ความเชื่อมโยงจากภาพยนตร์อนิเมชันเรื่องนึง ไปสู่อีกเรื่องหนึ่งของดิสนีย์

0
502

หลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวความลับในภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์ ว่าพวกเขาได้ซ่อนตัวการ์ตูนมิกกี้เม้าส์เอาไว้ในภาพยนตร์ทุกเรื่องเสมอ แต่นอกจากมิกกี้เม้าส์แล้ว ดิสนีย์ก็ยังซ่อนอะไรอีกหลายอย่างที่น่าสนใจมากแบบนี้

เผยความลับในภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์ เมื่อพวกเขาได้ซ่อนสัญลักษณ์หรือรายละเอียดอะไรบางอย่างเอาไว้ในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง เป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก แต่ปรากฎขึ้นมาในช่วงเวลาสั้นๆ จึงทำให้หลายคนไม่ทันได้สังเกต

ความลับที่ซุกซ่อนอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง Big Hero 6 ที่เกี่ยวโยงกับการ์ตูนแอนิเมชันเรื่อง Lilo & Stitch อยู่เล็กน้อย นั่นก็คือการที่แมวของ Hiro นั้นสวมชุดสติทช์นั่นเอง

อีกหนึ่งความเหมือนกับภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องอื่นที่ปรากฎในเรื่อง Moana นั่นก็คือดอกไม้มหัศจรรย์ที่ปรากฎในเรื่อง Tangled มาก่อนแล้ว

รายละเอียดเล็กน้อยที่ซ่อนอยู่ในแทบทุกฉากของภาพยนตร์เรื่อง Big Hero 6 นั้นมีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลย อย่างเช่นฉากหนึ่งที่ Hans จาก Frozen นั้นอยู่ในป้ายประกาศจับของตำรวจ

ส่วนรูปปั้นที่ Baymax นั้นทำลายในภาพยนตร์เรื่อง Big Hero 6 ก็เป็นรูปของ Hans เช่นเดียวกันอีกด้วย

ในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Tangled นั้นมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เชื่อมโยงกับเจ้าหญิงอีกหลายคนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั้นด้ายของเจ้าหญิงนิทรา แอปเปิลของสโนว์ไวท์ หรือแม้แต่ตู้เสื้อผ้าของเธอ

ในภาพยนตร์เรื่อง Zootopia ตัวละครชื่อว่า Finnick นั้นได้แต่งตัวเป็นช้างที่มีลักษณะเหมือนกับช้างน้อยดัมโบ้ ตัวละครในภาพยนตร์แอนิเมชันอีกเรื่องหนึ่งของดิสนีย์

ท่ามกลางกลุ่ม Kakamora ในเรื่อง Moana ตัวละครหนึ่งนั้นมีใบหน้าเหมือนกับ Baymax จากเรื่อง Big Hero 6 ที่ผู้ชมส่วนใหญ่นั้นคงไม่ทันได้สังเกต

ฉากหนึ่งในเรื่อง The Hunchback of Notre Dame คนค่อมแห่งนอเทรอดาม ที่รูปปั้นการ์กอยล์นั้นมีรูปร่างเหมือนกับพุมบ้าจากเรื่อง The Lion King ไม่มีผิด

ตุ๊กตาหิมะที่อันนาและเอลซ่าเล่นด้วยกันในเรื่อง Frozen นั้น มีรูปร่างเป็นตัวการ์ตูนต่างๆ ของดิสนีย์ มีทั้ง Baymax จาก Big Hero 6 ช้างน้อยดัมโบ้ และ Bolt จาก โบลท์ ซูเปอร์โฮ่ง ฮีโร่หัวใจเต็มร้อย

ฉากหนึ่งในเรื่อง Toy Story 4 เมื่อแกะของ Bo Peep เอาของมาให้ หนึ่งในนั้นก็มีฝาขวดน้ำอัดลมที่เหมือนกับในเรื่อง Up ที่ Ellie ติดให้กับ Carl

การปรากฎตัวของ Squirt และ Crush จากภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Finding Nemo นีโม…ปลาเล็ก หัวใจโต๊…โต ในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Moana

ภาพในเรื่อง Car 2 ที่ดูเหมือนกับภาพในเรื่อง Brave แต่ได้มีการเปลี่ยนรูปร่างและลักษณะของคนในภาพให้เข้ากับภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

ในเรื่อง Ralph Breaks the Internet ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต: วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 ผู้หญิงที่อยู่บนโฆษณาที่เขียนว่า sassy housewife คือป้า Cass จาก Big Hero 6

หรือภาพยนตร์สองเรื่องที่เป็นภาคต่อเนื่องกัน ก็ยังมีจุดเชื่อมโยงที่ทำให้นึกถึงอีกเรื่องหนึ่ง อย่างเช่นฉากใน Frozen และ Frozen 2 ที่เหมือนกันไม่มีผิดเพี้ยน

ที่มา: brightside