เผยรายละเอียดในหนังดัง ที่ต้องรับชมหลายครั้งถึงจะสังเกตเห็นได้

0
493

ภาพยนตร์ที่ผู้กำกับ ทีมงาน และนักแสดงทุ่มเทแรงกายแรงใจลงไปกับการทำงาน ล้วนประกอบไปด้วยรายละเอียดหลายอย่างที่ผู้ชมไม่อาจสังเกตเห็นได้ในครั้งแรก แต่ต้องรับชมหลายครั้งกว่าจะเห็นเรื่องน่าประทับใจเหล่านี้

รายละเอียดที่มีความน่าสนใจมากในภาพยนตร์เรื่องดังระดับตำนาน ที่แม้แต่แฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์เหล่านี้ก็ยังไม่อาจสังเกตเห็นได้ในครั้งแรก และบางรายละเอียดก็มีความลึกลับซับซ้อนจนต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะค้นพบ

O-Ren Ishii จากภาพยนตร์เรื่อง Kill Bill พูดกับเดอะไบรด์ (The Bride) ว่าเธอคงไม่สามารถยืนหยัดต่อสู้ได้นานเกิน 5 นาที และสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือการต่อสู้นั้นใช้เวลาทั้งหมด 4 นาที 59 วินาที

ในภาพยนตร์เรื่อง Whiplash (2014) เมื่อตัวเอกของเรื่องนั้นแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ และมีความมุ่งมั่นในการเป็นนักดนตรีที่ยิ่งใหญ่ การแต่งกายของเขาก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ซึ่งในตอนท้ายเขาก็ใส่สีดำเหมือนกับอาจารย์ของเขา

ฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง อวตาร (Avatar) หน้าต่างในห้องที่ผู้รุกรานกำลังประชุมกันนั้นมีรูปร่างเหมือนธงชาติสหรัฐฯ และบริเวณที่ควรจะเป็นดาวได้มีตัวเลข 50 ซึ่งเป็นจำนวนดาวของธงดั้งเดิมติดอยู่แทน

ในช่วงแรกของภาพยนตร์เรื่อง The Grand Budapest Hotel (2014) Zero ได้วาดหนวดขึ้นมาเพื่อให้ตัวเขานั้นดูน่าเคารพนับถือมากขึ้น แต่เมื่อเขาเติบโตขึ้น หนวดจริงๆ ก็ค่อยๆ งอกออกมาในตอนท้าย

Patrick Bateman จากภาพยนตร์เรื่อง American Psycho สวมนาฬิกาโรเล็กซ์ ซึ่งในหนังสือนั้นมีการพูดถึงมากกว่า 26 ครั้ง แต่ในภาพยนตร์ไม่ได้พูดถึงเลยเพราะทางโรเล็กซ์ไม่อยากให้แบรนด์ถูกนำไปเชื่อมโยง

Star Wars: The Rise of Skywalker ปี 2019 ซีทรีพีโอ ได้พูดว่า Festival of the Ancestors จะถูกจัดขึ้นทุก 42 ปีที่ Planet Pasaana ซึ่งภาคแรกของภาพยนตร์นั้นฉายในปี 1977 ห่างกับภาคนี้ 42 ปีพอดี

ในภาคแรกของ The Terminator อยู่ๆ ซาราห์ คอนเนอร์ ก็ได้นำสุนัขมาเลี้ยง เนื่องจากก่อนหน้านั้น Kyle Reese บอกว่าสุนัขสามารถแยก เทอร์มิเนเตอร์ ได้นั่นเอง

ค้อนในภาพยนตร์เรื่อง Thor นั้นตกอยู่กลางทะเลทราย แต่รอบๆ กลับเต็มไปด้วยผลึกที่ดูเหมือนแก้ว เนื่องจากทรายที่อยู่ในบริเวณนั้นได้เปลี่ยนเป็นแก้วเมื่อเจอกับอุณหภูมิที่สูงมากจากค้อน

ในภาพยนตร์เรื่อง Blade Runner 2049 แฮร์ริสัน ฟอร์ด ได้ค่อย ไรอัน กอสลิง ที่หน้าของเขาจริงๆ ทำให้ไรอันแสดงสีหน้าตกใจออกมาจริงๆ เพราะไม่ได้มีการเตี๊ยมกันมาก่อน

เมื่อ Red จากเรื่อง The Shawshank Redemption ถูกถามว่าทำไมเขาถึงถูกเรียกว่า Red เขาตอบติดตลกว่าอาจเป็นเพราะเขาเป็นชาวไอริช ซึ่งจริงๆ แล้วในหนังสือตัวละครของเขาเป็นชาวไอริชที่มีผมสีแดง

ใน The Devil’s Advocate (1997) Kevin Lomax คิดเงิน 400 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง เมื่อคิดเป็นนาทีจะเท่ากับ 6.66 ดอลลาร์ ซึ่งตัวเลข 666 นั้นเป็นเลขที่สื่อความหมายถึงซาตานที่อยู่ในเรื่อง

ฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Seven ใบหน้าของ John Doe นั้นถูกเงาตัดแบ่งออกเป็น 7 ส่วนพอดี ถึงแม้ว่าฉากนี้จะใช้เวลาเพียง 2 นาทีเท่านั้นก็ตาม

เหตุผลที่เกือบทุกตัวละครที่ซามูเอล แอล. แจ็กสัน (Samuel L. Jackson) รับบท มักจะมีอะไรบางอย่างเป็นสีม่วง เป็นเพราะเขานั้นขอให้มีการเพิ่มสีม่วงเข้าไปเนื่องจากเป็นสีที่เขาโปรดปราน

เก้าอี้ของ ชิวแบคคา (Chewbacca) ตัวละครในเรื่อง สตาร์ วอร์ส ในยาน Millennium Falcon นั้นมีคราบสกปรกเกาะอยู่มากกว่าเก้าอี้ของ ฮาน โซโล ซึ่งก็เข้าใจได้ไม่ยากว่าเพราะเหตุใด

แหวนแต่งงานในภาพยนตร์เรื่อง The Truman Show ชีวิตมหัศจรรย์ ทรูแมน โชว์ ที่ทรูแมนสวมอยู่นั้นก็เป็นกล้องอีกตัวหนึ่งที่คอยจับภาพชีวิตของเขา

ที่มา: brightside