รวมความแปลก ของบรรดาผู้คนที่มีมุมมองแตกต่างจากคนทั่วไป

0
866

ถ้าวันหนึ่งคุณตื่นขึ้นมาและรู้สึกว่าโลกใบนี้ช่างน่าเบื่อ อาจแปลว่าถึงเวลาแล้วที่คุณต้องเปลี่ยนความคิดและมุมมองที่มีต่อทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว เพราะมีเพียงจินตนาการของเราเท่านั้นที่จะทำให้โลกใบนี้ดูแปลกใหม่ขึ้นมาได้

ภาพความแปลกประหลาดและพิลึกพิลั่น ของบรรดามนุษย์ผู้ไม่มีคำว่าเบื่อในชีวิต เพราะพวกเขามีมุมมองที่แตกต่างไปจากคนอื่นมาก โดยสามารถนำเอาสิ่งที่มีอยู่รอบตัวมาใช้ประโยชน์หรือเล่นสนุกได้อย่างสร้างสรรค์แบบนี้

ภาพความน่ารักมุ้งมิ้งของชายหนุ่มที่ไม่รู้สึกเขินอายที่จะทำตัวน่ารักกับภรรยาของเขา ด้วยการทำตัวเหมือนลูกชายของพวกเขาเอง เมื่อลูกชายไม่อยู่เขาจึงเป็นฝ่ายขึ้นมานั่งตักภรรยาแทน

สิ่งที่คนทั่วไปอาจมองข้าม ก็มีใครบางคนใช้ความคิดสร้างสรรค์เปลี่ยนแปลงมันให้กลายเป็นความสนุกสนาน อย่างเช่นคนที่เปลี่ยนภาพหน้าจอโทรศัพท์ในร้านให้บอกเล่าเรื่องราวสุดฮาด้วยมีมในอินเทอร์เน็ต

เราสามารถพบเจอเรื่องน่าสนใจได้ทุกเวลา แต่ความเร่งรีบในการใช้ชีวิตอาจทำให้เรามองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ยกตัวอย่างเช่นสุนัขที่มีขาเป็นหญิงสาวที่หลบซ่อนอยู่ตรงซอกตึก

อาจารย์หลายคนไม่เป็นที่โปรดปรานของนักเรียนเท่าไหร่นัก เพราะพวกท่านนั้นเคร่งขรึมและเข้มงวดมากเกินไป แต่ก็ยังมีอาจารย์บางคนที่รู้จักสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับนักเรียนของตนเอง

เจ้าสาวที่เคยได้ยินหลายคนพูดว่าไม่จำเป็นต้องซื้อชุดเจ้าสาวเก็บไว้เพราะยังไงก็คงได้ใส่แค่ครั้งเดียว แต่เธอตัดสินใจใช้มันให้คุ้มค่าด้วยการสวมใส่ไปทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย

บางครั้งคนเราก็ต้องยอมทำสิ่งที่ไม่ชอบ เพราะมีความจำเป็น จึงต้องหาทางออกในแบบของตัวเอง อย่างเช่นคนที่เป็น introvert ชอบอยู่คนเดียวแต่จำเป็นต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะ

ทำไมต้องสร้างบ้านให้เหมือนใคร ถ้าเราสามารถออกแบบอาคารบ้านเรือนตามใจตัวเองได้ อย่างเช่นถ้าเราอยากมีพีระมิดแบบฟาโรห์ ก็ลงมือสร้างมันเองซะเลย

ปัจจุบันมีผู้คนจำนวนมากหันมาใช้สัตว์เลี้ยงในการช่วยบำบัด และสามารถพาพวกมันไปยังที่ต่างๆ ด้วยกันได้ แต่ชายคนนี้ไม่ชอบสัตว์เลี้ยงเท่าไหร่ เขาจึงพาตัวตลกบำบัดของตัวเองมาในวันที่รู้ตัวว่าจะถูกไล่ออกจากงาน

ที่มา: brightside