พบกับเรื่องแปลกในภาพยนตร์ ที่ผู้ชมอาจมองข้ามไปในครั้งแรก

0
1055

ผู้ชมภาพยนตร์ส่วนใหญ่คงเคยชมภาพยนตร์เรื่องโปรดซ้ำไปซ้ำมา จนคิดว่าเรารู้เรื่องราวทุกอย่างที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ดีแล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีรายละเอียดอีกมากมายที่รอให้เราได้ค้นพบเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ได้ชม

พบกับรายละเอียดที่น่าสนใจในภาพยนตร์เรื่องดัง ที่หลายคนน่าจะเคยรับชมภาพยนตร์เหล่านี้มาแล้วมากกว่าหนึ่งครั้ง แต่ก็อาจจะไม่ทันได้สังเกตรายละเอียดเหล่านี้ที่ทีมงานนั้นซุกซ่อนไว้ได้อย่างแนบเนียนและน่าประทับใจมาก

ภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาพยนตร์ในดวงใจของคนทุกวัย และหลายคนก็คงจะเคยรับชมมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็อาจมีรายละเอียดเล็กน้อยที่พลาดไป อย่างเช่นครั้งหนึ่ง อลาสเตอร์ มู้ดดี้ เคยเปลี่ยน เดรโก มัลฟอย ให้กลายเป็นตัวเฟอร์เร็ต และในตอนท้ายของภาพยนตร์ ลูกของ แฮร์รี่ ก็มีตัวเฟอร์เร็ตอยู่ในกรง ทำให้ย้อนนึกถึงฉากนั้นได้

ในภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน ศาสตร์จารย์ลูปินหลับสนิทตลอดทางบนรถไฟ เพราะวันนั้นคือวันที่ 1 กันยายน 1993 เป็นคืนพระจันทร์เต็มดวง เขาจึงเหนื่อยล้าเพราะจริงๆ แล้วจะต้องแปลงร่างเป็นหมาป่า

ในภาพยนตร์ภาคแรก ที่ตัวละครเอกทั้ง 3 สวมผ้าพันคอกริฟฟินดอร์ เฮอร์ไมโอนีพันผ้าพันคออย่างเรียบร้อยสวยงาม รอนแค่เอาพาดไว้กับไหล่ ส่วนแฮร์รี่พันไว้หลวมๆ สะท้อนให้เห็นถึงลักษณะนิสัยของแต่ละคน

ของหวานที่ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์โปรดปรานคือไอศกรีมเชอร์เบทมะนาว ซึ่งเราสามารถเห็นได้บ่อยครั้งบนโต๊ะของดัมเบิลดอร์เอง และแม้แต่รหัสผ่านเข้าห้องทำงานของดัมเบิลดอร์ก็ยังเป็นไอศกรีมเชอร์เบทมะนาวด้วย

ภาพยนตร์เรื่องขบวนปล้นไม่ถามชื่อ (Reservoir Dogs) Mr. Pink บอกว่ามีใครบางคนเป็นสายให้กับตำรวจ และในฉากหนึ่งก็มีคำใบ้ซ่อนอยู่ข้างหลัง คือขวดสีชมพูและขาวที่เป็นตัวแทนของ Mr. Pink และ Mr. White นั้นอยู่ข้างเดียวกัน ส่วนขวดสีส้มที่เป็นตัวแทนของ Mr. Orange นั้นอยู่อีกข้างหนึ่ง

ฉากหนึ่งในเรื่อง Aladdin ขณะที่อะลาดินกำลังคุยกับยักษ์จีนี่ พรมวิเศษก็กำลังสร้างปราสาทดิสนีย์ขึ้นมา

ภาพยนตร์เรื่อง เบลด รันเนอร์ 2049 ม้าไม้ที่เห็นในฉากนี้จริงๆ แล้วไม่ใช่ม้าธรรมดา แต่เป็นม้ายูนิคอร์นที่เขาของมันนั้นหักไป และตัวละคร ริก เด็คการ์ด ก็พบเห็นยูนิคอร์นในความฝันของเขาด้วยเช่นกัน

ลายที่อยู่บนกางเกงของตัวละครในเรื่อง Guardians of the Galaxy คืออาชญากรรมที่พวกเขาก่อนั่นเอง

ในภาพยนตร์เรื่อง ยุทธการเดือดเชือดนาซี (Inglourious Basterds) เมื่อ Hans Landa เข้ามาในบ้าน เขาได้จับข้อมือของลูกสาวคนหนึ่งของชาวนาเอาไว้ เพื่อตรวจชีพจรดูว่าเธอกำลังโกหกหรือปิดบังอะไรบางอย่างอยู่หรือไม่

ฉากหนึ่งใน สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts and Where to Find Them) จะสังเกตเห็นสร้อยจากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter and the Deathly Hallows ในกระเป๋าเสื้อของ Percival Graves

ในภาพยนตร์ของ Quentin Tarantino เรื่อง Reservoir Dogs นักแสดง Steve Buscemi ที่รับบทเป็น Mr. Pink บอกว่าเขาไม่เคยให้ทิปกับพนักงานเสิร์ฟ และในเรื่อง Pulp Fiction เขาก็รับบทเป็นพนักงานเสิร์ฟเสียเอง

ดูเหมือนผู้กำกับ Robert Zemeckis จะเชื่อว่านางเอกดัง Marilyn Monroe มีความสัมพันธ์ลับกับอดีตประธานาธิบดี John F. Kennedy เพราะในฉากหนึ่งมีรูปของมาริลีนที่เขียนว่า แด่ จอห์น ด้วยรัก

ฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man 3 มีภาพของ Mary Jane ที่ถ่ายโดย Peter Parker จากภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man ภาคแรกตั้งอยู่

ที่มา: brightside