12 เรื่องราวความลับเกี่ยวกับตัวละครดิสนีย์ ที่แฟนหลายคนก็อาจไม่ทันตั้งข้อสังเกต

0
261

ผู้คนมากมายทั่วโลกเติบโตมาพร้อมกับการ์ตูนดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของเจ้าหญิง เจ้าชาย หรือสัตว์ชนิดต่างๆ แต่ถึงแม้ว่าทุกคนจะรู้จักการ์ตูนดิสนีย์กันดีอยู่แล้ว ก็ยังมีบางเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

12 เรื่องราวความลับของตัวละครในการ์ตูนดิสนีย์ ที่ถึงแม้คนทั่วโลกจะรู้จักและคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีบางเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครเหล่านี้ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน และเป็นตัวละครในดวงใจที่ใครหลายคนชื่นชอบมากๆ

มินนี่ เมาส์ (Minnie Mouse) เป็นตัวละครที่คนทั่วโลกรู้จัก ในฐานะแฟนของมิกกี้ เม้าส์ (Mickey Mouse) ที่ปรากฏตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 1928 แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าชื่อจริงๆ ของมินนี่ก็คือ Minerva Mouse

มิกกี้ เมาส์ ไม่ได้เป็นแค่ตัวการ์ตูนในหนังสือการ์ตูนหรือโทรทัศน์เท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงโด่งดังและมีตัวตนออกมาถึงนอกจอ จนได้เป็นการ์ตูนแอนิเมชันตัวแรกที่ได้จารึกชื่อลงบน Hollywood Walk of Fame

Snow White and the Seven Dwarfs ได้รับรางวัลออสการ์ในปี 1939 และนอกจากถ้วยรางวัลธรรมดาแล้ว ก็ยังมีการทำถ้วยรางวัลขนาดจิ๋วให้สำหรับคนแคระทั้ง 7 อีกด้วย

ชื่อของเหล่าตัวละครดิสนีย์ก็มีที่มาที่ไปด้วยกันทั้งนั้น ยกตัวอย่างเช่น The Lion King ชื่อของตัวละครมาจากภาษาสวาฮีลี (Swahili) ของชาวแอฟริกัน เช่น ซิมบ้า แปลว่าสิงโต นาลา แปลว่าเป็นที่รัก ราฟิกิ แปลว่าเพื่อน

Salvador Dalí และ Walt Disney เคยคิดที่จะสร้างแอนิเมชันร่วมกัน แต่ก็ทำออกมาได้เพียง 15 วินาทีเท่านั้นและล้มเลิกไป ต่อมาก Edward Disney ก็ได้สานต่อและปล่อย Destino ออกมาในปี 2003

ดเวย์น จอห์นสัน หรือเดอะร็อก พากย์เสียงให้กับตัวละคร Maui ในเรื่อง Moana แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าความจริงแล้วคุณปู่ของเขาซึ่งเป็นนักมวยปล้ำ ก็เป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวละครนี้ด้วย

ก่อนที่จะเป็นอย่างทุกวันนี้ Mickey Mouse เป็นตัวละครที่ไม่เคยพูดเลย คำแรกที่มิกกี้ เม้าส์ พูดคือคำว่า “hot dogs!” ในแอนิเมชันเรื่อง The Karnival Kid ปี 1929

ออโรร่าหรือเจ้าหญิงนิทรา เป็นเจ้าหญิงคนเดียวของดิสนีย์ที่มีดวงตาเป็นสีม่วง ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นสีนี้มาตั้งแต่แรกหรือหลังจากโดนคำสาปให้กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

Pinocchio เป็นแอนิเมชันที่ฉายในปี 1940 และกลายเป็นอีกเรื่องที่โด่งดังมากของดิสนีย์ และยังเป็นเรื่องแรกที่ตัวละครหลักร้องเพลงร่วมกับตัวร้ายในเพลง Hi-Diddle-Dee-Dee-Dee ส่วนเรื่องที่สองก็คือ Frozen

ทีมงานมากกว่า 100 คนใช้เวลานานกว่า 3 ปีในการสร้างแอนิเมชันเรื่อง The Nightmare Before Christmas เพราะใน 1 วินาทีต้องใช้ภาพ 12 ภาพ หรือ 720 ภาพสำหรับ 1 นาทีและ 43,200 ภาพสำหรับ 1 ชั่วโมง

มีเจ้าหญิงดิสนีย์สองคนที่ได้กลายเป็นราชินี คนแรกคือ Kida จากเรื่อง Atlantis: The Lost Empire แต่ก็ไม่ได้มีฉากขึ้นครองราชย์หรือสวมมงกุฎ ส่วนคนที่สองคือ Elsa ที่ได้สวมมงกุฎราชินีเป็นคนแรกในบรรดาเจ้าหญิง

แต่เดิมมิกกี้ เม้าส์ จะไม่ได้ใช้ชื่อว่ามิกกี้ ชื่อเดิมของมิกกี้ เม้าส์ คือ Mortimer Mouse แต่ Lillian Bounds ภรรยาของ Walt Disney เป็นคนบอกให้เขาใช้ชื่อนี้แทน

ที่มา: brightside