รวม 12 ตัวร้ายที่น่าเกรงขามและทรงพลัง จากภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์

0
525

นอกจากเจ้าหญิง เจ้าชาย และเหล่าสรรพสัตว์ทั้งหลายในภาพยนตร์แอนิเมชัน ตัวร้ายก็เป็นตัวละครที่มีบทบาทสำคัญไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะมาเติมเต็มเรื่องราวให้น่าสนใจ ก็ยังช่วยสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์

12 รายชื่อตัวร้ายในภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์ ที่นอกจากจะเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีบทบาทสำคัญที่สุด ก็ยังเป็นตัวละครที่ช่วยเติมเต็มเรื่องราวให้น่าสนใจ และสร้างสีสันให้ภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Yzma ตัวร้ายจาก The Emperor’s New Groove จักรพรรดิกลายพันธุ์ อัศจรรย์พันธุ์ต๊อง แม้จะเป็นหญิงชราแต่ก็เป็นตัวละครที่มีความเลือดเย็น มีความสามารถในการปรุงน้ำยาแปลงร่าง และต้องการที่จะยึดครองอาณาจักร

The Evil Queen ราชินีใจร้าย ตัวร้ายหลักในเรื่อง Snow White and the Seven Dwarfs เป็นตัวละครที่มีจิตใจเหี้ยมโหด วางแผนสังหารลูกเลี้ยงอย่างสโนว์ไวท์ด้วยวิธีการหลายอย่างเพียงเพราะความอิจฉา

Yokai หรือ Robert Callaghan จากภาพยนตร์เรื่อง Big Hero 6 เบื้องหน้าเป็นศาสตราจารย์ที่เฉลียวฉลาดและใจดี แต่เบื้องหลังเป็นตัวร้ายที่พร้อมจะทำลายทุกอย่าง เป็นตัวละครที่ได้แรงบันดาลใจมาจากปีศาจของชาวญี่ปุ่น

Queen Narissa ตัวร้ายจากภาพยนตร์เรื่อง Enchanted ที่มีทั้งแอนิเมชันและคนแสดง มีต้นกำเนิดคล้ายกับราชินีใจร้าย และมีพลังคล้ายกับมาเลฟิเซนต์ เป็นตัวละครที่มีเวทมนตร์และกระหายอำนาจ

The Horned King ตัวละครจากเรื่อง The Black Cauldron ภาพยนตร์แอนิเมชั่นแนวดาร์กแฟนตาซีผจญภัย เป็นตัวละครที่มีพลังและความแข็งแกร่งมาก สามารถเทเลพอร์ตและปลุกวิญญาณของ Cauldron ขึ้นมาได้

Dr. Facilier ตัวร้ายในเรื่อง The Princess and the Frog มีเชื้อสายราชวงศ์ที่เกี่ยวข้องกับเวทย์มนตร์อย่างเหนียวแน่น โดยมีแม่เป็นแม่มดที่เก่งกาจ เป็นตัวละครที่มีความแข็งแกร่งแต่ก็มีจุดอ่อนด้วยเช่นกัน

Maleficent มาเลฟิเซนต์ ตัวละครจาก Sleeping Beauty เป็นตัวละครที่มีเวทมนตร์และมีความสามารถหลายอย่าง ทั้งเทเลพอร์ต บิน และสะกดจิตผู้คนได้ และยังสามารถแปลงร่างเป็นมังกรได้อีกด้วย

Ursula เออร์ซูลา ศัตรูหลักในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง The Little Mermaid เป็นแม่มดเพียงคนเดียวที่น่าจะทรงพลังกว่ามาเลฟิเซนต์ มีความสามารถและมีพลังพิเศษหลายอย่าง และยังเชี่ยวชาญในด้านการทำข้อตกลง

Hades เฮดีส จากภาพยนตร์แอนิเมชัน Hercules เป็นตัวละครที่มาจากตำนานกรีกโบราณ เฮดีสคือเทพเจ้าแห่งโลกใต้พิภพ เป็นพี่น้องของซุส ราชาแห่งเทพ เพราะเป็นเทพเจ้าจึงเป็นอมตะ ทรงพลัง และยากที่จะเอาชนะได้

Jafar จาฟาร์ ตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Aladdin  เป็นเสนาบดีของสุลต่าน และเป็นจอมเวทย์ผู้ทรงพลังที่มีนิสัยฉลาดแกมโกง ต้องการที่จะยึดครองบัลลังก์และเป็นพ่อมดที่ทรงพลังที่สุดในโลก

Chernabog ตัวละครจากภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Fantasia เป็นเทพเจ้าแห่งความมืดจากปกรณัมของชาวสลาฟ เป็นตัวละครที่นำเสนอความเป็นปีศาจออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งทรงพลังและเป็นอมตะ

The Firebird จากภาพยนตร์เรื่อง Fantasia 2000 มีรูปร่างเป็นนกฟีนิกซ์แต่เนื้อตัวเป็นลาวา บางคนก็บอกว่า The Firebird ไม่ได้เป็นตัวร้าย แต่เป็นพลังแห่งธรรมชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ากลัวและทรงพลังอย่างแท้จริง

ที่มา: cbr