10 ความงามของเจ้าหญิงดิสนีย์ ถ้าพวกเธอแต่งตัวตามแฟชั่นจริงในประวัติศาสตร์

0
548

เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของเจ้าหญิงดิสนีย์นั้นมีความสวยงามและมีเอกลักษณ์ แต่บางครั้งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของตัวละครในเทพนิยายก็อาจจะไม่ตรงกับความเป็นจริงมากนัก เพราะยังมีข้อแตกต่างจากประวัติศาสตร์ที่แท้จริงอยู่บ้าง

10 ภาพความงดงามของเจ้าหญิงดิสนีย์กับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของพวกเธอที่มีความเป็นเอกลักษณ์ แต่ก็อาจจะไม่ตรงกับประวัติศาสตร์ที่แท้จริง และจะเป็นอย่างไรถ้าพวกเธอสวมชุดที่ถูกต้องตรงกับความเป็นจริงในประวัติศาสตร์

สโนว์ไวต์ หรือ เจ้าหญิงหิมะขาว เทพนิยายที่โด่งดังของยุโรป ได้แรงบันดาลใจจาก Margaretha von Waldeck ชนชั้นสูงชาวเยอรมันที่เกิดในปี 1533 สโนว์ไวต์จึงต้องสวมเสื้อผ้าแบบหญิงชาวเยอรมันในช่วงศตวรรษที่ 16

ออโรรา หรือ เจ้าหญิงนิทรา เทพนิยายโบราณที่ต้นฉบับดั้งเดิมนั้นมาจากฝรั่งเศส จากวรรณกรรม Perceforest ที่เขียนขึ้นมาในช่วงปี 1330 ถึง 1344 เจ้าหญิงนิทราจึงต้องสวมเสื้อผ้าที่ได้รับความนิยมในช่วงศตวรรษที่ 14

ซินเดอเรลล่า เป็นเทพนิยายปรัมปราที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โครงเรื่องของซินเดอเรลล่าน่าจะมีกำเนิดมาแต่ยุคสมัยคลาสสิก แต่ฉบับที่โด่งดังมากที่สุดคือเวอร์ชันปี 1812 จากเยอรมนีโดยพี่น้องกริมม์ หรือในศตวรรษที่ 19

เจ้าหญิงจัสมิน ตัวละครที่ปรากฎในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Aladdin เหตุการณ์ในภาพยนตร์นั้นเกิดขึ้นที่ภูมิภาคตะวันออกกลาง การแต่งกายของเจ้าหญิงจัสมินก็จะต้องอ้างอิงมาจากเครื่องแต่งกายของสตรีชาวตะวันออกกลาง

ทิอาน่า ตัวละครในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง The Princess and the Frog เรื่องราวในภาพยนตร์ของดิสนีย์นั้นเกิดขึ้นในช่วงยุค 1920s เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของเธอจึงต้องอิงมาจากแฟชั่นอเมริกันในช่วงปี 1926

เบลล์ หรือ โฉมงาม เทพนิยายที่อ้างอิงจาก La Belle et la Bête นิทานโบราณดั้งเดิมซึ่งประพันธ์โดย Gabrielle-Suzanne Barbot de Villeneuve ในปี 1740 ซึ่งอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 18

เมริดา เจ้าหญิงเมริดาแห่ง DunBroch จากภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Brave เหตุการณ์ในภาพยนตร์นั้นเกิดขึ้นที่ประเทศสกอตแลนด์ในยุคกลาง เจ้าหญิงเมริดาจึงต้องแต่งกายแบบสตรีชาวสกอตแลนด์ในศตวรรษที่ 10

ราพันเซล เทพนิยายเยอรมัน เวอร์ชันของพี่น้องกริมม์ตีพิมพ์ในปี 1812 ซึ่งอ้างอิงมาจาก Persinette นิยายฝรั่งเศสที่เขียนโดย Charlotte-Rose de Caumont de La Force ในปี 1698 หรือช่วงศตวรรษที่ 17

เมการ่า หรือที่รู้จักในชื่อ เม็ก เป็นตัวละครที่ปรากฏในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Hercules เรื่องราวนั้นเกิดขึ้นในยุคกรีกโบราณ เมการ่าจึงต้องแต่งกายด้วยแฟชั่นที่ได้รับความนิยมในยุคกรีกโบราณเช่นกัน

เอลซ่าแห่งเอเรนเดลล์ ตัวละครที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Frozen อ้างอิงจากThe Snow Queen เทพนิยายของ Hans Christian Andersen นักเขียนชาวเดนมาร์กที่ตีพิมพ์ในปี 1844 หรือศตวรรษที่ 19

ที่มา: brightside