รวมข้อสังเกต เมื่อการ์ตูนหลายเรื่องจากดิสนีย์มีความเกี่ยวโยงกัน

0
553

Easter Egg ถ้าแปลตรงตัวก็คือ ไข่ในเทศกาลอีสเตอร์ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักนำไข่หรือของรูปทรงกลมมาทาสีข้างในสอดไส้ด้วยขนมและของขวัญต่างๆ แต่ในวงการภาพยนตร์ Easter Egg คือจุดเชื่อมโยงไปยังหนังในจักรวาลเดียวกัน หรืออาจจะเป็นมุกล้อเลียน หรือข้อความลับที่ซ่อนอยู่ในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องนั่นเอง

ภาพของ Easter Egg ที่ซ่อนอยู่ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นหรือการ์ตูนดิสนีย์ โดยนำเอาเรื่องราวในภาพยนตร์หลายเรื่องมาเชื่อมโยงกัน อย่างเช่นการให้ตัวละครเรื่องหนึ่งไปปรากฎตัวอย่างลับๆ ในภาพยนตร์อีกเรื่องนั่นเอง

ไม่ได้มีแค่เหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์หรือตัวการ์ตูนต่างๆ เท่านั้นที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง Ralph Breaks the Internet เพราะยังมีจูดี้จาก Zootopia ร็อคเก็ตแรคคูนจาก Guardians of the Galaxy หุ่นยนต์ R2-D2 จากสตาร์ วอร์ส และ สแตน ลี นักเขียนการ์ตูน บรรณาธิการ อดีตประธานของมาร์เวลคอมิกส์ด้วย

บางครั้งตัวการ์ตูนในแอนิเมชั่นสองเรื่องที่ดูเหมือนจะไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยก็ยังสามารถมาปรากฏตัวในเรื่องเดียวกันได้ อย่างเช่นตอนที่ สพันจ์บ็อบ สแควร์แพนส์ มาโผล่ในเรื่อง The Simpsons

นักแสดงชื่อดังในอดีตอย่าง อดัม เวสต์ และ เบิร์ต วอร์ด ซึ่งรับบทเป็นแบทแมนและโรบินในซีรีส์ ABC ปี 1960 ก็ยังได้มาเจอกันอีกครั้งในตอนหนึ่งของภาพยนตร์การ์ตูน Futurama

Lady and the Tramp ทรามวัยกับไอ้ตูบ ก็เคยปรากฏตัวในภาพยนตร์การ์ตูนที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับสุนัขเหมือนกันอย่าง 101 Dalmations หรือ 101 ไอ้จุดมหาสนุก เช่นเดียวกันด้วย

แม่ของกวางน้อยแบมบี้เองก็เคยปรากฏตัวในฉากหนึ่งของเรื่อง The Sword in the Stone อภินิหารดาบกู้แผ่นดิน

เชื้อพระวงศ์ในการ์ตูนดิสนีย์แต่ละเรื่องนั้นอาจจะรู้จักหรือมีความเกี่ยวข้องกันทั้งหมดก็เป็นได้ เพราะแม้แต่ Grand Duke บิดาของเจ้าชายในซินเดอเรลล่า ก็เป็นแขกในงานแต่งงานของ The Little Mermaid

ของเล่นสุลต่านในเรื่อง Aladdin นั้นมีของเล่นที่เป็นรูปของอสูรในเรื่อง Beauty and the Beast

การปรากฎตัวของตัวละครในภาพยนตร์การ์ตูนสองเรื่องที่มีฉากคล้ายคลึงกัน อาจดูแนบเนียนมากจนหลายคนอาจไม่ทันได้สังเกต อย่างเช่นตอนที่ โฉมงาม ปรากฎตัวในเรื่อง The Hunchback of Notre Dame

ราพันเซลและฟลินน์ ไรเดอร์ เองก็เคยปรากฎตัวในพิธีราชาภิเษกในเรื่อง Frozen เช่นเดียวกัน

ที่มา: brightside