การเปรียบเทียบ ที่ทำให้เรามองเห็นความแตกต่างชัดเจนขึ้น

0
14061

บางครั้งเราก็ไม่สามารถทำความเข้าใจกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้อย่างชัดเจนแจ่มแจ้ง จนกว่าจะนำสิ่งนั้นไปเปรียบเทียบกับอะไรบางอย่างที่มีความแตกต่างกันมากเสียก่อน จึงจะสามารถมองเห็นลักษณะที่เด่นชัดของสิ่งแรกได้ดียิ่งขึ้น

ภาพการเปรียบเทียบสิ่งต่างๆ กับอะไรบางอย่างที่มีลักษณะแตกต่างกันมากจนสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน ทำให้เราได้มองเห็นโลกในแง่มุมที่หลากหลายมากขึ้น และได้เปิดใจให้กว้างเพื่อรับรู้ถึงความแตกต่างของโลกใบนี้

สองพี่น้องที่ถึงแม้ว่าจะมีพ่อแม่คนเดียวกัน เติบโตขึ้นมาด้วยกัน และรักกันมาก แต่ก็มีอะไรหลายอย่างที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด อย่างเช่นสีผม สไตล์การแต่งตัว และการตกแต่งบ้านของพวกเธอทั้งคู่

ลูกเรือถ่ายภาพประแจที่ใช้ในเรือขนส่งสินค้าให้ดู ว่ามีขนาดแตกต่างจากประแจปกติขนาดไหน ซึ่งมันมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากจนต้องใช้รถยกในการเคลื่อนย้ายเลยทีเดียว

สภาพอากาศเป็นสิ่งที่มีความแปรปรวนและเปลี่ยนผันได้ตลอดเวลา และนี่คือภาพตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนมาก เพราะทั้งสองภาพนั้นถ่ายเอาไว้ในเวลาห่างกันเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

คนที่ชอบดูหนังส่วนใหญ่ก็คงเคยเข้าไปในโรง IMAX แต่อาจไม่เคยเห็นว่าเครื่องฉายหนังที่ใช้นั้นเป็นอย่างไร

ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถพัฒนาขึ้นกว่าเดิมได้ถ้าหากว่าเรานั้นขยันและหมั่นฝึกฝนอยู่เสมอ อย่างเช่นผลงานของศิลปินคนหนึ่ง ที่ฝึกฝนฝีมือจนวาดภาพเหมือนได้เทพขึ้นทุกปี

ภาพที่ชวนให้รู้สึกแปลกเป็นอย่างยิ่ง เมื่อรถบรรทุกขนยางขนาดใหญ่ยักษ์ที่ทำให้รถบรรทุกนั้นดูเหมือนรถคันเล็กจิ่วไปในทันที

เหล่านักมวยปล้ำที่สูงใหญ่มากจนหลายคนอาจนึกไม่ออกว่าพวกเขาตัวใหญ่แค่ไหน จนเมื่อมาเทียบกับชายที่นั่งอยู่ตรงกลาง ซึ่งสูงกว่า 193 เซนติเมตรและหนักกว่า 121 กิโลกรัม

ความเปลี่ยนแปลงที่น่าภาคภูมิใจ เมื่อเจ้าของคนใหม่ทำให้เจ้าคอร์กี้ลดน้ำหนักจนมีสุขภาพแข็งแรงขึ้นมากภายในระยะเวลา 2 ปี

ประตูในโรงแรมแห่งหนึ่งที่ดูเหมือนประตูธรรมดาทั่วไป จนกระทั่งเมื่อมีคนเอาขวดน้ำไปวางไว้ ก็ทำให้เราเห็นได้ชัดเจนว่ามันมีขนาดใหญ่กว่าประตูปกติมาก

ที่มา: brightside