราออกไปเช่นเดียวกับตัวละครอื่นๆ

มอริซ (Maurice) พ่อของโฉมงามอย่างเบลล์ในเรื่อง Beauty and the Beast ที่หน้าตาของเขากลับดูเจ้าเล่ห์เมื่อไม่มีทั้งผมและหนวดด้วย

และความเปลี่ยนแปลงของ The Grand Duke ที่แตกต่างไปจากเดิมจนแทบจำไม่ได้ เมื่อตัวละครในเรื่อง Cinderella ตัวนี้ไม่มีหนวดเคราและเส้นผม

ที่มา: brightside