11 ความต่างเมื่อเปลี่ยนมุมมองในการ์ตูนดิสนีย์ ให้มีความสมจริงมากขึ้น

0
18809

ภาพที่เราเห็นในการ์ตูนหรือภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์ อาจจะไม่ใช่ภาพที่ตรงกับความเป็นจริงเสมอไป เพราะสิ่งที่เราเห็นก็เป็นแค่มุมมองหนึ่งเท่านั้น แล้วจะเป็นอย่างไรถ้าเราได้เห็นฉากในการ์ตูนดิสนีย์จากมุมมองอื่นๆ บ้าง

รวมภาพความแปลกจากการ์ตูนและภาพยนตร์แอนิเมชันดิสนีย์ ในฉากที่เราได้เห็นกันจนชินตาอยู่แล้ว แต่มันก็อาจจะดูเปลี่ยนไปมากเมื่อเราได้มองจากมุมอื่นบ้าง เพราะโลกแห่งความจริงไม่ได้สวยงามเหมือนในการ์ตูนเสมอไป

ฉากที่แอเรียลช่วยเจ้าชายอีริคเอาไว้ และประคองใบหน้าของเขาเอาไว้ในอ้อมแขนของเธอ ภาพที่เจ้าชายอีริคเห็นก็อาจจะไม่ใช่มุมที่สวยที่สุดของแอเรียล แต่อาจจะเป็นเหมือนภาพด้านล่างนี้มากกว่า

เมื่อคนเราโผล่ขึ้นมาจากน้ำ ก็อาจจะไม่ได้ดูสวยเป๊ะไร้ที่ติเหมือนกับภาพในการ์ตูน เพราะนอกจากผมเผ้าจะยุ่งเหยิง ถ้าแต่งหน้าลงน้ำเมคอัพก็คงจะไหลเยิ้มมากเลยทีเดียว

ถ้าใบหน้าของเราต้องปะทะกับลมแรงๆ ก็คงยากที่จะดูสวยเหมือนฉากในการ์ตูนดิสนีย์ อย่างเช่นใบหน้าสวยๆ ของโพคาฮอนทัสที่คงจะไม่ได้สวยเป๊ะเหมือนภาพที่เราเห็นในการ์ตูน

ใบหน้าของคนเราตอนนอนหลับก็ไม่ได้สวยงามเหมือนกับภาพของเจ้าหญิงนิทราในการ์ตูน เพราะอาจจะมีการนอนดิ้น นอนกรน หรือเผลอนอนอ้าปากได้บ้างในบางครั้ง

ตอนตื่นนอนก็คงไม่ดูสวยเหมือนกับภาพของสโนว์ไวท์ในนิทานเช่นกัน เพราะคนส่วนใหญ่ก็คงจะตื่นขึ้นมาในสภาพที่ผมยุ่ง หน้ายับ และมีอาการหาวด้วยความง่วงนอน

เมื่อเจ้าหญิงออโรร่าโดนเข็มทิ่ม ใบหน้าของเธอก็คงจะแสดงความเจ็บปวดออกมามากกว่าในแอนิเมชัน เพราะเราคงไม่อาจควบคุมใบหน้าตอนที่กำลังเจ็บมากๆ ได้เลย

ใบหน้าของคนเราอาจจะดูไม่สวยเท่าไหร่เมื่อส่องกระจกจากมุมต่ำ เช่นเดียวกับใบหน้าของโฉมงามที่คงจะแตกต่างจากในแอนิเมชันมากถ้าทำให้ดูสมจริง

เป็นเรื่องยากที่ใบหน้าของคนเราจะดูสวยแม้แต่ตอนที่กำลังร้องไห้ เพราะถ้าร้องไห้ฟูมฟายด้วยความเสียใจจริงๆ หน้าตาก็คงจะเลอะเทอะไปหมดอย่างแน่นอน

เมื่อเจ้าหญิงจัสมินได้นั่งบนพรมวิเศษเป็นครั้งแรก และใบหน้ากระทบกับลมที่พัดมาอย่างแรง ก็คงจะไม่ได้ดูสวยเป๊ะเหมือนฉากที่เราเห็นในการ์ตูน

ถ้าแอเรียลถูกคลื่นซัดเข้าที่หลังอย่างแรง ก็คงจะทำให้เธอเจ็บปวดมาก และสีหน้าก็คงไม่นิ่งสงบและสวยงามเหมือนกับภาพในแอนิเมชันเช่นกัน

ถ้าคนเรากระโดดลงมาจากที่สูง ใบหน้าก็คงไม่สวยงามเหมือนกับโพคาฮอนทัสในการ์ตูน แต่คงจะเป็นเหมือนภาพที่ถูกทำขึ้นมาให้มีความสมจริงมากขึ้นแบบนี้มากกว่า

ที่มา: Disney Dorks