รายละเอียดในภาพยนตร์ขวัญใจเด็กๆ ที่ผู้ชมส่วนใหญ่อาจจะไม่เคยสังเกตมาก่อน

0
157

กว่าภาพยนตร์แต่ละเรื่องจะออกมาเป็นผลงานที่เสร็จสมบูรณ์ นอกจากจะต้องผ่านขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายแล้ว ยังต้องใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน จนบางครั้งผู้ชมก็อาจจะไม่ทันได้สังเกตเห็นรายละเอียดเหล่านี้ด้วยซ้ำไป

พบกับรายละเอียดที่มีความซับซ้อนและน่าสนใจมาก ที่สอดแทรกอยู่ในฉากต่างๆ ของภาพยนตร์ที่หลายคนอาจเคยได้ชมมาแล้ว แต่กลับไม่เคยสังเกตเห็นสิ่งเหล่านี้มาก่อนเลย ซึ่งมันทำให้ภาพยนตร์นั้นสมบูรณ์มากขึ้นกว่าเดิม

ฉากหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Coraline (2009) โครอลไลน์กับโลกมิติพิศวง ทีมงานได้ใช้เวลากว่า 800 ชั่วโมงในการวาดภาพข้าวโพดคั่วที่ซ่อนอยู่บนต้นไม้ด้านหลังตัวละครที่ผู้ชมอาจไม่ได้สังเกต

ในเรื่อง Harry Potter and the Chamber of Secrets (2002) เมื่อแฮร์รี่หลุดเข้าไปในความทรงจำของ ทอม ริดเดิล ถึงแม้ว่าทุกอย่างจะเป็นสีขาวดำ แต่ตัวของแฮร์รี่ยังถูกสาดส่องด้วยแสงตะเกียง

ในการ์ตูนเรื่อง Rise of the Guardians (2012) เทพพิทักษ์ฟันน้ำนมบอกว่าหนูเป็นหนึ่งในสมาชิกของ European division ซึ่งเจ้าหนูนั้นคือ Ratoncito Peréz ตัวละครจากนิทานสเปน

ในภาพยนตร์เรื่อง Saving Mr. Banks (2013) มีฉากหนึ่งที่เราได้เห็นชั้นวางถ้วยรางวัล ซึ่งบนนั้นมีถ้วยรางวัลออสการ์ที่ดิสนีย์ได้รับจากเรื่อง Snow White and the Seven Dwarfs

ในเรื่อง The Lego Movie (2014) หลังจาก Emmet ได้ไปเยือนโลกมนุษย์และถูก Finn จับตัวขึ้นมาจากพื้น บนตัวของ Emmet ก็มีรอยนิ้วมือของ Finn ติดอยู่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ความลับของภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001) บทของ Sean Bean นั้นเพิ่งถูกแก้ไขใหม่ เขาจึงต้องเอามันวางไว้บนตักเพื่อแอบอ่านในบางครั้งที่จำบทไม่ได้

ในเรื่อง Moana (2016) โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ โมอาน่านั้นมีหมูและไก่ตามติดอยู่เสมอ เพราะเป็นความเชื่อของชาวประมงที่สักหมูและไก่ติดเท้าเอาไว้ เพราะพวกมันสามารถรอดจากเหตุเรือล่มได้

ตัวละครในเรื่อง Rango (2011) คือ Rattlesnake Jake นั้นได้แรงบันดาลใจมาจาก Angel Eyes จากเรื่อง The Good, the Bad, and the Ugly (1966) จึงมีลักษณะที่คล้ายกันมากนั่นเอง

สีสันของเทพีเสรีภาพในเรื่อง An American Tail (1986) นั้นทำขึ้นมาอย่างสมจริง เพราะในช่วงเวลานั้นเทพีเสรีภาพนั้นเป็นสีทองแดง ไม่ได้เป็นสีเดียวกับที่เราเห็นในทุกวันนี้

ฉากแรกๆ ของภาพยนตร์แอนิเมชัน Toy Story (1995) วอลล์เปเปอร์ด้านหลัง Woody นั้นเป็นรูปก้อนเมฆและท้องฟ้า และในภาคสุดท้ายเมื่อบอกลากับ Andy ท้องฟ้าก็เป็นเหมือนวอลล์เปเปอร์ในฉากนั้นเลย

ใน Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018) ใบหน้าของสไปเดอร์แมนนั้นดูคล้ายกับไอศกรีมที่ปรากฎขึ้นมาก่อนหน้านั้นเมื่อถูก Doc Ock โจมตี

ในช่วงต้นของภาพยนตร์เรื่อง Joker (2019) มีใบหน้าของใครบางคนที่เราคุ้นเคยปรากฎอยู่ นั่นก็คือแบทแมนที่เป็นศัตรูคู่ปรับของโจ๊กเกอร์นั่นเอง

ความแตกต่างของ Monsters, Inc. (2001) และ Monsters University (2013) ที่ประตูในภาคหลังนั้นใหญ่เทอะทะกว่า เพราะเป็นเรื่องในอดีตที่วิทยาการยังไม่ก้าวหน้ามากเท่ากับอีกภาคนั่นเอง

ฉากหนึ่งใน The Secret Life of Pets (2016) เรื่องลับแก๊งขนฟู ที่มีตุ๊กตามินเนี่ยนปรากฎอยู่ เพราะ Illumination Entertainment นั้นเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง

ในเรื่อง Monsters University (2013) พลังงานนั้นมาจากเสียงกรีดร้องของเด็กๆ ท่อที่ทำหน้าที่ส่งพลังงานไปตามอาคารบ้านเรือนต่างๆ จึงมีความแตกต่างจากสายไฟธรรมดาด้วยนั่นเอง

ที่มา: brightside