ความแตกต่างของ Harry Potter ในหนังสือ VS ในภาพยนตร์!

0
1005

J.K. Rowling พาโลก Harry Potter มาให้เรารู้จัก และมีความลับหลายอย่างที่ทำให้เราประทับใจ บางอย่างเธอก็บอกหลังจากเขียนภาคสุดท้ายจบแล้ว บางเรื่องก็ค้นพบโดยแฟนๆ บางเรื่องก็ไม่ได้เป็นความลับเลย อย่างเช่น ตัวละครบางตัวในหนังนั้นไม่เหมือนกับในหนังสือ

ทางคิดจะรักก็อยากรุ้ว่าตัวละครในหนังสือต่างกับในหนังมากขนาดไหน ถ้าทุกคนอยากรู้เหมือนกับเรา ก็อ่านเรื่องราวนี้กันได้ด้านล่างเลย

1. แฮร์รี่ พอตเตอร์ ผมยุ่งและตาสีเขียว

แฮร์รี่ตาสีเขียวเหมือนแม่ มีผมยุ่งๆ ไม่เป็นทรงเหมือนพ่อ แต่ลักษณะแบบนี้ไม่ได้ปรากฏในหนัง แต่ยังไง Daniel Radcliffe ก็เล่นเป็นแฮร์รี่ได้ดีโดยที่ใช้สีตาของตัวเอง

2. เฮอร์ไมโอนี่ ผมหนาและฟันหน้ายาว

เฮอร์ไมโอนี่เหมือนเป็นตัวแทน J.K. Rowling ในวัย 11 ปี เธอมีผมหนาสีน้ำตาลและฟันหน้าใหญ่ (ซึ่งฟันเธอเล็กลงตอนอยุ่ปี 2 เพราะมัลฟอยเสกคาถาใส่เธอ) แต่ว่า Emma Watson มีฟันที่สวยตั้งแต่หนังภาคแรกแล้ว

3. รอน จมูกยาวและเป็นกระ

Rupert Grint ไม่ได้จมูกยาวและมีกระ แต่อย่างน้อยสีผมเขาก็เป๊ะอยู่นะ Rupert เล่นเป็นรอนได้ดีมาก แต่ความจริงน่าจะเติมกระลงไปสักหน่อยก็จะดี

4.เซเวอรัส สเนป อายุ 31 ปีตอนที่เขาเจอแฮร์รี่

Alan Rickman เล่นเป็นสเนปได้ดีมาก แต่สเนปอายุ 30 นิดๆ เท่านั้นในหนังสือเล่มแรก

5. ดัมเบิลดอร์ ตาสีฟ้ากับแว่นครึ่งวงกลม

Richard Harris ซึ่งแสดงในหนัง 2 ภาคแรก เหมือนตัวละครในหนังสือมากกว่า แต่เขาเสียชีวิตไปก่อน และ Michael Gambon ก็มารับบทนี้แทน ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหา แต่ทำไมเขาถึงไม่ใส่แว่นตาครึ่งวงกลมล่ะ?

6. อลาสเตอร์ มู้ดดี้ เขาเสียโฉมและเกือบไม่มีจมูก

ตอนที่แม้ดอายปรากฏตัวในภาคถ้วยอัคนี เขาถูกบรรยายว่าเป็นคนที่หน้าตาเสียโฉมและปลายจมูกหายไป แต่ในหนังเขายังดูโอเคอยู่

7. ครัม สูง ผอม และจมูกงุ้ม

วิกเตอร์ ครัม เป็นคนสูง ผอม และจมูกงุ้ม เขามีคิ้วหนาและผมสีเข้มและเวลาเดินจะดูแปลกๆ ซึ่งเป็นลักษณะที่เราไม่ได้เห็นในหนัง

8. มิสซิสเดอร์สลีย์ ผู้หญิงคอยาว ผมสีบลอนด์

มิสซิสเดอร์สลีย์ในหนังสือมีคอยาว ทำให้เธอสามารถส่อดส่องเรื่องของเพื่อนบ้านได้ เธอยังมีผมสีบลอนด์ ซึ่งดัดลีย์ได้ผมมาจากเธอ ลักษณะเหล่านี้ไม่มีอยู่ในหนัง

9. มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล

อาจารย์สอนวิชาแปลงร่างคนนี้อ่ยุ 56 ปีตอนที่แฮร์รี่เข้าฮอกวอตส์ ถึง Maggie Smith จะเล่นเป็นมิเนอร์ว่าได้ดีมาก แต่ศาสตรจารย์มักกอนนากัลในหนังสือก็เด็กกว่านี้เยอะ

10. โดโลเรส อัมบริดจ์ หน้าเหมือนกบ

ศาสตราจารย์อัมบริดจ์หน้าคล้ายกบเพราะเธอมีตากลมๆ ปูดๆ ปากใหญ่ และผิวซีด โบว์สีดำที่เธอใช้ติดผมดูเหมือนแมลงวัน

11. รูฟัส สคริมเจอร์ หน้าเหมือนสิงโต

ในหนังสือ รูฟัสเหมือนสิงโตแก่ๆ เพราะ “แผงคอ” ที่เป็นผมแดงที่ทำลังหงอกและการแต่งตัวของเขา เขาใส่แว่นตากรอบลวดและเดินกะโผลกกะเผลก ถึงเขาจะไม่เห็นด้วยกับแฮร์รี่ แต่เขาก็ดูคล้ายกับสิงโต ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกริฟฟินดอร์ เขากล้าหาญมากจริงๆ

12. บิล วีสลีย์ หน้าตาน่าเกลียดมาก

เขามีแผลเป็นใหญ่มากจากการสู้กับมนุษย์หมาป่า เฟนเรีย เกรย์แบ็ก ทำให้หน้าตาของเขาน่าเกลียด (ถึงแม้เฟลอร์ เดอลากูร์จะไม่ได้รักเขาน้อยลงเลย) ส่วนในหนัง เราเห็นแค่รอยข่วนเล็กน้อยเท่านั้น

13. นาร์ซิสซา มัลฟอย ผมสีอ่อน

เธอมีผมสียาวสีขาว ทำให้ดูเหมือนเธอเป็นผู้หญิงที่จมน้ำ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมในหนังถึงให้เธอมีผม 2 สี

ที่มา: brightside