เผย 12 มุมมองและเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าหญิงดิสนีย์ ที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยทราบมาก่อน

0
8508

คนทั่วโลกต่างก็รู้จักและชื่นชอบบรรดาเจ้าหญิงจากดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็นซินเดอเรลลา สโนว์ไวท์ แอเรียล และอีกหลายคนด้วยกัน แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวความจริงเกี่ยวกับเจ้าหญิงดิสนีย์ที่คนส่วนใหญ่อาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย

12 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับเจ้าหญิงดิสนีย์ ที่ถึงแม้คนทั่วโลกจะรู้จักและคุ้นเคยกับเหล่าเจ้าหญิงแสนสวยกันดีอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลากหลายเรื่องเกี่ยวกับเจ้าหญิงทั้งหลายที่คนส่วนใหญ่อาจจะไม่เคยทราบมาก่อน

เสียงของสโนว์ไวท์อยู่ภายใต้สัญญาของดิสนีย์ ดูเหมือนจะไม่ได้มีแค่แอเรียลเท่านั้นที่ยกเสียงให้คนอื่นไป เพราะ Adriana Caselotti ผู้พากย์เสียงสโนว์ไวท์ได้เซ็นสัญญาว่าจะไม่ใช้เสียงของเธอพากย์ให้กับตัวละครอื่น

Idina Menzel ผู้พากย์เสียงเอลซ่า เคยไปออดิชั่นเพื่อพากย์เสียงให้กับราพันเซลมาก่อน แม้ว่าบทราพันเซลตกเป็นของ Mandy Moore แต่สุดท้ายเธอก็ได้มาพากย์เสียงใน Frozen แทน

ชุดของเจ้าหญิงนิทราไม่ได้เป็นข้อถกเถียงของ Flora และ Merriweather เท่านั้น แต่ทีมผู้สร้างแอนิเมชันเรื่อง Sleeping Beauty ก็มีการถกเถียงว่าชุดของออโรร่าควรจะเป็นสีอะไรเช่นกัน

ในบางประเทศโมอาน่าไม่ได้มีชื่อว่าโมอาน่า แต่มีชื่อว่า Vaiana เพราะไม่อยากให้เกิดการสับสนกับนักแสดงหนังผู้ใหญ่ที่มีชื่อว่า Moana Pozzi

ราพันเซลเป็นเจ้าหญิงที่ผมยาวและผมสั้นที่สุดของดิสนีย์ จากตอนแรกที่มีผมยาว 75 ฟุต ก็ตัดจนสั้นและกลายเป็นทรงพิกซี่ เธอจึงเป็นเจ้าหญิงที่เคยไว้ผมยาวและผมสั้นที่สุด

Ilene Woods ผู้พากย์เสียงเป็นซินเดอเรลล่า ฟ้องร้องดิสนีย์เพราะมีการนำเสียงของเธอไปใช้ในวิดีโอ ซึ่งไม่ได้อยู่ในข้อตกลงตอนที่เซ็นสัญญา

แอเรียลเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนเดียวที่มีลูก ลูกของเธอมีชื่อว่า Melody ปรากฏตัวในภาพยนตร์แอนิเมชัน The Little Mermaid II: Return to the Sea

ชื่อของแอนนามาจากชื่อของ Hans Christian Anderson นักเขียนผู้เขียนเรื่อง The Snow Queen เช่นเดียวกับชื่อของฮานส์ คริสตอฟฟ์ และสเวน ที่เมื่อนำทุกชื่อมารวมกันจะกลายเป็นชื่อของนักเขียนนั่นเอง

การแสดงของ Katherine Hepburn ผู้รับบทเป็น Jo March ในเรื่อง Little Women เป็นแรงบันดาลใจให้กับการสร้างตัวละครเบลล์ในเรื่อง Beauty and the Beast

เมริดาเป็นเจ้าหญิงคนเดียวของพิกซาร์ ส่วนเจ้าหญิงคนอื่นๆ เป็นเจ้าหญิงของดิสนีย์

ทิอาน่าไม่ได้มีชื่อว่าทิอาน่าตั้งแต่แรก แต่ชื่อเดิมคือ Madeleine เรียกสั้นๆ ว่า Maddy แต่ภายหลังทีมงานค้นพบว่า Maddy เป็นชื่อที่ได้รับความนิยมในหมู่ทาส จึงหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้เกิดประเด็นทางสังคม

จัสมินเป็นเจ้าหญิงคนแรกที่มีผู้พากย์เสียงสองคน โดย Linda Larkin พากย์เสียงพูด ส่วน Lea Salonga เป็นผู้ร้องเพลง

ที่มา: mickeyblog