นักแสดงที่นำพาเจ้าหญิงดิสนีย์ ออกมาสู่โลกความจริงด้วยความสามารถและความงดงาม

0
255

หลายคนอาจจะเติบโตมากับภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์ ที่เจ้าหญิงเจ้าชายและตัวละครต่างๆ นั้นเป็นภาพวาดที่สวยงามชวนฝัน แต่ก็ยังมีเวอร์ชั่นคนแสดงจริงที่นักแสดงหลายคนนั้นสร้างผลงานไว้ได้อย่างดีมากไม่แพ้กัน

รวมภาพความงดงามของดารานักแสดงที่รับบทเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ ที่มีความสามารถและความสวยงามเพียบพร้อมจนทำให้เรารู้สึกเหมือนกับว่าพวกเธอนั้นได้ทำให้เจ้าหญิงดิสนีย์มีตัวตนในโลกแห่งความเป็นจริงขึ้นมาได้

เอ็มมา วอตสัน (Emma Watson) กับบทบาทของโฉมงามในเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูรหรือ Beauty and the Beast ที่เราคุ้นเคยกันดี เรื่องน่าสนใจก็คือก่อนหน้านี้เธอเคยปฏิเสธบทของเจ้าหญิงซินเดอเรลล่ามาก่อน

ลิลี เจมส์ (Lily James) ที่มีชื่อเสียงจากซีรีส์เรื่อง Downton Abby และทำให้เธอได้รับเลือกให้มาเล่นบทเจ้าหญิงซินเดอเรลล่า และเรื่องที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือตอนแรกเธอมาออดิชั่นในบทพี่เลี้ยงใจร้าย

ลิลี คอลลินส์ (Lily Collins) กับบทบาทเจ้าหญิงสโนว์ไวท์ หญิงสาวที่บริสุทธิ์และงานเลิศในปฐพี ในเรื่องสโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด และทำงานร่วมกับ จูเลีย โรเบิตส์ ที่มารับบทเป็นแม่เลี้ยงที่แสนโหดร้ายของเธอ

แอล แฟนนิง (Elle Fanning) รับบทเป็นเจ้าหญิงออโรร่า ในภาพยนตร์เรื่อง มาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ ส่วนคนที่มารับบทเป็นเธอตอนอายุ 5 ขวบ คือลูกสาวแท้ๆ ของ แอนเจลีนา โจลี ที่รับบทมาเลฟิเซนต์

เนโอมี สกอตต์ (Naomi Scott) นักแสดงและนักร้องชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักกันดีในบทบาท เจ้าหญิงจัสมิน ในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันของดิสนีย์ เรื่อง Aladdin

มีอา วาชิคอฟสก้า (Mia Wasikowska) นักแสดงหญิงชาวออสเตรเลีย เธอเปิดตัวทางจอแก้วในละครโทรทัศน์ออสเตรเลียเรื่อง All Saints ในปี 2547 รับบทเป็น อลิซ จาก อลิซในแดนมหัศจรรย์

คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) นักแสดงสาวที่หลายคนอาจจดจำเธอได้จากบทบาท เบลล่า สวอน ในเรื่อง Twilight แต่เธอยังเป็นสโนว์ไวท์ในเรื่อง Snow White and the Huntsman ด้วยเช่นกัน

ดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore) รับบทในหนึ่งในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นเรื่องแรกๆ ของดิสนีย์ คือ Ever After โดยเธอนั้นแสดงเป็น ซินเดอเรลล่า

เลอา แซดู (Léa Seydoux) นักแสดงหญิงและนางแบบชาวฝรั่งเศส รับบทในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่อง Beauty and the Beast ในเวอร์ชั่นฝรั่งเศส ชื่อ La Belle et la Bête

แม็คเคนซี เมาซี่ (MacKenzie Mauzy) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่มีผลงานการแสดงซีรีส์หลายเรื่อง และได้มารับบทเป็น ราพันเซล ในเรื่อง Into the Woods ซึ่งเป็นละครเพลงบรอดเวย์

แอนนา เคนดริก (Anna Kendrick) นักแสดงภาพยนตร์และละครเวทีชาวอเมริกัน และได้รับบทเป็น ซินเดอเรลล่า ในละครเพลงบรอดเวย์เรื่อง Into the Woods ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของภาพยนตร์

ที่มา: brightside