ฮาจริง 10 การเทียบความต่าง ระหว่างการดูแลลูกแบบคุณพ่อกับคุณแม่

0
2755

หลายคนกล่าวกันว่า ผู้ชายและผู้หญิงนั้นมาจากดาวคนละดวงกัน เพราะมีนิสัยใจคอ พฤติกรรม และวิธีคิดที่แตกต่างกันมาก ซึ่งบางครั้งคำกล่าวนี้ก็ฟังดูมีเหตุผล ยกตัวอย่างเช่นพฤติกรรมการเลี้ยงลูกของคุณพ่อ VS คุณแม่

รวมภาพความฮาปนน่ารัก จากหลากหลายครอบครัวที่คุณพ่อและคุณแม่นั้นมีวิธีการเลี้ยงลูกที่แตกต่างกันมาก โดยคุณแม่อาจจะอ่อนโยน จู้จี้ และเป็นห่วงลูกมาก ส่วนคุณพ่อก็เลี้ยงลูกแบบชิลๆ และเน้นความตลกเอาไว้ก่อน

ภาพจากอินสตาแกรมของคุณแม่ที่ลูกชายดูเป็นเด็กร่าเริง แจ่มใส และดูเท่เหมือนนายแบบตัวน้อยๆ ส่วนในอินสตาแกรมของคุณพ่อนั้นทั้งลูกชายและลูกสาวดูเหมือนนักร้องเพลงฮิปฮอปใต้ดิน

ภาพความแตกต่างที่เกิดขึ้นเมื่อคุณพ่อมาเยี่ยมลูกสาวที่บ้าน และใช้เวลาทั้งหมดไปกับการนอนเล่นแบบชิลๆ ส่วนตอนที่คุณแม่มาเยี่ยมนั้น บ้านทั้งหลังก็สะอาดเงาวับด้วยฝีมือการทำความสะอาดขั้นเทพของคุณแม่

ข้อความจากพ่อและแม่ที่ลูกได้รับเมื่อกลับบ้านช้ากว่าที่บอกเอาไว้ คุณแม่นั้นถามว่าลูกเป็นไงบ้างสบายดีใช่ไหม ส่วนคุณพ่อนั้นสนใจแค่โยเกิร์ตที่ฝากลูกซื้อเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วอาจจะแอบเป็นห่วงอยู่ในใจก็ได้

เมื่อลูกชายส่งภาพนิ้วมือที่เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินไปให้แม่ดูจนทำให้เธอเป็นห่วงมากทั้งๆ ที่ตัวเขานั้นรู้สึกว่าตนเองสบายดี แม่จึงบอกให้ส่งไปให้พ่อดู และพ่อก็ตอบกลับมาว่าลูกสบายดี แค่กำลังจะเสียชีวิตเท่านั้นเอง

ภาพเปรียบเทียบความแตกต่างที่เกิดขึ้นเมื่อคุณพ่อพูดว่า ไม่ ในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ร้ายแรงเท่าไหร่ กับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณแม่เป็นฝ่ายพูดว่า ไม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือไร้สาระแค่ไหนก็ตาม

วิธีการอวยพรที่แตกต่างกันของพ่อและแม่เมื่อลูกกำลังจะเข้าสอบ คุณแม่นั้นส่งข้อความน่ารักๆ มาให้กำลังใจ ส่วนคุณพ่อเลือกส่งภาพกระรอกจอมกวนมาพร้อมข้อความสั้นๆ

สิ่งที่คุณแม่เห็นเมื่อพูดถึงสินค้าลดราคา ส่วนด้านขวาเป็นสิ่งที่คุณพ่อเห็น แต่แม้มุมมองจะแตกต่างพวกท่านก็ยังรักกันอยู่เสมอ

การเล่นของเล่นกับพ่อและแม่นั้นก็ทำให้เกิดความแตกต่างได้แม้ว่าจะเป็นของเล่นชนิดเดียวกัน อย่างเช่นภาพแรกคือสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อลูกๆ เล่นต่อเลโก้กับคุณแม่ ส่วนภาพขวาคือการต่อเลโก้กับคุณพ่อ

คำแนะนำที่ยาวเหมือนเรียงความของคุณแม่เมื่อพายุกำลังจะมาในบริเวณที่ลูกอาศัยอยู่ ส่วนคุณพ่อนั้นแนะนำว่าลูกต้องการไวน์ ชีส และแครกเกอร์ก็พอแล้ว

เมื่อแม่ซื้อของเข้าบ้านก็จะมีแต่อาหารสดเพื่อนำมาทำอาหารอีกทีหนึ่ง แต่ถ้าพ่อเป็นคนซื้อของก็จะมีแต่อาหารสำเร็จรูปหรืออาหารที่รับประทานง่ายๆ

ที่มา: brightside