ความสวยหล่อของตัวละครดิสนีย์แบบเสมือนจริง ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดย AI

0
772

การ์ตูนดิสนีย์นั้นเป็นเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิตของใครหลายคนไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายที่เติบโตมาโดยมีเรื่องราวในการ์ตูนเหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจ และจะดีแค่ไหนถ้าหากว่าเราได้สัมผัสถึงความสมจริงในอีกระดับหนึ่งของดิสนีย์

หลายคนคงเคยนึกภาพหรือจินตนาการว่าคงจะดีไม่น้อยถ้าหากว่าตัวการ์ตูนดิสนีย์มีตัวคนอยู่จริง ยกตัวอย่างเช่นเจ้าหญิงที่สวยงามและเก่งกาจ และจะเป็นอย่างไรถ้าหากว่าได้มีการนำระบบ AI มาทดลองสร้างภาพเสมือนจริงด้วย

นี่คือผลงานจาก AI (Artificial Intelligence) คือปัญญาประดิษฐ์ หรือระบบประมวลผลที่มีการวิเคราะห์เชิงลึกคล้ายความฉลาดของมนุษย์ ที่ได้วิเคราะห์ลักษณะของตัวละครดิสนีย์ให้ออกมาคล้ายกับคนจริงๆ

ภาพเหล่านี้สร้างขึ้นโดยปัญญาประดิษฐ์ที่ Toyboyfan สร้างขึ้นมา โดยเขานั้นเป็นคนที่มีความสนใจเรื่องโปรแกรมคอมพิวเตอร์ต่างๆ อยู่แล้ว จึงได้สร้างภาพเสมือนจริงของตัวละครดิสนีย์ขึ้นมา

การวิเคราะห์ภาพแบบนี้มีความแตกต่างจากการจินตนาการขึ้นมาเอง หรือการนำไปเทียบกับคนจริงๆ เพราะได้มีการวิเคราะห์อวัยวะต่างๆ บนใบหน้าของตัวละครออกมาได้อย่างเหมือนจริงมาก

เอลซ่าที่ถ้าหากว่ามีตัวตนอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ก็คงจะดูเหมือนกับหญิงสาวคนนี้ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่มีตัวตนจริง แต่ก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากคนทั่วไปเลย

ภาพที่ออกมาทั้งสวยและสมจริงมาก ถ้าหากว่าเจ้าหญิงดิสนีย์มีชีวิตก็คงเป็นคนที่สวยระดับดารา เช่นเดียวกับภาพเหล่านี้ที่ออกมาสวยงดงามมาก

อาจจะมีการลดลักษณะที่ไม่มีความสมจริงไปบ้าง โดยเฉพาะอวัยวะที่ถูกวาดออกมาให้น่ารักแบบการ์ตูน หรือจะเป็นสีผมที่ผมสีแดงในชีวิตจริงนั้นแตกต่างจากผมสีแดงในการ์ตูน

เบลล์หรือโฉมงามที่งดงามมาก และมีคาแรกเตอร์ของเธออย่างชัดเจนมากเลยทีเดียว เพราะแค่มองใบหน้าของหญิงสาวคนนี้ก็สัมผัสได้ถึงความเฉลียวฉลาดและมีจิตใจงดงามตามแบบตัวการ์ตูน

ภาพเหล่านี้ทำให้เรารู้สึกเหมือนการได้พบเจอกับตัวละครดิสนีย์ในโลกแห่งความจริงนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไปนัก ถ้าเราพบเจอคนที่หน้าคล้ายภาพเหล่านี้ก็อาจจะทำให้เรานึกถึงดิสนีย์ขึ้นมาได้

เจ้าชายที่ไม่จำเป็นต้องมีตัวตนแค่ในนิทานเท่านั้น อย่างเช่น Hans ที่ดูเหมือนหนุ่มหล่อธรรมดาทั่วไปที่เราอาจจะมีโอกาสได้พบเจอสักครั้งหนึ่งในชีวิต

ที่มา: boredpanda