เมื่อศิลปินพาเจ้าหญิงดิสนีย์ มาสวมบทบาทในภาพวาดคลาสสิกและภาพยนตร์ดัง

0
153

หลายคนอาจรู้จักหรือเคยได้เห็นภาพวาดคลาสสิกที่โด่งดังมาบ้าง แต่ก็มีน้อยคนที่จะรู้ว่าภาพเหล่านี้มีชื่อว่าอะไร หรือเป็นผลงานของจิตรกรคนไหน ศิลปินคนหนึ่งจึงได้คิดหาวิธีที่จะทำให้คนทั่วไปหันมาสนใจภาพวาดเหล่านี้มากขึ้น

ชมผลงานภาพศิลปะที่มีความสวยงาม คลาสสิก แต่ก็มีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากขึ้น เมื่อศิลปินชาวสเปนที่มีชื่อว่า Carlos Gromo ได้นำคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่โด่งดัง มาผสมผสานเข้ากับภาพวาดคลาสสิก

เมื่อเบลล์และเจ้าชายอสูรจากแอนิเมชันเรื่อง Beauty And The Beast ได้เข้ามาอยู่ในภาพวาดชื่อดังของศิลปินชาวฝรั่งเศส Pierre Auguste Cot ที่มีชื่อว่า Ophelia ซึ่งวาดเอาไว้ตั้งแต่ปี 1870

โลกของเจ้าหญิงนิทราและนางฟ้าผู้ใจดีที่ดูสวยงามชวนฝัน เมื่อถูกนำมาผสมผสานเข้ากับภาพวาด A Masque for the Four Seasons โดยศิลปินชาวอังกฤษ Walter Crane

ภาพวาดโรแมนติกอันสุดแสนโด่งดัง อย่างผลงานชื่อ The Kiss ของศิลปินชาวอิตาลี Francesco Hayez จากปี 1859 ที่ถูกนำมาวาดใหม่โดยมีตัวละครจาก Robin Hood เป็นตัวแสดงแทน

เมื่อเจ้าหญิงนิทราเปลี่ยนจากการนอนหลับอยู่ในปราสาทมานอนเล่นอยู่ท่ามกลางสายน้ำที่สดชื่น โดยได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาด Ophelia ของ John Everett Millais

ฉากที่ดูน่ารักและโรแมนติกเมื่อตัวละครจาก Beauty And The Beast มาอยู่ในภาพวาด A musical interlude โดย John Arthur Lomax ที่วาดเอาไว้ในช่วงปี 1857–1923

นอกจากภาพวาดคลาสสิกแล้ว Carlos Gromo ก็ยังได้นำตัวละครดิสนีย์มาสวมบทบาทในภาพยนตร์เรื่องดัง อย่างเช่น ซินเดอเรลล่า ออโรร่า และสโนว์ไวท์ ที่มาปรากฏตัวในเรื่อง Princess Diaries

หรือโฉมงามกับเจ้าชายอสูรกับฉากในภาพยนตร์เรื่อง Pride and Prejudice ที่ดูมีความเข้ากับตัวละครทั้งสองตัวอย่างน่าประหลายใจ

เมื่อราพันเซลกลายเป็นหญิงสาวในภาพวาด Sleepwalker โดย Maximilian Pirner จิตรกรชาวเช็ก ที่ผมยาวสลวยของเธอนั้นดูคล้ายกับหญิงสาวในภาพมากเลยทีเดียว

ความโรแมนติกของนางเงือกน้อยแอเรียลและเจ้าชายเอริค ในฉากของภาพยนตร์เรื่อง Pretty Woman ปี 1990

และความงดงามของเบลล์หรือโฉมงามจากเรื่อง Beauty And The Beast ที่มารับบทในภาพยนตร์มิวสิคัล The Phantom of the Opera (2004)

ที่มา: boredpanda